Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

22/02/200600:00:00(Xem: 8225)
- Giày Việt Nam bày bán ở 1 tiệm giữa Hà Nội hôm 21-2-2006. Liên Âu cho biết sẽ phạt thuế quan giày VN vì bán phá giá, điều mà Hà Nội nói không hề bán dưới giá thị trường.

- Nài Nỉ Iraq Đoàn Kết

Có ít nhất 21 người chết khi xe bom nổ tại 1 chợ hầu hết là người Shiite ở Baghdad khi Ngoại Trưởng Anh Jack Straw tới thăm, kêu gọi Iraq đoàn kết.

- Tị Nạn Miến Đông Thêm

Với 120,000 dân tị nạn dài hạn chính thức từ Miến đang ở các trại ở Thái, nếu còn vào đông thêm sẽ gây bất ổn khu vực, theo các nhà ngoại giao lo sợ.


- BERLIN: SẮP DIỄN HÀNH TÌNH YÊU

Dân chúng nhảy múa trên đường phố Berlin trong cuộc Diễn Hành Yêu Thương hôm 12-7-2003. Diễn hành này sẽ trở lại Berlin vào tháng 7 năm nay sau các trở ngại tài chánh buộc lễ hội này phải nghỉ 2 năm, theo lời ban tổ chức hôm 21-2-2006. Diễn hành sẽ là ngày 15-7, chưa đầy 1 tuần sau khi Berlin tổ chức trận chung kết World Cup.

- HOME DEPOT LỢI TỨC TĂNG 23%

Công ty Home Depot Inc. hôm 21-2-2006 loan báo mức tăng hơn 23% lợi tức quý 4 nhờ thương vụ tăng vọt. Lợi tức như thế tăng tới 1.29 tỉ đô trong quý 4 tính tới ngày 29-1, từ mức 1.04 tỉ đô một năm trứơc đó. Thương vụ ở các tiệm đã mở cửa hơn 1 năm đã tăng 5.5%.

- WAL-MART TĂNG LỢI TỨC 13.4%

Công ty Wal-Mart Stores Inc., hệ thống tiệm bán lẻ lớn nhất thế giới, loan báo lợi tức quý 4 tăng 13.4% nhờ thương vụ tăng 8.6%. Lợi tức này tăng tới 3.59 tỉ đô.

- HOA LỤC: CẤM QUỲ LẠY ĂN XIN NGOÀI PHỐ

Một người ăn mày quỳ lạy trước 1 xe hơi ở Xiangfan, tỉnh Hubei, miền trung Trung Quốc hôm 21-2-2006. Một luật mới sẽ áp dụng từ ngày 1-3 ngăn cấm mọi việc làm mất trật tự công cộng, trong đó có các hành vi như buộc người khác phải bố thí hay có thú nuôi làm rối loạn, sẽ bị phạt.

- ẤN: KINH TẾ TĂNG 7%, CÒN 260 TRIỆU DÂN NGHÈO

Lao động trẻ em là bình thường ở Ấn Độ. Mặc dù dự kiến mức tăng kinh tế hơn 7% cho toàn năm kết thúc vào tháng 3-2006 trong đó các kinh tế gia cho thấy Ấn sẽ có mức dự trữ ngoại tệ kỷ lục, lương giới trung lưu tăng và thị trường chứng khoán bùng nổ, cũng vẫn còn 26% dân số, tức 260 triệu người, sống dưới mức nghèo.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
THE HAGUE - 4 trong 6 đền Hồi Giáo lớn nhất Hoà Lan loan báo đóng cửa trong thời gian tập họp cầu kinh sau vụ nổ súng gây thương vong tại đền Quebec (Canada)
LONDON - Cuộc vận động không tiếp đón TT Donald Trump tại vương quốc Anh thu đuợc hơn 1 triệu chữ ký tán đồng – số người tẩy chay TT thứ 45 của Hoa Kỳ tăng nhanh từ khi ông ký sắc lệnh hạn chế các chương trình tị nạn.
QUEBEC - 6 người chết và 8 người bị thương trong vụ nổ súng tại đền Hồi Giáo của thành phố Quebec (Canada) hồi tối chủ nhật khi 50 người dự lễ cầu kinh – 1 nghi can bị bắt tại chỗ và 1 người khác bị bắt gần đó.
ABU DHABI - Lệnh cấm nhập cảnh người Hồi Giáo 7 nước ban hành bằng sắc lệnh của TT Donald Trump hôm Thứ Sáu gây rối loạn các hãng hàng không quốc tế
LONDON - Ngoài công dân của 7 nước Hồi Giáo là đối tượng bị cấm nhập cảnh Hoa Kỳ trong 3 tháng, các nhà lãnh dặo của nhiều nước khác đã lên tiếng phản đối TT Donald Trump – ngoại trưởng Boris Johnson của vương quốc UK mô tả hành động của Washington là gây chia rẽ, là sai.
Trong nỗ lực giải thoát các trang mạng khỏi các tin vịt, Google đã cấm gần 200 chủ báo từ mạng lưới quảng cáo của họ trong quý 4 của năm 2016.
Một thế giới mới trong trái táo sẽ đến trong các chợ ở miền Trung Tây trong tháng 2. Công ty Canada Okanagan sẽ bắt đầu bán trái táo “Phương Bắc” mà đã được biến đổi gene để chống nâu [sâu làm hư], theo tường trình từ CBC.
GENEVA -- Thiệt hại kinh tế vì bạo lực và chiến tranh đối với kinh tế thế giới là 13.6 ngàn tỷ USD trong năm 2015, theo một bản phúc trình từ viện nghiên cứu kinh tế và hòa bình Institute for Economics and Peace (IEP).
MONTREAL, Canada – Chuyện xảy ra ở Canada… hẳn là cũng tương tự ở Hoa Kỳ.
SEOUL, Nam Hàn -- Bản tin KBS ghi rằng Phó Thủ tướng phụ trách kinh tế kiêm Bộ trưởng Kế hoạch và tài chính Nam Hàn Yoo Il-ho hôm thứ Năm (26/1)
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.