Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

19/01/200600:00:00(Xem: 7584)
- DẠY BÓNG CHÀY Ở HÀ NỘI

Siêu cầu thủ bóng chày Hoa Kỳ Danny Graves, 32 tuổi, chỉ dẫn cách dùng găng tay bắt bóng chày cho các sinh viên Vu Lieu, phải và Nguyen Thi Thanh tại Đại Học Thể Dục Thể Thao ở ngoaị ô Hà Nội hôm 18-1-2006. Graves đã về thăm Việt Nam, nơi ông chào đời, lần đầu tiên để tìm lại cội nguồn và dạy dân Việt chơi môn bóng chày. Graves có mẹ Việt, cha Mỹ. Graves hôm Thứ Tư đã hướng dẫn 1 giờ cho hơn 1000 sinh viên trường này.

- MÃ LAI: PHÁ 2 Ổ LÀM DVD LẬU

Các viên chức Mã Lai đã phá vỡ 2 đường dây sao chép DVD lậu, tịch thu máy móc trị giá 10 triệu đô la, và bắt hơn 30 nghi can, theo báo The Star.

- HÀNG KHÔNG SOUTHWEST LỢI TỨC TĂNG 54%

Hãng hàng không giá rẻ Southwest Airlines loan báo hôm Thứ Tư rằng lợi tức quý 4 đã tăng 54%, trong khi cổ phiếu tăng hơn 4%.

- ĐỨC: Y TẾ ĐÌNH CÔNG

Các cô thư ký bệnh viện thổi còi khi xuống biểu tình ở Munich, phía nam Đức Quốc, hôm 18-1-2006, trong khi các bác sĩ Đức cùng xuống đường để phản đối cắt giảm và tính nặng nề hành chánh trong hệ thống y tế. Đa số các phòng mạch đã đóng cửa hôm thứ tư.

- ẤN ĐỘ: CHUẨN BỊ LỄ NGÀY CỘNG HÒA

Các chiến binh Ấn Độ cỡi lạc đà trong khi thực tập nghi lễ “Rút Quân” tại New Delhi hôm 18-1-2006. Lễ hội này tượng trưng cho sự rút quân sau một ngày trên chiến trường và sẽ ghi dấu kết thúc chính thức của các buổi lễ nhân Ngày Cộng Hòa Ấn Độ. Ấn sẽ đón Ngày Cộng Hòa thứ 57 vào ngày 26-1-2006.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
TAIPEI, Đài Loan -- Chính phủ Đài Loan bày tỏ lo ngại vì chính phủ Trump có quá nhiều nhượng bộ Trung Quốc... và gây thiệt hại cho chính nghĩa của Đài Loan, một quốc gia có tên chính thức là Trung Hoa Dân Quốc..
SANTIAGO - Trong chuyến tông du cực nam châu Mỹ, nhà lãnh đạo Công Giáo thế giới lên án “tin vịt – fake news” như là tội ác của ma quỷ.
DAVOS - Các viên chức Hoa Kỳ cao cấp phản bác tâm lý quan ngại về chủ trương “America First” của TT thứ 45.
MONTREAL - Các phái bộ của 3 nước Bắc Mỹ họp vòng thứ 6 để cập nhật hoá hiệp ước NAFTA giữa các tín hiệu lạc quan.
BEIRUT - Tuyên bố của Ankara về khủng bố ISIS hoạt động tại Afrin (tây bắc Syria) đã bị phản bác bởi “Liên Quân Dân Chủ Syria - SDF” đuợc Hoa Kỳ hậu thuẫn.
DAEGU CITY, Nam Hàn - Cựu điệp viên Bắc Hàn Kim Hyon-hui là 1 sát thủ có giọng nói nhỏ nhẹ đã thực hiện vụ đánh bom phi cơ chở khách năm 1987 theo lệnh của cha Kim Jong-un, xác nhận Kim Cha muốn phá thế vận hội Seoul 1988.
Bộ Trưởng Kinh Tế Nhật Bản hôm 23 tháng 1 cho biết rằng vào tháng 3 tới Hiệp Ước Mậu Dịch Xuyên Thái Bình Dương gọi tắc là TPP không có Mỹ sẽ được ký kết tại Chile, theo bản tin hôm Thứ Ba của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) tường thuật.
JERUSALEM - Trong ngày cuối của chuyến đi Trung Đông, PTT Mike Pence đến thăm “Tường Tây” tại thánh địa Jerusalem – di tích này là phần còn lại sau cùng của 1 ngôi đền Jew bị La Mã phá hủy trong thế kỷ thứ nhất của tây lịch.
PARIS - Nước sông Seine tràn bờ tại thủ đô nước Pháp. HĐ thành phố Paris phát lệnh cấm lưu thông tại 5, 6 đường và tạm đình chỉ hoạt động của tàu du ngoạn.
ANKARA - 2 phóng viên làm việc cho nhật báo Đức Tageszeitung bị bắt, nhà của họ tại Ankara bị khám, trong chiến dịch đàn áp phê bình của báo chí về hành động quân sự tại Syria của chính quyền Erdogan.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.