Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

06/02/200600:00:00(Xem: 9086)
- 172 Taliban Hồi Chánh

Khoảng 172 loạn quân Taliban đã về hồi chánh trong buổi lễ ở Kabul, A Phú Hãn, hôm 5-2-2006, trong một dấu hiệu cho thấy lạc quan ở đây.

- NGƯỜI MÁY CỠI LẠC ĐÀ TRANH ĐUA

Các con lạc đà được các chú nài robot cỡi trong cuộc đua lạc đà lần thứ 6 tổ chức ở Kuwait hôm 5-2-2006. Kuwait và các nước Ả Rập vùng vịnh bắt đầu dùng các chú nài robot sau khi trẻ em bị cấm dùng cho môn thể thao này, vì bị các hội nhân quyến chỉ trích. Đây là lần đầu tiên robot dùng trong cuộc đua lạc đà.

- NGƯỜI MÁY CHẠY BỘ 6 DẶM/GIỜ

Chú người máy có tên Asimo của hãng Honda Motor chạy bộ biểu diễn trước công chúng ở Tokyo hôm 5-2-2006. Chú robot mới này bây giờ có thêm khả năng chạy bộ 6km/giờ, lần đầu biểu diễn chạy bộ hôm chủ nhật, với khoảng 900 quan khách ngồi nhìn trực tiếp.

- ĐƯỜNG XE LỬA TÂY TẠNG SỢ NGUY

Đường Xe Lửa Tây Tạng - Thanh Hải đang gặp cơ nguy hâm nóng địa cầu làm hỏng trong vòng thập niên tới, theo nhà nghiên cứu Trung Quốc Wu Ziwang trong bản phúc trình điạ chất là nhiều vùng rộng lớn ở bìng nguyên Tây Tạng - Thanh Hải có dấu hiệu co cụm lại, trong khi chúng bị đóng băng ít thời lượng hơn. Đường xe lửa này cao nhất thế giới.

- NGƯỜI BẮT CHƯỚC Y HỆT TT BUSH

Steve Bridges, người bắt chước nhân dạng y hệt TT Bush, đã biểu diễn nghề bắt chước này trong buổi họp của Giải Hội Nhà Văn Mỹ 2006 ở Hollywood hôm 4-2-2006. Bridges đã làm một màn độc thoại của Bush cho buổi họp mặt trao giải.

- LỄ HỘI TẠC TƯỢNG BĂNG

Đó là các pho tượng tạc từ băng tuyết ra, có chủ đề Đài Loan tại Odori Park, nơi làm Lễ Hội Tuyết Sapporo Snow Festival năm thứ 57, trước khi lễ hội khai mạc ở Sapporo, phía Bắc Nhật Bản hôm 5-2-2006. Có hơn 300 pho tựơng băng và tuyết trưng bày cho lễ hội các ngày 6-12 tháng 2.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Quan ngại về mối đe dọa an ninh từ kỹ nghệ điện tử của Trung Cộng là 1 lý do khiến đầu tư của người Hoa giảm tại hầu khắp châu Âu – tuy vậy, 1 cuộc khảo sát mới nhận thấy: doanh nghiệp Đức vẫn là mục tiêu để các công ty Trung Cộng mua.
Chưa tới 2 tháng trước ngày Vương Quốc Anh (UK) ly thân với EU, chủ tịch hội đồng Liên Âu (EC) Donald Tusk báo động: phe hậu thuẫn Brexit được dành chỗ đặc biệt ở địa ngục vì họ không biết cách thực hiện tiến trình này.
Trong lúc lãnh tụ tham quyền cố vị đối đầu chủ tịch QH tự tuyên thệ TT lâm thời, sĩ quan quân đội ngăn chận viện trợ nhân đạo từ Colombia trên 1 cây cầu biên giới.
Nhận biết nỗ lực kiểm soát giá thuốc chữa bệnh của chính quyền Canada, các tổ chức vận động hành lang của kỹ nghệ bào chế đề nghị giảm doanh thu, bằng cách giảm giá thuốc, trị giá 6.6 tỉ MK trong 10 năm.
Bộ trưởng ngân khố của chính quyền Trump loan báo: đối thoại thương mại với Trung Cộng tiến triển, thỏa thuận sẽ đạt được kịp kỳ hạn đã định là ngày 1-3.
Viên chức cao cấp Taleban tuyên bố với nhà báo tại thủ đô Nga: Hoa Kỳ sẽ rút 50% quân số tại Afghanistan từ nay đến Tháng 4 - chưa thấy Washington công bố kế hoạch triệt thoái.
Trên bậc thang tự do dân chủ, Việt Nam đứng hàng thứ mấy?
Hội đồng tuyển cử vương quốc Thái Lan vừa bắt đầu nhận hồ sơ ghi danh ứng cử.
Ban tổ chức biểu tình hàng năm đòi Nga trả lại 4 đảo cưỡng chiếm từ cuối thế chiến tự chế để không dùng tuyên cáo khẳng định “lãnh thổ phương bắc bị Nga chiếm trái phép” để tránh gây ảnh hưởng với nỗ lực thương lượng của chính quyền Shinzo Abe.
1 số dân biểu Quốc Hội Ai Cập đề nghị tu chính hiến pháp để TT gốc quân đội el-Sisi có thể tiếp tục lãnh đạo xứ sở kim tự tháp đến năm 2034.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.