Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

19/01/200600:00:00(Xem: 6905)
- DẠY BÓNG CHÀY Ở HÀ NỘI

Siêu cầu thủ bóng chày Hoa Kỳ Danny Graves, 32 tuổi, chỉ dẫn cách dùng găng tay bắt bóng chày cho các sinh viên Vu Lieu, phải và Nguyen Thi Thanh tại Đại Học Thể Dục Thể Thao ở ngoaị ô Hà Nội hôm 18-1-2006. Graves đã về thăm Việt Nam, nơi ông chào đời, lần đầu tiên để tìm lại cội nguồn và dạy dân Việt chơi môn bóng chày. Graves có mẹ Việt, cha Mỹ. Graves hôm Thứ Tư đã hướng dẫn 1 giờ cho hơn 1000 sinh viên trường này.

- MÃ LAI: PHÁ 2 Ổ LÀM DVD LẬU

Các viên chức Mã Lai đã phá vỡ 2 đường dây sao chép DVD lậu, tịch thu máy móc trị giá 10 triệu đô la, và bắt hơn 30 nghi can, theo báo The Star.

- HÀNG KHÔNG SOUTHWEST LỢI TỨC TĂNG 54%

Hãng hàng không giá rẻ Southwest Airlines loan báo hôm Thứ Tư rằng lợi tức quý 4 đã tăng 54%, trong khi cổ phiếu tăng hơn 4%.

- ĐỨC: Y TẾ ĐÌNH CÔNG

Các cô thư ký bệnh viện thổi còi khi xuống biểu tình ở Munich, phía nam Đức Quốc, hôm 18-1-2006, trong khi các bác sĩ Đức cùng xuống đường để phản đối cắt giảm và tính nặng nề hành chánh trong hệ thống y tế. Đa số các phòng mạch đã đóng cửa hôm thứ tư.

- ẤN ĐỘ: CHUẨN BỊ LỄ NGÀY CỘNG HÒA

Các chiến binh Ấn Độ cỡi lạc đà trong khi thực tập nghi lễ “Rút Quân” tại New Delhi hôm 18-1-2006. Lễ hội này tượng trưng cho sự rút quân sau một ngày trên chiến trường và sẽ ghi dấu kết thúc chính thức của các buổi lễ nhân Ngày Cộng Hòa Ấn Độ. Ấn sẽ đón Ngày Cộng Hòa thứ 57 vào ngày 26-1-2006.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
SINGAPORE - Bộ trưởng quốc phòng Takeshi Iwaya cho biết ông đã thông báo người đồng nhiệm Trung Cộng: hành động đơn phương tại Biển Đông là không thể chấp nhận.
BEIJING - Trong lúc chiến tranh mậu dịch với Hoa Kỳ tiếp diễn, tỉ lệ tăng trưởng kinh tế của Hoa Lục bị sút giảm.
ISTANBUL - Truyền thông Thổ Nhĩ Kỳ tiếp tục cung cấp thông tin chi tiết về nghi án thủ tiêu nhà báo Khashoggi.
Ai cũng biết rằng hút thuốc lá gây nhiều tác hại cho sức khỏe, nhưng rất nhiều người vẫn không bỏ được thuốc lá. Tổ chức y tế thế giới gọi hút thuốc là một đại dịch toàn cầu, và đây là nguyên nhân tử vong duy nhất có thể ngăn ngừa được trên thế giới. Mỗi năm, có từ 5 đến 6 triệu ca tử vong do hút thuốc lá. “Có thể ngăn ngừa” có nghĩa là chúng ta hoàn toàn có thể chủ động không hút thút để bảo vệ sức khoẻ cho chính mình và những người xung quanh. Nên nhiều nhà nghiên cứu vẫn luôn tìm cách giúp người hút thuốc cai nghiện, từ việc chế vaccine nhằm ngăn cảm giác thư giãn của nicotine cho đến dùng xung từ truyền tới não để giảm bớt sự phụ thuộc vào nicotine.
Australia -- Một bác sĩ gốc Việt bị cáo buộc là đã khai gian để lấy tiền 13,465 hồ sơ Medicare -- tổng cộng tới 834,188.20 Úc Kim.
KABUL - 3 công dân Mỹ bị thương trong vụ nổ súng hôm Thứ Năm tại Dinh của tỉnh trưởng Kandahar (miền nam Afghanistan) – thủ phạm là nội tuyến xâm nhập, theo xác nhận của Taleban, nổ súng tại hội nghị đang diễn ra trong Dinh tỉnh trưởng.
Ngoài ra, sau gần 1 giờ thuyết trình TT, ngoại trưởng Mike Pompeo tuyên bố “chính quyền Riyadh sẽ hoàn tất cuộc điều tra về trường hợp Khashoggi trong vài ngày”.
PARIS - Một cuộc nghiên cứu mới nhận thấy tuổi thọ của người Tây Ban Nha cao hơn người Nhật, sẽ đứng đầu thế giới vào năm 2040 – Hoa Kỳ tuột nhiều hạng.
ISLAMABAD - Số phận của 1 phụ nữ Pakistan theo đạo Thiên chúa bị đề nghị án tử hình đang chờ quyết định tối hậu từ tòa tối cao.
WASHINGTON - TT Trump loan báo: thế tử Saudi Arabia khẳng định không biết điều gì xẩy ra với ký giả Jamal Khashoggi - ông này là cộng tác viên của báo Washington Post và là tiếng nói thường xuyên phê bình vương triều.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.