Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

06/02/200600:00:00(Xem: 8233)
- 172 Taliban Hồi Chánh

Khoảng 172 loạn quân Taliban đã về hồi chánh trong buổi lễ ở Kabul, A Phú Hãn, hôm 5-2-2006, trong một dấu hiệu cho thấy lạc quan ở đây.

- NGƯỜI MÁY CỠI LẠC ĐÀ TRANH ĐUA

Các con lạc đà được các chú nài robot cỡi trong cuộc đua lạc đà lần thứ 6 tổ chức ở Kuwait hôm 5-2-2006. Kuwait và các nước Ả Rập vùng vịnh bắt đầu dùng các chú nài robot sau khi trẻ em bị cấm dùng cho môn thể thao này, vì bị các hội nhân quyến chỉ trích. Đây là lần đầu tiên robot dùng trong cuộc đua lạc đà.

- NGƯỜI MÁY CHẠY BỘ 6 DẶM/GIỜ

Chú người máy có tên Asimo của hãng Honda Motor chạy bộ biểu diễn trước công chúng ở Tokyo hôm 5-2-2006. Chú robot mới này bây giờ có thêm khả năng chạy bộ 6km/giờ, lần đầu biểu diễn chạy bộ hôm chủ nhật, với khoảng 900 quan khách ngồi nhìn trực tiếp.

- ĐƯỜNG XE LỬA TÂY TẠNG SỢ NGUY

Đường Xe Lửa Tây Tạng - Thanh Hải đang gặp cơ nguy hâm nóng địa cầu làm hỏng trong vòng thập niên tới, theo nhà nghiên cứu Trung Quốc Wu Ziwang trong bản phúc trình điạ chất là nhiều vùng rộng lớn ở bìng nguyên Tây Tạng - Thanh Hải có dấu hiệu co cụm lại, trong khi chúng bị đóng băng ít thời lượng hơn. Đường xe lửa này cao nhất thế giới.

- NGƯỜI BẮT CHƯỚC Y HỆT TT BUSH

Steve Bridges, người bắt chước nhân dạng y hệt TT Bush, đã biểu diễn nghề bắt chước này trong buổi họp của Giải Hội Nhà Văn Mỹ 2006 ở Hollywood hôm 4-2-2006. Bridges đã làm một màn độc thoại của Bush cho buổi họp mặt trao giải.

- LỄ HỘI TẠC TƯỢNG BĂNG

Đó là các pho tượng tạc từ băng tuyết ra, có chủ đề Đài Loan tại Odori Park, nơi làm Lễ Hội Tuyết Sapporo Snow Festival năm thứ 57, trước khi lễ hội khai mạc ở Sapporo, phía Bắc Nhật Bản hôm 5-2-2006. Có hơn 300 pho tựơng băng và tuyết trưng bày cho lễ hội các ngày 6-12 tháng 2.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
DUBLIN - Trong buổi gặp đầu tiên Thủ Tướng Varadkar của Ireland, Thủ Tướng Johnson tuyên bố “ Brexit không thỏa thuận là 1 thất bại”, và cả 2 chính quyền phải chịu trách nhiệm.
PARIS - Bộ Trưởng Y Tế Pháp loan báo: nhiệt độ nóng trong Tháng 6 và Tháng 7 vừa gây 1,435 tử vong, là 9.1% cao hơn mức bình thường.
BERLIN - Chính giới Đức lên tiếng bất bình về 1 ứng viên của phe neo-Nazi thắng ghế thị trưởng một thị trấn có dân số 2,650 người, tại tỉnh bang Hesse thuộc miền trung.
MOSCOW - Kết quả kiểm phiếu của cuộc bầu cử địa phương vào ngày Chủ Nhật 8 tháng 9 tại Moscow gần hoàn tất, cho thấy đảng cầm quyền “Nước Nga Thống Nhất” thua nặng
DAMASCUS - Nhóm theo dõi nhân quyền Syria (SOHR) cho hay: vào ngày 9 tháng 9, phòng tuyến của dân quân thân Iran gần biên giới Syria-Iraq bị phi cơ tấn công ít nhất 18 người Iran và dân quân thiệt mạng.
KHARRTOUM - Nội các mới tuyên thệ nhậm chức tại thủ đô hôm Chủ Nhật 8 tháng 9 khi đất nước Sudan bắt đầu chuyển tiếp chính trị sau ngày lật đổ TT toàn trị.
HONG KONG - Vào ngày Thứ Hai 9 tháng 9, hàng trăm học sinh tại thành “chuỗi xích người” tại các quận của Hong Kong để hậu thuẫn phong trào chống chính quyền tiếp theo 1 cuối tuần chứng kiến sinh viên tranh đấu đụng độ cảnh sát.
Lãnh tụ phong trào đòi dân chủ tại Hồng Kông là Joshua Wong (Hoàng Chí Phong] đã đến phi trường thủ đô Berlin của Đức hôm 9 tháng 9 năm 2019, theo tin của AFP cho biết hôm Thứ Hai.
Tại Trường Arnold Academy, phía bắc London, các học sinh đang học mở tháo ra những lo âu của họ.
Trong phần phụ lục đời sống toàn cầu của Economist Intelligence Unit, thủ đô nước Áo Vienna được vinh dự xếp hàng đầu trong hai năm liên tiếp như là thành phố đáng sống nhất thế giới
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.