Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

26/02/200600:00:00(Xem: 6963)
- An Ninh Hải Cảng Mỹ

Bị chỉ trích bởi quốc hội, Bạch Ốc nói sẽ không xét lại nhưng bày tỏ vui mừng khi hãng Ả Rập Dubai hoãn nhận quyền kiểm soát 6 hải cảng Hoa Kỳ.

- Kỹ Thuật Thẩm Cung

Pentagon bác bỏ tin nói là cựu Thứ Trưởng Quốc Phòng Paul Wolfowits chấp thuận kỹ thuật thẩm cung đối với các tù nhân trong cuộc chiến khủng bố.

- Một lính Mỹ đứng gác khi người từ 2 giáo phái Shites và Sunni biểu tình ở Mosul hôm 24-2-2006. Các giáo sĩ 2 giaó phái khắp Iraq kêu gọi đoàn kết đất nứơc trong bài giảng hôm Thứ Sáu. Giới nghiêm ban ngày đang áp dụng ở Baghdad và 3 tỉnh để ngăn cản bạo động.

- AKISTAN: LÊN GHE BIỂU TÌNH

Ngư dân Pakistan đứng trên ghe biểu tình ở bờ Biển Arabian gần Karachi hôm 24-2-2006 để phản đối việc in biếm họa hình Giáo Chủ Mohammed. Cảnh sát Pakistan bắt 70 người thuộc liên minh các đảng Hồi Giáo để ngăn cản bớt các cuộc đình công toàn qúôc. Các cuộc biểu tình bạo động tuần qua đã làm chết 5 người Pakistan. (AFP/Getty Images)

- HÃNG XÂY NHÀ LỢI TỨC TĂNG

Công ty xây cất nhà đắt tiền Toll Brothers Inc. tường trình lợi tức quý 1 tăng 49%, nhờ thương vụ mạnh mẽ ở vùng Đông Nam. Nhưng tình hình số hợp đồng giảm sút có thể là mức tăng tương lai sẽ không mạnh thế nữa. Toll Brothers loan báo lợi tức 163.9 triệu đô trong tam cá nguyệt kết thúc hôm 31-1, tăng từ 110.2 triệu một năm trứơc đó.

- TOKYO: BIỂU TÌNH CHỐNG MỸ-ANH THỬ NGUYÊN TỬ

Các thành viên của Hội Hidankyo (Liên Đoàn Nhật Bản Các Tổ Chức Nạn Nhân Bom A & H) biểu tình gần sứ quán Mỹ ở Tokyo hôm 24-2-2006, phản đối việc Mỹ-Anh hợp tác thử nghiệm nguyên tử ở khu thí nghiệm dưới lòng đất tiểu bang Nevada.

- PHI LUẬT TÂN: CỨU CẤP BI QUAN

Phái đoàn cứu thương Đài Loan tắm rửa trong dòng sông, gần nơi bùn lở tuần trứơc sau khi các cơn mưa lớn làm ngăn trở tìm kiếm người sống sót hôm 23-2-2006 ở làng Guinsaugon, Leyte, phía đông nam Manila, Phi Luật Tân. Tổng cộng 122 xác tìm ra được, còn 900 người mất tích.

- HOA LỤC: CHỐNG AIDS VẤT VẢ

Dân Trung Quốc lãnh bao cao su miễn phí ở Xiangfan, tỉnh Hubei, trong Ngày Thế Giới Chống AIDS hôm 1-12-2005. Cuộc chiến ngăn cản HIV/AIDS tại Hoa Lục bị trở ngại vì thiếu giáo dục, dân không sẵn lòng nói về sex.

- THẾ VẬN BẮC KINH 2008: MÁY NHẬN NHÂN DẠNG

Một nhân viên hãng NEC trình bày hệ thống nhận diện nhân dạng. Trung Quốc đang gắn các hệ thống này vào các vận động trường Bắc Kinh để chuẩn bị Thế Vận 2008, nhằm ngăn cản các tên du côn ưa phá phách đã có tên trong sổ đen các nứơc.

- TRƯỢT BĂNG: MỸ HUY CHƯƠNG BẠC

Môn Thế Vận Mùa Đông 2006 trượt băng nghệ thuật nữ: huy chương vàng là Shizuka Arakawa, huy chương bạc Sasha Cogen (Mỹ), và huy chương đồng Irina Slutskaya khi đứng trên bục nhận giải ở Turin 2006 Winter Olympic Games tại Turin, Ý, hôm 23-2-2006.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
NEW YORK - Tổng Thư Ký LHQ Antonio Guterres tuyên bố với phái viên BBC “Chúng ta thất bại về ứng phó với biến đổi khí hậu, là vấn đề toàn cầu”.
MOSCOW - Trang mạng giả danh TT Nga đã bị công ty truyền thông xã hội twitter đóng. Loan báo của twitter xác nhận trang mạng @putinRF_eng đã bị đóng dựa trên 1 phúc trình giá trị do giới chức Nga cung cấp.
BERKIN - Sau khi TT Poreshenko hô hào NATO đưa tàu chiến tới Biển Azov, Thủ Tướng Merkel khẳng định “Không có giải pháp quân sự.” Yêu cầu của TT Ukraine được đưa ra tiếp theo vụ đụng độ hôm Chủ nhật tại Biển Azov, gần bán đảo bị Nga cưỡng chiếm của Ukraine.
BUENOS AIRES - Tổ chức Human Rights Watch (HRW) yêu cầu điều tra các tội ác của thế tử bin Salman tại Yemen và trong vụ thảm sát nhà báo Khashoggi.
TUNIS - Xứ sở Bắc Phi chứng kiến mùa xuân Arap 2011 là 1 đích đến trong chuyến xuất ngoại đầu tiên của thế tử Saudi Arabia sau nghi án Khashoggi.
NEW YORK - Đoàn điều tra tội ác chiến tranh của LHQ (hay ICIS) yêu cầu nhà cầm quyền Syria cung cấp thông tin chi tiết cho hàng ngàn gia đình về người thân mất tích và bị hành quyết trong gần 8 năm nội chiến.
NEW DEHLI - Hình ảnh mẹ cho con bú tại nơi công cộng là bình thường tại Ấn Độ, là 1 xứ sở có dân số trên 1 tỉ.
HANOI -- Bắc Hàn sẽ học theo mô hình phát triển kinh tế của Việt Nam, cùng lúc siết bàn tay sắt để củng cố chế độ. Bản tin VOA kể: Ngoại trưởng Bắc Hàn sẽ thăm đặc khu và học hỏi mô hình ‘đổi mới’ của Việt Nam.
Khoảng cuối tháng 11/2018, theo NBC News, công nghệ mùi kỹ thuật số là thứ mà tất cả chúng ta có thể trải nghiệm trong tương lai.
BIỂN ĐÔNG -- Nhật Bản tăng cường quân sự ở mức độ khẩn cấp, theo các bản tin từ RFI và VOA.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.