Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

27/02/200600:00:00(Xem: 8830)
- Thiên Chúa Phán Xét

Đức Giáo Hoàng Benedict XVI tại quảng trường St. Peter hôm 26-2, lên án vụ nổ bom đền thờ Shiite ở Iraq, nói là Thượng Đế sẽ phán xét kẻ giết vì tôn giáo.

- TQ CHO HÃNG DẦU ANH VÀO LIÊN DOANH

Chính phủ TQ bật đèn xanh cho hãng năng lượng Anh BP để liên doanh với hãng lọc dầu lớn nhất Châu Á là Sinopec, mở đường cho BP mua 25% trị giá 14 tỉ đô. Sinopec là chi nhánh có niêm yết trên thị trường chứng khoán ngoaì nước của China Petroleum Chemical Corp. (CNPC), hãng dầu lớn nhất Trung Quốc.

- HUNGARY: LỄ HỘI ĐÁNH GIẶC

Đó là Lễ Hội Busho, khi những người Hungary mặc trang phục thời cổ Busho, mang mặt nạ chèo trên Sông Danube rồi sẽ diễn hành qua các đường phố Mohacs (190 km phía nam của Budapest) hôm 26-2-2006. Lễ hội mùa đông này xuất phát từ thế kỷ 16, khi quân Ottoman của Thổ chiếm đóng Hungary, thì dân Mohacs mặc áo lông cừu, mang mặt nạ gỗ xuất hiện đánh lính Thổ.

- PHỤ NỮ ẤN LỄ HỘI

Phụ nữ Ấn Độ cầm các bình nước mừng Lễ Ấn Độ Giáo Mahashivratri tại Trakeshawar, 50 km phía tây Calcutta hôm 26-2-2006. Phụ nữ Ấn khắp nước mừng lễ này, còn gọi là lễ Thần Shiva kết hôn, để các ông chồng của họ được trường thọ.

- XIN BAO DUNG TÔN GIÁO

Giáo chủ Anh Giáo, tức Tổng Giám Mục Rowan Williams của Canterbury, lãnh tụ tinh thần của hơn 70 triệu tín đồ Anh giáo toàn cầu, bắt tay trẻ em Cơ Đốc Giáo Sudan trứơc khi làm thánh lễ ở Nhà Thờ Emmanuel gần Omdurman, phía bắc thủ đô Khartoum, nơi đang áp dụng luật Hồi Giáo. Williams kêu gọi bao dung tôn giáo sau khi tới Sudan, khi hòa ước năm ngoái kết thúc 2 thập niên nội chiến.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
ANKARA - TT Erdogan tuyên bố trong 1 hội nghị của đảng AK cầm quyền họp tại Rize (ven Hắc Hải): Berlin không phúc đáp hàng ngàn hồ sơ về tình nghi khủng bố mà Ankara truy nã, là nâng đỡ khủng bố.
MOSCOW - Thứ trưởng ngoại giao Sergey Ryakob trả lời phỏng vấn của 1 tạp chí bằng phê phán châu Âu không hành động độc lập trong các quan hệ với Nga
PARIS - Trong luc hậu thuẫn trong nước suy giảm, TT Macron tiếp đón hội nghị Tay Tư về di trú, kinh tế và quốc phòng với các nhà lãnh đạo của Đức,
ABU DHABI - Tổ chức các nươc xuất cảng dầu thô (OPEC) họp qua ngày thứ nhì tại Dubai về khả năng củng cố sự thi hành kế hoạch giảm sản luợng dầu xuất cảng để hỗ trợ giá thị trường
CARACAS - 1 đợt tấn công của tin tặc đánh sập trang mạng của hàng chục cơ quan chính quyền Venezuela trong 1 chiến dịch hậu thuẫn phe chống Maduro tiếp theo vụ nổi dậy vũ trang hôm cuối tuần.
BAGHDAD - Liên minh chống ISIS do Hoa Kỳ dẫn đầu không nhận trách nhiệm trận không tập gần At Tanf trên lãnh thổ Syria gần biên giới Iraq hôm Thứ Hai
JERUSALEM - Vua Abullah đệ nhị của Jordan đã đáp phi cơ đến Tây Ngạn, gặp lãnh tụ Mahmous Abbas của Palestine lần đầu tiên từ 5 năm.
PARIS - 1 kiến nghị đưa lên mạng từ nửa tháng thu thập 187,000 chữ ký tính đến sáng Thứ Hai không chấp nhập quy chế “đệ nhất phu nhân” với bà Brigiite Macron,
CARACAS - Chính quyền Maduro tuyên bố thắng lợi trong vụ dẹp loạn tại miền bắc – nhưng, những người sống sót trong nhóm nổi dậy 20 thành viên tại căn cứ Paramacay (tại thành phố Valencia)
Thông cáo báo chí của Bạch Ốc ghi rõ: 2 nguyên thủ cam kết thực hành các nghị quyết của HĐ Bảo An và hô hào cộng động quốc tế hành động tương tự với Pyongyang.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.