Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

22/02/200600:00:00(Xem: 8331)
- Giày Việt Nam bày bán ở 1 tiệm giữa Hà Nội hôm 21-2-2006. Liên Âu cho biết sẽ phạt thuế quan giày VN vì bán phá giá, điều mà Hà Nội nói không hề bán dưới giá thị trường.

- Nài Nỉ Iraq Đoàn Kết

Có ít nhất 21 người chết khi xe bom nổ tại 1 chợ hầu hết là người Shiite ở Baghdad khi Ngoại Trưởng Anh Jack Straw tới thăm, kêu gọi Iraq đoàn kết.

- Tị Nạn Miến Đông Thêm

Với 120,000 dân tị nạn dài hạn chính thức từ Miến đang ở các trại ở Thái, nếu còn vào đông thêm sẽ gây bất ổn khu vực, theo các nhà ngoại giao lo sợ.


- BERLIN: SẮP DIỄN HÀNH TÌNH YÊU

Dân chúng nhảy múa trên đường phố Berlin trong cuộc Diễn Hành Yêu Thương hôm 12-7-2003. Diễn hành này sẽ trở lại Berlin vào tháng 7 năm nay sau các trở ngại tài chánh buộc lễ hội này phải nghỉ 2 năm, theo lời ban tổ chức hôm 21-2-2006. Diễn hành sẽ là ngày 15-7, chưa đầy 1 tuần sau khi Berlin tổ chức trận chung kết World Cup.

- HOME DEPOT LỢI TỨC TĂNG 23%

Công ty Home Depot Inc. hôm 21-2-2006 loan báo mức tăng hơn 23% lợi tức quý 4 nhờ thương vụ tăng vọt. Lợi tức như thế tăng tới 1.29 tỉ đô trong quý 4 tính tới ngày 29-1, từ mức 1.04 tỉ đô một năm trứơc đó. Thương vụ ở các tiệm đã mở cửa hơn 1 năm đã tăng 5.5%.

- WAL-MART TĂNG LỢI TỨC 13.4%

Công ty Wal-Mart Stores Inc., hệ thống tiệm bán lẻ lớn nhất thế giới, loan báo lợi tức quý 4 tăng 13.4% nhờ thương vụ tăng 8.6%. Lợi tức này tăng tới 3.59 tỉ đô.

- HOA LỤC: CẤM QUỲ LẠY ĂN XIN NGOÀI PHỐ

Một người ăn mày quỳ lạy trước 1 xe hơi ở Xiangfan, tỉnh Hubei, miền trung Trung Quốc hôm 21-2-2006. Một luật mới sẽ áp dụng từ ngày 1-3 ngăn cấm mọi việc làm mất trật tự công cộng, trong đó có các hành vi như buộc người khác phải bố thí hay có thú nuôi làm rối loạn, sẽ bị phạt.

- ẤN: KINH TẾ TĂNG 7%, CÒN 260 TRIỆU DÂN NGHÈO

Lao động trẻ em là bình thường ở Ấn Độ. Mặc dù dự kiến mức tăng kinh tế hơn 7% cho toàn năm kết thúc vào tháng 3-2006 trong đó các kinh tế gia cho thấy Ấn sẽ có mức dự trữ ngoại tệ kỷ lục, lương giới trung lưu tăng và thị trường chứng khoán bùng nổ, cũng vẫn còn 26% dân số, tức 260 triệu người, sống dưới mức nghèo.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
ATHENS - Cao ủy tị nạn LHQ, ông Filippo Grandi, tuyên bố với phóng viên tại thủ đô Hy Lạp: kế hoạch tái phân phối dân tị nạn đang tạm trú tại Hy Lạp và Italy phải là rộng lớn hơn và nhanh chóng hơn
Công ty Hybrid Air Vehicle loan báo: chiếc Airlander hạ cánh nặng nề, mũi của phòng lái bị hư hại đang đuợc thẩm định.
MANILA - TT Duterte tuyên bố: đàm phán về các tranh chấp tại Biển Đông đuợc mong đợi diễn ra trong khoảng 1 năm và báo trước không nêu ra phán quyết của toà trọng tài thường trực The Hague,
Bà tuyên bố với truyền thông trong nước: tôi đến Hawaii nhiều lần, trong năm qua tôi đã nhiêu lần suy nghĩ về thế chiến và cảm thấy sự thôi thúc viếng Pearl Harbor ít nhất 1 lần trong đời.
MANILA - Tư lệnh cảnh sát quốc gia Philippines loan báo: hơn 1900 người bị giết trong chiến dịch diệt trừ ma túy của TT Duterte bắt đầu từ 7 tuần qua.
KILIS - Thị trấn biên giới Kilis bị bắn súng cối từ huớng Syria, Thổ Nhĩ Kỳ phản kích bằng trọng pháo chống lại các vị trí của jihadist và loạn quân ly khai Kurd hôm Thứ Ba – chưa có tin về tổn thất.
TEHRAN - Viên chức phụ trách phối hợp an ninh, chính trị giữa Tehran với Moscow và Damascus cho hay chiến đấu cơ Nga không tập Aleppo theo yêu cầu của cố vấn Iran tại chiến trường.
GENEVA - LHQ hô hào 2 phe đối đầu ngưng bắn 2 ngày tại thành phố Aleppo để cứu trợ nhân đạo có thể đuợc giao tới tay hàng chục ngàn thường dân thiếu đói.
PARIS - Vì sợ khủng bố tấn công, lượng du khách đến Pháp giảm nhiều trong 6 tháng đầu năm – đình công, ngập lụt gây ảnh hưởng,
LAUSANNE - Toà hành chánh về thể thao quyết định duy trì lệnh cấm đội tuyển Nga dự thế vận hội khuyết tật Paralympic mà Nga kiện chống lại.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.