Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

19/02/200600:00:00(Xem: 13482)
- HÁT CHO THƯƠNG BINH Ở QUÂN Y VIỆN

Nhạc sĩ nổi tiếng Willie Nelson cùng với ban nhạc của ông tới trình diễn cho các chiến binh bị thương, gia đình họ và nhân viên ở Quân Y Viện Brook hôm 17-2-2006 tại San Antonio, Texas. Nelson là cựu quân nhân Không Quân Mỹ, nói ông tôn trọng quân đội. Ông nổi tiếng về chơi đàn guitar và các ca khúc đời sống miền Viễn Tây.

- NEW YORK: GIÓ LỚN, CÂY NGÃ, MẤT ĐIỆN

Cây ngã đè lên một xe pickup tại Saratoga Springs, N.Y. hôm 17-2-2006 sau khi gió lớn thổi khắp tiểu bang. Gió lên tới 77 dặm/giờ, làm mất điện của hơn 300,000 gia cư và văn phòng đêm Thứ Sáu, trong ngày đóng cửa các trường học từ Buffalo tới miền trung New York.

- KHẮP CHICAGO SẼ NỐI MẠNG WI-FI

Các viên chức thành phố Chicago loan báo đang tung ra nỗ lực để nối mạng Internet không dây, băng thông rộng, kỹ thuật Wi-Fi khắp thành phố, theo gương Philadelphia, San Francisco và nhiều thành phố khác.

- RADIO SHACK SẼ ĐÓNG CỬA 700 TIỆM

Công ty RadioShack Corp. hôm Thứ Sáu loan báo lợi tức quý 4 đã giảm 62% và nói là hãng tính đóng cửa từ 400 tới 700 cửa tiệm thương vụ thấp và các trung tâm phân phối ở Charleston, S.C., và Southhaven, Miss., một phần trong kế hoạch cải thiện tài chánh.

WASHINGTON - Dân biểu Nancy Pelosi, là thủ lãnh phe Dân Chủ Hạ Viện, loan báo : có hậu thuẫn luỡng đảng mạnh dành cho đề luật trừng phạt Bắc Hàn tiếp theo vụ nổ hạt nhân hôm Thứ Tư.
Mới đây, chính quyền tống giam 7 nhà tranh đấu công nhân tại tỉnh Guangdong, với lý do: kích động đình công, phá rối an ninh trật tự.
SEOUL - Tin Bắc Hàn nổ thử bom khinh khí thành công bị đáp ứng bằng sự hoài nghi và lên án – nếu thực là vậy, Bắc Hàn đã nổ bom hạt nhân lần thứ 4 từ 2006 và đánh dấu tiến bộ về kỹ thuật.
DHAKA - Tòa tối cao Bangladesh giữ y án tử hình chống lại ông Motiur Rahman Nizami, lãnh tụ của đảng Hồi Giáo lớn nhất nước Jammat-i-Islami.
RIYADH - Thông tin của ISIS phóng lên mạng hôm Thứ Ba dọa phá hủy 2 nhà tù tại vương quốc Saudi Arabia đang giam giữ đồng bọn jihadist của họ.
BERLIN - Lực lượng an ninh kiểm tra toàn bộ văn phòng Thủ Tướng tiếp theo báo động bom phát sinh từ 1 gói khả nghi – cổng vào bị phong toả trong 5, 6 giờ hôm Thứ Tư.
COLOGNE - Cảnh sát và chính quyền thành phố Cologne bị Bộ nội vụ liên bang Đức khiển trách vì đã không ngăn ngừa hàng chục vụ tấn công tình dục trong đêm cuối năm
Khoảng 1.1 triệu di dân đến châu Âu trong năm qua, và Ba Lan đồng ý nhận 1.1%, là nhỏ so với nền kinh tế phát triển nhanh cùng với ảnh hưởng chính trị gia tăng.
AMSTERDAM - Nhóm Bellingcat gồm các nhà báo công dân tìm thây bằng chứng về sự can dự của lính Nga trong vụ chuyến bay MH17 bị bắn rơi tại miền đông Ukraine ngày 17-7-2014.
LONDON - Giá dầu thô giảm tới mức thấp nhất 11 năm trong lúc xung đột giữa các nước Arap theo 2 hệ phái Sunni và Shites khiến cho khả năng hợp tác giữa các nhà xuất cảng dầu thô trở thành xa vời hơn.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.