Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

22/02/200600:00:00(Xem: 8032)
- Giày Việt Nam bày bán ở 1 tiệm giữa Hà Nội hôm 21-2-2006. Liên Âu cho biết sẽ phạt thuế quan giày VN vì bán phá giá, điều mà Hà Nội nói không hề bán dưới giá thị trường.

- Nài Nỉ Iraq Đoàn Kết

Có ít nhất 21 người chết khi xe bom nổ tại 1 chợ hầu hết là người Shiite ở Baghdad khi Ngoại Trưởng Anh Jack Straw tới thăm, kêu gọi Iraq đoàn kết.

- Tị Nạn Miến Đông Thêm

Với 120,000 dân tị nạn dài hạn chính thức từ Miến đang ở các trại ở Thái, nếu còn vào đông thêm sẽ gây bất ổn khu vực, theo các nhà ngoại giao lo sợ.


- BERLIN: SẮP DIỄN HÀNH TÌNH YÊU

Dân chúng nhảy múa trên đường phố Berlin trong cuộc Diễn Hành Yêu Thương hôm 12-7-2003. Diễn hành này sẽ trở lại Berlin vào tháng 7 năm nay sau các trở ngại tài chánh buộc lễ hội này phải nghỉ 2 năm, theo lời ban tổ chức hôm 21-2-2006. Diễn hành sẽ là ngày 15-7, chưa đầy 1 tuần sau khi Berlin tổ chức trận chung kết World Cup.

- HOME DEPOT LỢI TỨC TĂNG 23%

Công ty Home Depot Inc. hôm 21-2-2006 loan báo mức tăng hơn 23% lợi tức quý 4 nhờ thương vụ tăng vọt. Lợi tức như thế tăng tới 1.29 tỉ đô trong quý 4 tính tới ngày 29-1, từ mức 1.04 tỉ đô một năm trứơc đó. Thương vụ ở các tiệm đã mở cửa hơn 1 năm đã tăng 5.5%.

- WAL-MART TĂNG LỢI TỨC 13.4%

Công ty Wal-Mart Stores Inc., hệ thống tiệm bán lẻ lớn nhất thế giới, loan báo lợi tức quý 4 tăng 13.4% nhờ thương vụ tăng 8.6%. Lợi tức này tăng tới 3.59 tỉ đô.

- HOA LỤC: CẤM QUỲ LẠY ĂN XIN NGOÀI PHỐ

Một người ăn mày quỳ lạy trước 1 xe hơi ở Xiangfan, tỉnh Hubei, miền trung Trung Quốc hôm 21-2-2006. Một luật mới sẽ áp dụng từ ngày 1-3 ngăn cấm mọi việc làm mất trật tự công cộng, trong đó có các hành vi như buộc người khác phải bố thí hay có thú nuôi làm rối loạn, sẽ bị phạt.

- ẤN: KINH TẾ TĂNG 7%, CÒN 260 TRIỆU DÂN NGHÈO

Lao động trẻ em là bình thường ở Ấn Độ. Mặc dù dự kiến mức tăng kinh tế hơn 7% cho toàn năm kết thúc vào tháng 3-2006 trong đó các kinh tế gia cho thấy Ấn sẽ có mức dự trữ ngoại tệ kỷ lục, lương giới trung lưu tăng và thị trường chứng khoán bùng nổ, cũng vẫn còn 26% dân số, tức 260 triệu người, sống dưới mức nghèo.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BEIJING - Trung Cộng đã lên tiếng hoan nghênh lời tuyên bố của ngoại trưởng Tillerson xác nhận Washington không định thay đổi chế độ tại Pyongyang.
BOSTON - Các nhà nghiên cứu của Viện kỹ thuật Massachusetts – MIT) cho hay: nếu biến đổi khí hậu toàn cầu tiếp diễn với tốc độ hiện nay, hơi nóng sẽ là không chịu đựng nổi với 1.5 tỉ dân của 3 nước Ấn Độ,
DAMASCUS - Quân nổi dậy ôn hoà đồng ý đề nghị hưu chiến địa phương của lực luợng Assad – “vùng giảm căng thẳng” tại phiá bắc thành phố Homs sẽ đặt dưới quyền giám sát của quân Nga.
PARIS - 1 danh sách 173 người đuợc tin là “quyết tử đánh bom thí mạng của ISIS”, gồm 1 công dân Đức, đã đuợc Mật Vụ Hoa Kỳ chuyển giao cho cảnh sát quốc tế “Interpol.”
LIÊN HIỆP QUỐC - Quỹ bảo vệ thiên nhiên hoang dã của thế giới (hay WWF) cho hay: thế giới đã dùng hết tài nguyên thiên nhiên 2017 tính vào ngày 2-8.
TEHRAN - Cộng hoà Hồi Giáo Iran phàn nàn: đợt trừng phạt của Hoa Kỳ công bố tuần này là phá hoại thỏa ước nguyên tử Vienna mà Tehran ký kết với Lục Cường.
KUALA LUMPUR - Công ty Ocean Infinity của Hoa Kỳ chuyên nghiên cứu đáy biển bằng 1 đội tàu ngầm thương mại viễn khiển tân tiến nhất và lớn nhất thế giới đề nghị làm tiếp việc tìm kiếm phi cơ của Malaysia
MANILA - Cảnh sát Philippines đuợc TT Duterte bênh vực trong trận đột kích con buôn ma túy gây tử thương 1 thị trưởng miền nam.
Nhà lãnh đạo Philippines không tự kềm chế khi chỉ trích Kim là “đuà nghịch với đồ chơi nguy hiểm” dù Manila sắp tiếp đón 1 hội nghị sẽ thảo luận mối đe dọa từ Bắc Hàn họp đầu tuần tới.
KABUL - 1 ngày sau vụ đánh bom đẫm máu nhắm 1 ngôi đền, loạn quân Taleban tấn công đoàn xe của lực luợng NATO tại tỉnh Kandahar.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.