Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

19/02/200600:00:00(Xem: 10196)
- HÁT CHO THƯƠNG BINH Ở QUÂN Y VIỆN

Nhạc sĩ nổi tiếng Willie Nelson cùng với ban nhạc của ông tới trình diễn cho các chiến binh bị thương, gia đình họ và nhân viên ở Quân Y Viện Brook hôm 17-2-2006 tại San Antonio, Texas. Nelson là cựu quân nhân Không Quân Mỹ, nói ông tôn trọng quân đội. Ông nổi tiếng về chơi đàn guitar và các ca khúc đời sống miền Viễn Tây.

- NEW YORK: GIÓ LỚN, CÂY NGÃ, MẤT ĐIỆN

Cây ngã đè lên một xe pickup tại Saratoga Springs, N.Y. hôm 17-2-2006 sau khi gió lớn thổi khắp tiểu bang. Gió lên tới 77 dặm/giờ, làm mất điện của hơn 300,000 gia cư và văn phòng đêm Thứ Sáu, trong ngày đóng cửa các trường học từ Buffalo tới miền trung New York.

- KHẮP CHICAGO SẼ NỐI MẠNG WI-FI

Các viên chức thành phố Chicago loan báo đang tung ra nỗ lực để nối mạng Internet không dây, băng thông rộng, kỹ thuật Wi-Fi khắp thành phố, theo gương Philadelphia, San Francisco và nhiều thành phố khác.

- RADIO SHACK SẼ ĐÓNG CỬA 700 TIỆM

Công ty RadioShack Corp. hôm Thứ Sáu loan báo lợi tức quý 4 đã giảm 62% và nói là hãng tính đóng cửa từ 400 tới 700 cửa tiệm thương vụ thấp và các trung tâm phân phối ở Charleston, S.C., và Southhaven, Miss., một phần trong kế hoạch cải thiện tài chánh.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
MEXICO -- Thật là trong cái rủi có may khi 85 người bị thương mà không ai thiệt mạng sau khi máy bay của hãng hàng không Aeromexixo lâm nạn trên đường tới Mexico City, theo các viên chức chính quyền cho biết.
WASHINGTON - Viên chức Hoa Kỳ cao cấp báo tin: vệ tinh do thám khám phá hoạt động tái tục tại xưởng chế tạo phi đạn hành trình đầu tiên của Bắc Hàn/
BEIJING - Tàu tuần là 1 phần trong viện trợ quân sự của Trung Cộng cấp cho Philippines và Sri Lanka (tên cũ Tích Lan) có ý nghĩa như là dấu chân của Trung Cộng trong vùng Thái Bình Dương / Ấn Độ Duơng.
BEIJING - Trung Cộng hô hào Hoa Kỳ không cho phép lãnh tụ của Taiwan quá cảnh trên đường đi Belize và Paraguay trong tháng tới.
TEHRAN - Phụ tá của nguyên thủ Iran nói rõ: trở lại thỏa ước nguyên tử Vienna 2015 là điều kiện then chôát để mở đối thoại giữa Hoa Kỳ và Iran.
ANKARA - Giới phân tích tin rằng TT Erdogan đang thăm dò khả năng tham gia liên minh kinh tế BRICS là đa dạng hoá chính sách ngoại giao trong khi việc gia nhập EU đình trệ và các quan hệ không xuôi chiều với chính quyền Trump.
BEIJING - Nhà cầm quyền tỉnh Jiangxi trong vùng đông nam Trung Cộng cưỡng chế quy định buộc hỏa táng người chết, không chôn – lý do: bảo vệ tài nguyên đất.
Khoảng cuối tháng 07/2018, T-Mobile đã chính thức chọn Nokia là nhà cung cấp thiết bị mạng 5G trong tương lai. Với giá trị 3.5 tỷ USD, thỏa thuận giữa T-Mobile và Nokia là hợp đồng triển khai mạng 5G lớn nhất thế giới từ trước tới nay, cho thấy mạng không dây thế hệ tiếp theo với tốc độ cực lớn đang dần trở thành hiện thực.
BEIJING - Robot sẽ hoạch định chiến lược cho nhà nước Trung Quốc... Trí thông minh nhân tạo (hay AI) không bị ảnh hưởng bởi hãi sợ, thiên vị, sẽ giúp hàng ngũ lãnh đạo Hoa Lục hoạch định chính sách đối ngoại - chương trình AI thu thập 1 khối luợng dữ liệu lớn, từ thông tin về từ các tán gẫu tại bàn rưọu đến hình ảnh vệ tinh sẽ góp phần định hình chiến luợc của Beijing.
NAYPIDAW - Ngập lụt muà mưa buộc hơn 100,000 dân Myanmar di tản từ miền trung đến miền nam và miền đông – đường sá hư hỏng, cầu sập từ tuần qua gây khó khăn công tác cứu trợ.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.