Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

26/02/200600:00:00(Xem: 6872)
- An Ninh Hải Cảng Mỹ

Bị chỉ trích bởi quốc hội, Bạch Ốc nói sẽ không xét lại nhưng bày tỏ vui mừng khi hãng Ả Rập Dubai hoãn nhận quyền kiểm soát 6 hải cảng Hoa Kỳ.

- Kỹ Thuật Thẩm Cung

Pentagon bác bỏ tin nói là cựu Thứ Trưởng Quốc Phòng Paul Wolfowits chấp thuận kỹ thuật thẩm cung đối với các tù nhân trong cuộc chiến khủng bố.

- Một lính Mỹ đứng gác khi người từ 2 giáo phái Shites và Sunni biểu tình ở Mosul hôm 24-2-2006. Các giáo sĩ 2 giaó phái khắp Iraq kêu gọi đoàn kết đất nứơc trong bài giảng hôm Thứ Sáu. Giới nghiêm ban ngày đang áp dụng ở Baghdad và 3 tỉnh để ngăn cản bạo động.

- AKISTAN: LÊN GHE BIỂU TÌNH

Ngư dân Pakistan đứng trên ghe biểu tình ở bờ Biển Arabian gần Karachi hôm 24-2-2006 để phản đối việc in biếm họa hình Giáo Chủ Mohammed. Cảnh sát Pakistan bắt 70 người thuộc liên minh các đảng Hồi Giáo để ngăn cản bớt các cuộc đình công toàn qúôc. Các cuộc biểu tình bạo động tuần qua đã làm chết 5 người Pakistan. (AFP/Getty Images)

- HÃNG XÂY NHÀ LỢI TỨC TĂNG

Công ty xây cất nhà đắt tiền Toll Brothers Inc. tường trình lợi tức quý 1 tăng 49%, nhờ thương vụ mạnh mẽ ở vùng Đông Nam. Nhưng tình hình số hợp đồng giảm sút có thể là mức tăng tương lai sẽ không mạnh thế nữa. Toll Brothers loan báo lợi tức 163.9 triệu đô trong tam cá nguyệt kết thúc hôm 31-1, tăng từ 110.2 triệu một năm trứơc đó.

- TOKYO: BIỂU TÌNH CHỐNG MỸ-ANH THỬ NGUYÊN TỬ

Các thành viên của Hội Hidankyo (Liên Đoàn Nhật Bản Các Tổ Chức Nạn Nhân Bom A & H) biểu tình gần sứ quán Mỹ ở Tokyo hôm 24-2-2006, phản đối việc Mỹ-Anh hợp tác thử nghiệm nguyên tử ở khu thí nghiệm dưới lòng đất tiểu bang Nevada.

- PHI LUẬT TÂN: CỨU CẤP BI QUAN

Phái đoàn cứu thương Đài Loan tắm rửa trong dòng sông, gần nơi bùn lở tuần trứơc sau khi các cơn mưa lớn làm ngăn trở tìm kiếm người sống sót hôm 23-2-2006 ở làng Guinsaugon, Leyte, phía đông nam Manila, Phi Luật Tân. Tổng cộng 122 xác tìm ra được, còn 900 người mất tích.

- HOA LỤC: CHỐNG AIDS VẤT VẢ

Dân Trung Quốc lãnh bao cao su miễn phí ở Xiangfan, tỉnh Hubei, trong Ngày Thế Giới Chống AIDS hôm 1-12-2005. Cuộc chiến ngăn cản HIV/AIDS tại Hoa Lục bị trở ngại vì thiếu giáo dục, dân không sẵn lòng nói về sex.

- THẾ VẬN BẮC KINH 2008: MÁY NHẬN NHÂN DẠNG

Một nhân viên hãng NEC trình bày hệ thống nhận diện nhân dạng. Trung Quốc đang gắn các hệ thống này vào các vận động trường Bắc Kinh để chuẩn bị Thế Vận 2008, nhằm ngăn cản các tên du côn ưa phá phách đã có tên trong sổ đen các nứơc.

- TRƯỢT BĂNG: MỸ HUY CHƯƠNG BẠC

Môn Thế Vận Mùa Đông 2006 trượt băng nghệ thuật nữ: huy chương vàng là Shizuka Arakawa, huy chương bạc Sasha Cogen (Mỹ), và huy chương đồng Irina Slutskaya khi đứng trên bục nhận giải ở Turin 2006 Winter Olympic Games tại Turin, Ý, hôm 23-2-2006.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
RIYADH - Bộ trưởng năng lượng Khalid al-Falih của vương quốc Saudi Arabia loan báo: công ty Aramco, doanh nghiệp dầu khí lớn nhất thế giới, khám phá trữ lượng hơi đốt lớn tại Hồng Hải.
TEHRAN - Thông tấn AP đưa tin: luật sư nhân quyền Nasrin Sotoudeh, được biết tiếng về hoạt động bênh vực phụ nữ biểu tình chống lại luật cưỡng bách y phục truyền thống, vừa bị quy tội, sắp bị tuyên phạt án tù.
ALGIERS - Dân chúng Algeria tiếp tục phản đối ý định tranh cử nhiệm kỳ 5 của TT Bouteflika.
JAKARTA - 3 binh sĩ Indonesia thiệt mạng trong lúc giao chiến với loạn quân ly khai tại tỉnh Papua, nơi hơn 10 công nhân xây dựng bị giết trong năm qua.
SEOUL - Phóng sự truyền hình phát bằng đài nhà nước Bắc Hàn loại bỏ kết thúc bất ngờ của hội nghị thượng đỉnh Kim-Trump thứ nhì tại thủ đô Vietnam cuối tháng qua.
Tính đến 2019, đã hơn 10 năm kể từ khi “Bệnh nhân Berlin” - trường hợp đầu tiên chữa khỏi HIV được công bố. Khoảng đầu tháng 03/2019, thế giới đã ngạc nhiên với trường hợp thứ 2 là một bệnh nhân người Anh cũng được tuyên bố là chữa khỏi HIV. Bây giờ thêm một bệnh nhân khác cũng được tuyên bố là loại bỏ thành công HIV ra khỏi cơ thể bằng biện pháp cấy ghép tủy. Đồng thời, nhóm nghiên cứu còn tuyên bố rằng rất có thể những ca thành công thứ 4, thứ 5 hoặc nhiều hơn nữa cũng sẽ được công bố.
Khoảng đầu tháng 03/2019, theo trang Nikkei, nhà sản xuất thiết bị viễn thông Trung Quốc Huawei Technologies đã yêu cầu các công ty Nhật Bản, bao gồm Murata Manufacturing và Toshiba Memory gia tăng cung cấp các bộ phận cho smartphone.
LUXEMBOURG - Phó Thủ Tướng Tayyana Golikova tuyên bố “Nga muốn tham gia chương trình khai thác khoáng sản ở ngoại tầng không gian của Luxembourg.”
WASHINGTON - Tham vụ báo chí Sarah Sanders khẳng định “Hoa Kỳ tiếp tục nói chuyện với Bắc Hàn, như TT đã nói – chúng ta sẽ thấy”.
CARACAS - Lãnh tụ đối lập Juan Guaido, cũng là chủ tịch QH tự tuyên thệ TT đã về nước hôm 5-3, bất chấp nguy cơ bị bắt – trước đó, Hoa Kỳ và các nước cảnh báo cường quyền Caracas chớ hành động chống lại đối phương.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.