Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

22/02/200600:00:00(Xem: 7091)
- Giày Việt Nam bày bán ở 1 tiệm giữa Hà Nội hôm 21-2-2006. Liên Âu cho biết sẽ phạt thuế quan giày VN vì bán phá giá, điều mà Hà Nội nói không hề bán dưới giá thị trường.

- Nài Nỉ Iraq Đoàn Kết

Có ít nhất 21 người chết khi xe bom nổ tại 1 chợ hầu hết là người Shiite ở Baghdad khi Ngoại Trưởng Anh Jack Straw tới thăm, kêu gọi Iraq đoàn kết.

- Tị Nạn Miến Đông Thêm

Với 120,000 dân tị nạn dài hạn chính thức từ Miến đang ở các trại ở Thái, nếu còn vào đông thêm sẽ gây bất ổn khu vực, theo các nhà ngoại giao lo sợ.


- BERLIN: SẮP DIỄN HÀNH TÌNH YÊU

Dân chúng nhảy múa trên đường phố Berlin trong cuộc Diễn Hành Yêu Thương hôm 12-7-2003. Diễn hành này sẽ trở lại Berlin vào tháng 7 năm nay sau các trở ngại tài chánh buộc lễ hội này phải nghỉ 2 năm, theo lời ban tổ chức hôm 21-2-2006. Diễn hành sẽ là ngày 15-7, chưa đầy 1 tuần sau khi Berlin tổ chức trận chung kết World Cup.

- HOME DEPOT LỢI TỨC TĂNG 23%

Công ty Home Depot Inc. hôm 21-2-2006 loan báo mức tăng hơn 23% lợi tức quý 4 nhờ thương vụ tăng vọt. Lợi tức như thế tăng tới 1.29 tỉ đô trong quý 4 tính tới ngày 29-1, từ mức 1.04 tỉ đô một năm trứơc đó. Thương vụ ở các tiệm đã mở cửa hơn 1 năm đã tăng 5.5%.

- WAL-MART TĂNG LỢI TỨC 13.4%

Công ty Wal-Mart Stores Inc., hệ thống tiệm bán lẻ lớn nhất thế giới, loan báo lợi tức quý 4 tăng 13.4% nhờ thương vụ tăng 8.6%. Lợi tức này tăng tới 3.59 tỉ đô.

- HOA LỤC: CẤM QUỲ LẠY ĂN XIN NGOÀI PHỐ

Một người ăn mày quỳ lạy trước 1 xe hơi ở Xiangfan, tỉnh Hubei, miền trung Trung Quốc hôm 21-2-2006. Một luật mới sẽ áp dụng từ ngày 1-3 ngăn cấm mọi việc làm mất trật tự công cộng, trong đó có các hành vi như buộc người khác phải bố thí hay có thú nuôi làm rối loạn, sẽ bị phạt.

- ẤN: KINH TẾ TĂNG 7%, CÒN 260 TRIỆU DÂN NGHÈO

Lao động trẻ em là bình thường ở Ấn Độ. Mặc dù dự kiến mức tăng kinh tế hơn 7% cho toàn năm kết thúc vào tháng 3-2006 trong đó các kinh tế gia cho thấy Ấn sẽ có mức dự trữ ngoại tệ kỷ lục, lương giới trung lưu tăng và thị trường chứng khoán bùng nổ, cũng vẫn còn 26% dân số, tức 260 triệu người, sống dưới mức nghèo.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
RIYADH - Nhà hoạt động nữ quyền Loujain al-Hathloul bị tấn công tình dục và bị đánh đập trong tù, bị đưa ra tòa xét xử hôm Thứ Tư.
ALGIERS - Loan báo không tranh cử nhiệm kỳ 5 của TT Bouteflika được dân chúng Algeria hoan nghênh.
CANBERRA - Hồng y George Pell 77 tuổi, vị giáo phẩm cao cấp nhất tại Australia của hội thánh Công Giáo, vừa bị tuyên án 6 năm tù.
BEIJING - Trung Cộng hứa giúp Venezuela tái lập dòng điện bị gián đoạn từ 5 ngày qua.
Kể từ giữa tháng 03/2019, trẻ em dưới 6 tuổi ở Ý sẽ không được đến trường, nếu chưa tiêm vắc-xin phòng một số bệnh cơ bản bao gồm thủy đậu, bại liệt, sởi, quai bị và rubella.
SACRAMENTO - Khu tử tội lớn nhất nước Mỹ, tại California (hiện chứa 737 phạm nhân), thở phào nhẹ nhõm với lệnh đình chỉ thi hành án tử hình của thống đốc Gavin Newsom.
2 nguồn thông thạo tiết lộ: trước khi lên tiếng tại 1 hội nghị quan trọng, ngoại trưởng Mike Pompeo tiếp xúc các viên chức cao cấp của kỹ nghệ xăng dầu tại Houston để vận động tăng xuất cảng dầu sang châu Á và hậu thuẫn chính sách cô lập Iran.
Báo Wall Street Journal đưa tin: Đức đã được Hoa Kỳ báo động đề phòng do thám viễn thông điện tử của sản phẩm Huawei cung cấp cho hạ tầng cơ sở 5G.
Các nhà thương thuyết của Hoa Kỳ và Taleban vừa kết thúc vòng đàm phán dài nhất hôm Thứ Ba – nhiều nguồn tin cho hay: đối thoại có tiến bộ tuy không đạt tới thỏa thuận cụ thể.
Ngoại trưởng Mike Pompeo loan báo: số nhân viên còn lại của tòa Đại Sứ Caracas sẽ rút về hết trong tuần này.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.