Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

22/02/200600:00:00(Xem: 7914)
- Giày Việt Nam bày bán ở 1 tiệm giữa Hà Nội hôm 21-2-2006. Liên Âu cho biết sẽ phạt thuế quan giày VN vì bán phá giá, điều mà Hà Nội nói không hề bán dưới giá thị trường.

- Nài Nỉ Iraq Đoàn Kết

Có ít nhất 21 người chết khi xe bom nổ tại 1 chợ hầu hết là người Shiite ở Baghdad khi Ngoại Trưởng Anh Jack Straw tới thăm, kêu gọi Iraq đoàn kết.

- Tị Nạn Miến Đông Thêm

Với 120,000 dân tị nạn dài hạn chính thức từ Miến đang ở các trại ở Thái, nếu còn vào đông thêm sẽ gây bất ổn khu vực, theo các nhà ngoại giao lo sợ.


- BERLIN: SẮP DIỄN HÀNH TÌNH YÊU

Dân chúng nhảy múa trên đường phố Berlin trong cuộc Diễn Hành Yêu Thương hôm 12-7-2003. Diễn hành này sẽ trở lại Berlin vào tháng 7 năm nay sau các trở ngại tài chánh buộc lễ hội này phải nghỉ 2 năm, theo lời ban tổ chức hôm 21-2-2006. Diễn hành sẽ là ngày 15-7, chưa đầy 1 tuần sau khi Berlin tổ chức trận chung kết World Cup.

- HOME DEPOT LỢI TỨC TĂNG 23%

Công ty Home Depot Inc. hôm 21-2-2006 loan báo mức tăng hơn 23% lợi tức quý 4 nhờ thương vụ tăng vọt. Lợi tức như thế tăng tới 1.29 tỉ đô trong quý 4 tính tới ngày 29-1, từ mức 1.04 tỉ đô một năm trứơc đó. Thương vụ ở các tiệm đã mở cửa hơn 1 năm đã tăng 5.5%.

- WAL-MART TĂNG LỢI TỨC 13.4%

Công ty Wal-Mart Stores Inc., hệ thống tiệm bán lẻ lớn nhất thế giới, loan báo lợi tức quý 4 tăng 13.4% nhờ thương vụ tăng 8.6%. Lợi tức này tăng tới 3.59 tỉ đô.

- HOA LỤC: CẤM QUỲ LẠY ĂN XIN NGOÀI PHỐ

Một người ăn mày quỳ lạy trước 1 xe hơi ở Xiangfan, tỉnh Hubei, miền trung Trung Quốc hôm 21-2-2006. Một luật mới sẽ áp dụng từ ngày 1-3 ngăn cấm mọi việc làm mất trật tự công cộng, trong đó có các hành vi như buộc người khác phải bố thí hay có thú nuôi làm rối loạn, sẽ bị phạt.

- ẤN: KINH TẾ TĂNG 7%, CÒN 260 TRIỆU DÂN NGHÈO

Lao động trẻ em là bình thường ở Ấn Độ. Mặc dù dự kiến mức tăng kinh tế hơn 7% cho toàn năm kết thúc vào tháng 3-2006 trong đó các kinh tế gia cho thấy Ấn sẽ có mức dự trữ ngoại tệ kỷ lục, lương giới trung lưu tăng và thị trường chứng khoán bùng nổ, cũng vẫn còn 26% dân số, tức 260 triệu người, sống dưới mức nghèo.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
PHOM PENH - Đảng của lãnh tụ Kem Sokha, là đối lập chính tại vương quốc Cambodia, bị toà thượng thẩm tại thủ đô ra lệnh giải tán, 2 tháng sau khi lãnh tụ Sokha bị tống giam.
LONDON - Tổng giám đốc Lloyd Blankfein của tập đoàn tài chính Goldman Sachs nói: nhiều người muốn UK tổ chức bỏ phiếu tái xác nhận nguyện vọng ly thân với Liên Âu.
Khoảng giữa tháng 11/2017, xuất hiện thông tin liên quan đến thế hệ mới của dòng smartphone Galaxy A. Theo đó, có thể dòng Galaxy A năm 2018 sẽ được Samsung thống nhất cách đặt tên tương tự như những sản phẩm smartphone flagship của hãng.
Khoảng giữa tháng 11/2017, theo trang Nikkei Asian Review, Toshiba đã ký thành công một thỏa thuận mới với hãng điện tử Hisense. Khoảng 95% cổ phần của mảng kinh doanh nghe nhìn Toshiba Visual Solutions đã được Toshiba chuyển nhượng lại cho Hisense Electric với giá trị 113.6 triệu USD. Toshiba chỉ còn giữ lại 5% cổ phần.
STRASBOURG - Quốc Hội Châu Âu đã chấp thuận hôm Thứ Tư bộ luật bảo vệ các ngành chế xuất chống lại hàng quá rẻ nhập cảng từ Hoa Lục.
PARIS - Các nhà lãnh đạo Pháp và Đức đã lên tiếng tại hội nghị quốc tế COP23, là hội nghị về thực hành các cam kết ứng phó với biến đổi khí hậu, theo hiệp ước Paris 2015.
MOSCOW - Để trả đũa áp lực của Hoa Kỳ nhắm hệ thống truyền hình RT có hậu thuẫn của Điện Kremlin, Hạ Viện Nga chấp thuận hôm Thứ Tư các tu chính mở rộng luật năm 2012 chi phối các tổ chức phi chính phủ (NGOs) để bao gồm truyền thông ngoại quốc.
BEIRUT - Khủng hoảng chính trị Lebanon tiếp diễn qua tuần lễ thứ 3 - lần đầu tiên, Saudi Arabia bị tố cáo cầm giữ Thủ Tướng Lebanon và gia đình làm con tin, theo tuyên bố hôm Thứ Tư của TT Lebanon.
HARARE - Khủng hoảng phát sinh tại Zimbabwe trong tuần qua khi TT Mugabe cách chức PTT và người thừa kế tương lai – quân đội tin rằng chủ tâm của ông Mugabe là dọn đường cho bà Grace Mugabe nắm quyền.
LONDON - Các nhà lập pháp UK đề nghị 186 trang tu chính với luật Brexit – cuộc tranh luận về luật này, bắt đầu hôm Thứ Ba, là trắc nghiệm gay go với chính quyền yếu ớt của lãnh tụ Theresa May.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.