Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

27/02/200600:00:00(Xem: 7982)
- Thiên Chúa Phán Xét

Đức Giáo Hoàng Benedict XVI tại quảng trường St. Peter hôm 26-2, lên án vụ nổ bom đền thờ Shiite ở Iraq, nói là Thượng Đế sẽ phán xét kẻ giết vì tôn giáo.

- TQ CHO HÃNG DẦU ANH VÀO LIÊN DOANH

Chính phủ TQ bật đèn xanh cho hãng năng lượng Anh BP để liên doanh với hãng lọc dầu lớn nhất Châu Á là Sinopec, mở đường cho BP mua 25% trị giá 14 tỉ đô. Sinopec là chi nhánh có niêm yết trên thị trường chứng khoán ngoaì nước của China Petroleum Chemical Corp. (CNPC), hãng dầu lớn nhất Trung Quốc.

- HUNGARY: LỄ HỘI ĐÁNH GIẶC

Đó là Lễ Hội Busho, khi những người Hungary mặc trang phục thời cổ Busho, mang mặt nạ chèo trên Sông Danube rồi sẽ diễn hành qua các đường phố Mohacs (190 km phía nam của Budapest) hôm 26-2-2006. Lễ hội mùa đông này xuất phát từ thế kỷ 16, khi quân Ottoman của Thổ chiếm đóng Hungary, thì dân Mohacs mặc áo lông cừu, mang mặt nạ gỗ xuất hiện đánh lính Thổ.

- PHỤ NỮ ẤN LỄ HỘI

Phụ nữ Ấn Độ cầm các bình nước mừng Lễ Ấn Độ Giáo Mahashivratri tại Trakeshawar, 50 km phía tây Calcutta hôm 26-2-2006. Phụ nữ Ấn khắp nước mừng lễ này, còn gọi là lễ Thần Shiva kết hôn, để các ông chồng của họ được trường thọ.

- XIN BAO DUNG TÔN GIÁO

Giáo chủ Anh Giáo, tức Tổng Giám Mục Rowan Williams của Canterbury, lãnh tụ tinh thần của hơn 70 triệu tín đồ Anh giáo toàn cầu, bắt tay trẻ em Cơ Đốc Giáo Sudan trứơc khi làm thánh lễ ở Nhà Thờ Emmanuel gần Omdurman, phía bắc thủ đô Khartoum, nơi đang áp dụng luật Hồi Giáo. Williams kêu gọi bao dung tôn giáo sau khi tới Sudan, khi hòa ước năm ngoái kết thúc 2 thập niên nội chiến.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Khoảng đầu tháng 09/2018, Mozilla đã phát hành bản cập nhật mới cho trình duyệt Firefox trên cả hai nền tảng di động Android và iOS. Bản cập nhật mới mang đến nhiều nâng cấp cho người dùng.
Khoảng đầu tháng 09/2018, hãng xe Toyota tuyên bố thu hồi 1.03 triệu chiếc Prius và CH-R hybrid trên phạm vi toàn cầu vì nguy cơ cháy động cơ.
WASHINGTON - TT Trump và ngoại trưởng Pompeo phát các thông điệp không đồng nhất về Bắc Hàn trong ngày Thứ Năm. Kim Jong-un được nhà lãnh đạo Hoa Kỳ tán dương trong khi ngoại trưởng Pompeo nhắc nhở “Pyongyang còn nhiều việc phải làm như đã giao ước”.
DAMASCUS - Hàng trăm thường dân trốn chạy khỏi tỉnh Idlib khi các nguyên thủ của Syria, Iran và Nga sẵn sàng thảo luận số phận của căn cứ cuối cùng của quân nổi dậy tại tỉnh Idlib. Quân chính phủ và dân quân thân chế độ đã tập trung chung quanh Idlib, nơi mà các hội đoàn từ thiện tin sẽ là trận chiến cuối cùng và đẫu máu nhất của hơn 7 năm nội chiến.
PARIS - Sóng biển dâng cao 200 mét khi 1 trận sóng thần tràn lên vùng duyên hải của Alaska được biết với địa danh Taan Fjord năm 2015, không gây thiệt mạng, và không được chú ý, nhưng là hiện tượng thiên nhiên lớn chưa từng được ghi nhận.
BERLIN - Không gì gây sợ hãi người Đức hơn các chính sách của TT Trump và ảnh hưởng toàn cầu của định hướng ấy, là nhận xét của 1 cuộc khảo sát, cũng là tựa đề tin tức của thông tấn Đức DW. Các quan ngại về dân tị nạn và sự hòa nhập là hạng 2 và hạng 3.
TOKYO - Miền bắc ghi nhận độngt đất sức mạnh 6.7 độ Richter từ sáng Thứ Năm, gây sụt lở đất, nứt đường, mất điện gần 3 triệu nhà. Sở địa dư Hoa Kỳ báo tin: trung tâm địa chấn tại 68 kilome1t đông nam Sapporo, thành phố chính của tỉnh Hokkaido.
BEIJING - Phát ngôn viên của chính quyền Hoa Lục xác nhận: sẵn sàng trả đũa nếu chính quyền Trump xúc tiến đợt thuế trừng phạt kế tiếp. Washington định thực hành thuế suất nhập cảng 25% trên 1 khối lượng hàng xuất cảng trị giá 200 tỉ MK của Trung Cộng tuần này.
BEIJING - Phóng viên phương Tây mô tả hội nghị thượng đỉnh Hoa-Phi thứ 7 là thành công của nhóm lãnh đạo Beijing – các nước châu phi trông đợi Trung Cộng đổ tiền vào lục địa Đen. Nhưng, đây không là đối tác bình đẳng. Các đầu tư của Beijing diễn ra không thiếu bất trắc với các bên.
SEOUL, Nam Hàn -- Có nhiều dấu hiệu hòa dịu giữa hai miền Nam-Bắc Hàn. Hội nghị thượng đỉnh liên Triều sẽ diễn ra từ ngày 18/9 đến ngày 20/9 tại Bình Nhưỡng. Bản tin KBS kể rằng Nam Hàn và Bắc Hàn đã đồng thuận sẽ tổ chức Hội nghị thượng đỉnh liên Triều lần thứ ba tại Bình Nhưỡng từ ngày 18/9 tới ngày 20/9.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.