Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

19/01/200600:00:00(Xem: 6780)
- DẠY BÓNG CHÀY Ở HÀ NỘI

Siêu cầu thủ bóng chày Hoa Kỳ Danny Graves, 32 tuổi, chỉ dẫn cách dùng găng tay bắt bóng chày cho các sinh viên Vu Lieu, phải và Nguyen Thi Thanh tại Đại Học Thể Dục Thể Thao ở ngoaị ô Hà Nội hôm 18-1-2006. Graves đã về thăm Việt Nam, nơi ông chào đời, lần đầu tiên để tìm lại cội nguồn và dạy dân Việt chơi môn bóng chày. Graves có mẹ Việt, cha Mỹ. Graves hôm Thứ Tư đã hướng dẫn 1 giờ cho hơn 1000 sinh viên trường này.

- MÃ LAI: PHÁ 2 Ổ LÀM DVD LẬU

Các viên chức Mã Lai đã phá vỡ 2 đường dây sao chép DVD lậu, tịch thu máy móc trị giá 10 triệu đô la, và bắt hơn 30 nghi can, theo báo The Star.

- HÀNG KHÔNG SOUTHWEST LỢI TỨC TĂNG 54%

Hãng hàng không giá rẻ Southwest Airlines loan báo hôm Thứ Tư rằng lợi tức quý 4 đã tăng 54%, trong khi cổ phiếu tăng hơn 4%.

- ĐỨC: Y TẾ ĐÌNH CÔNG

Các cô thư ký bệnh viện thổi còi khi xuống biểu tình ở Munich, phía nam Đức Quốc, hôm 18-1-2006, trong khi các bác sĩ Đức cùng xuống đường để phản đối cắt giảm và tính nặng nề hành chánh trong hệ thống y tế. Đa số các phòng mạch đã đóng cửa hôm thứ tư.

- ẤN ĐỘ: CHUẨN BỊ LỄ NGÀY CỘNG HÒA

Các chiến binh Ấn Độ cỡi lạc đà trong khi thực tập nghi lễ “Rút Quân” tại New Delhi hôm 18-1-2006. Lễ hội này tượng trưng cho sự rút quân sau một ngày trên chiến trường và sẽ ghi dấu kết thúc chính thức của các buổi lễ nhân Ngày Cộng Hòa Ấn Độ. Ấn sẽ đón Ngày Cộng Hòa thứ 57 vào ngày 26-1-2006.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
RIYADH - Vương quốc Saudi Arabia ra sức vận động để thoát qua khủng hoảng Khashoggi, nhưng cộng đồng quốc tế không thỏa mãn về các giải trình xoay quanh vụ thủ tiêu nhà báo phê bình chế độ đang tiếp tục gây áp lực.
WASHINGTON - Chính phủ Hoa Kỳ quyết định trừng phạt 17 công dân Saudi Arabia, gồm nhóm 15 sát thủ, viên lãnh sự Istanbut, và 1 cố vấn của thế tử bin Salman.
WASHINGTON - 4 viên chức tiết lộ: chính quyền Trump định giải giao giáo sĩ Gulen cho Thổ Nhĩ Kỳ để Thổ Nhĩ Kỳ giảm áp lực với Saudi trên hồ sơ thủ tiêu nhà báo Khashoggi.
TIJUANA - Phần đầu của đoàn lữ hành xuất phát từ 3 nước Trung Mỹ đang tiến đến gần biên giới Hoa Kỳ vừa nhận ra 1 nguy cơ mới là thái độ thù địch công khai của 1 số dân Mexico sinh sống sát đường biên giới này.
RIYADH - Trong lúc vương triều Riyadh chống đỡ khủng hoảng gây ra bởi vụ thảm sát nhà báo phê bình chế độ, công tố Saudi Arabia tìm kiếm án tử hình với 5 sát thủ trong số 11 nghi can.
CAPE TOWN - Khi chủ tịch ngân hàng phát triển châu Phi AfDB phác họa viễn ảnh thu hút đầu tư ngoại quốc bằng 1 chương trình hội thảo, không ai thấy trước điều gì sẽ đến với Lục Địa Đen – nhưng, sau 1 năm, 3 ngày hội thảo tuần này tại thủ đô Nam Phi đưa tới những kết quả ngoại mong đợi.
Khoảng giữa tháng 11/2018, các nhà khoa học ước tính, tầng ozone ở Bắc Bán Cầu sẽ hồi phục trở lại trong hơn một thập kỷ tới, và sau khoảng 30 năm tiếp theo, tầng ozon ở Nam Bán Cầu sẽ trở lại nguyên vẹn.
Khoảng giữa tháng 11/2018, theo trang Reuters, Đức đang xem xét một lệnh cấm các nhà mạng sử dụng thiết bị phần cứng về mạng và viễn thông của hai hãng Huawei và ZTE khi triển khai mạng 5G.
WASHINGTON - Cơ quan kiểm soát thực phẩm và thuốc (FDA) vừa loan báo 2 biện pháp kiểm soát chặt chẽ hơn kỹ nghệ thuốc lá, bắt đầu tiến trình ngăn cấm xử dụng hương liệu bạc hà (menthol) và hạn chế khắt khe việc bán thuốc lá điện tử có mùi hương cho giới trẻ.
LOS ANGELES - Ông Michael Avenatti, luật sư của nữ diễn viên phim X Daniels Bão Tố vừa bị bắt về tội bạo động trong gia đình.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.