Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

19/01/200600:00:00(Xem: 7658)
- DẠY BÓNG CHÀY Ở HÀ NỘI

Siêu cầu thủ bóng chày Hoa Kỳ Danny Graves, 32 tuổi, chỉ dẫn cách dùng găng tay bắt bóng chày cho các sinh viên Vu Lieu, phải và Nguyen Thi Thanh tại Đại Học Thể Dục Thể Thao ở ngoaị ô Hà Nội hôm 18-1-2006. Graves đã về thăm Việt Nam, nơi ông chào đời, lần đầu tiên để tìm lại cội nguồn và dạy dân Việt chơi môn bóng chày. Graves có mẹ Việt, cha Mỹ. Graves hôm Thứ Tư đã hướng dẫn 1 giờ cho hơn 1000 sinh viên trường này.

- MÃ LAI: PHÁ 2 Ổ LÀM DVD LẬU

Các viên chức Mã Lai đã phá vỡ 2 đường dây sao chép DVD lậu, tịch thu máy móc trị giá 10 triệu đô la, và bắt hơn 30 nghi can, theo báo The Star.

- HÀNG KHÔNG SOUTHWEST LỢI TỨC TĂNG 54%

Hãng hàng không giá rẻ Southwest Airlines loan báo hôm Thứ Tư rằng lợi tức quý 4 đã tăng 54%, trong khi cổ phiếu tăng hơn 4%.

- ĐỨC: Y TẾ ĐÌNH CÔNG

Các cô thư ký bệnh viện thổi còi khi xuống biểu tình ở Munich, phía nam Đức Quốc, hôm 18-1-2006, trong khi các bác sĩ Đức cùng xuống đường để phản đối cắt giảm và tính nặng nề hành chánh trong hệ thống y tế. Đa số các phòng mạch đã đóng cửa hôm thứ tư.

- ẤN ĐỘ: CHUẨN BỊ LỄ NGÀY CỘNG HÒA

Các chiến binh Ấn Độ cỡi lạc đà trong khi thực tập nghi lễ “Rút Quân” tại New Delhi hôm 18-1-2006. Lễ hội này tượng trưng cho sự rút quân sau một ngày trên chiến trường và sẽ ghi dấu kết thúc chính thức của các buổi lễ nhân Ngày Cộng Hòa Ấn Độ. Ấn sẽ đón Ngày Cộng Hòa thứ 57 vào ngày 26-1-2006.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
THE HAGUE - Năm 2017 là năm an toàn nhất của ngành hàng không dân sự từ khi hồ sơ tai nạn bắt đầu được thiết lập, năm 1946.
SOFIA - Đề luật chống tham nhũng mà QH Bulgaria soạn thảo theo yêu cầu của EU đã bị TT Rumen Radev dùng quyền phủ quyết để bác bỏ.
TEHRAN - Ít nhất 9 người chết hôm Thứ Ba trong các va chạm giữa đoàn người biểu tình chống chính phủ và lực lượng an ninh, theo tin của đài truyền hình nhà nước – 1 số người tìm cách trộm súng từ 1 đồn cảnh sát.
JERUSALEM - Được gián tiếp khuyến khích bởi tuyên bố ngày 6-12 của TT Trump công nhận Jerusalem là thủ đô Israel, chính quyền của lãnh tụ diều hâu Netanyahu tăng tốc các kế họach đe dọa cơ hội tìm kiếm giải pháp 2 nhà nước cùng tồn tại.
ISLAMABAD - Twitter của TT Trump đưa lên mạng hôm Thứ Hai lên án Pakistan là dối trá và lừa gạt, nhận viện trợ bạc tỉ của Hoa Kỳ mà không kiểm soát loạn quân Hồi Giáo tại biên giới thường lui tới tấn công Afghanistan.
SEOUL - Bắc Hàn được đề nghị thương luợng về sự tham gia thế vận hội muà đông Pyoengchang như là “cơ hội động thổ” để cải thiện các quan hệ với miền nam.
TAIPEI - Các mối đe dọa từ Beijing và thế lực trong nước buộc chính quyền đảo quốc Taiwan thành lập 1 đơn vị đặc biệt bảo vệ TT các cơ quan trọng yếu, theo tin từ Asia Times.
BEIJING - Báo quân đội đưa tin hôm Thứ Ba: hải quân Trung Cộng tăng tốc huấn luyện phi công đáp ứng nhu cầu phát triển đội hàng không mẫu hạm của “giải phóng quân _ PLA”.
ROME - Thông điệp cuối năm 2917 của vị lãnh đạo catholic thế giới mô tả 12 tháng qua là 1 thời gian bị chiến tranh, bất công và những lời lừa dối làm vấy bẩn – ngài hô hào mọi người nhận trách nhiệm về các hành động của mình.
TEHRAN - 12 nguời chết trong các cuộc biểu tình tại Iran hôm chủ nhật khi đoàn biểu tình định chiếm đồn cảnh sát và căn cứ quân sự – đợt xuống đường toàn quốc này là thách thức lớn nhất với giới lãnh đạo Tehran từ thời kỳ bất ổn hơn 8 năm trước.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.