Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

26/02/200600:00:00(Xem: 7762)
- An Ninh Hải Cảng Mỹ

Bị chỉ trích bởi quốc hội, Bạch Ốc nói sẽ không xét lại nhưng bày tỏ vui mừng khi hãng Ả Rập Dubai hoãn nhận quyền kiểm soát 6 hải cảng Hoa Kỳ.

- Kỹ Thuật Thẩm Cung

Pentagon bác bỏ tin nói là cựu Thứ Trưởng Quốc Phòng Paul Wolfowits chấp thuận kỹ thuật thẩm cung đối với các tù nhân trong cuộc chiến khủng bố.

- Một lính Mỹ đứng gác khi người từ 2 giáo phái Shites và Sunni biểu tình ở Mosul hôm 24-2-2006. Các giáo sĩ 2 giaó phái khắp Iraq kêu gọi đoàn kết đất nứơc trong bài giảng hôm Thứ Sáu. Giới nghiêm ban ngày đang áp dụng ở Baghdad và 3 tỉnh để ngăn cản bạo động.

- AKISTAN: LÊN GHE BIỂU TÌNH

Ngư dân Pakistan đứng trên ghe biểu tình ở bờ Biển Arabian gần Karachi hôm 24-2-2006 để phản đối việc in biếm họa hình Giáo Chủ Mohammed. Cảnh sát Pakistan bắt 70 người thuộc liên minh các đảng Hồi Giáo để ngăn cản bớt các cuộc đình công toàn qúôc. Các cuộc biểu tình bạo động tuần qua đã làm chết 5 người Pakistan. (AFP/Getty Images)

- HÃNG XÂY NHÀ LỢI TỨC TĂNG

Công ty xây cất nhà đắt tiền Toll Brothers Inc. tường trình lợi tức quý 1 tăng 49%, nhờ thương vụ mạnh mẽ ở vùng Đông Nam. Nhưng tình hình số hợp đồng giảm sút có thể là mức tăng tương lai sẽ không mạnh thế nữa. Toll Brothers loan báo lợi tức 163.9 triệu đô trong tam cá nguyệt kết thúc hôm 31-1, tăng từ 110.2 triệu một năm trứơc đó.

- TOKYO: BIỂU TÌNH CHỐNG MỸ-ANH THỬ NGUYÊN TỬ

Các thành viên của Hội Hidankyo (Liên Đoàn Nhật Bản Các Tổ Chức Nạn Nhân Bom A & H) biểu tình gần sứ quán Mỹ ở Tokyo hôm 24-2-2006, phản đối việc Mỹ-Anh hợp tác thử nghiệm nguyên tử ở khu thí nghiệm dưới lòng đất tiểu bang Nevada.

- PHI LUẬT TÂN: CỨU CẤP BI QUAN

Phái đoàn cứu thương Đài Loan tắm rửa trong dòng sông, gần nơi bùn lở tuần trứơc sau khi các cơn mưa lớn làm ngăn trở tìm kiếm người sống sót hôm 23-2-2006 ở làng Guinsaugon, Leyte, phía đông nam Manila, Phi Luật Tân. Tổng cộng 122 xác tìm ra được, còn 900 người mất tích.

- HOA LỤC: CHỐNG AIDS VẤT VẢ

Dân Trung Quốc lãnh bao cao su miễn phí ở Xiangfan, tỉnh Hubei, trong Ngày Thế Giới Chống AIDS hôm 1-12-2005. Cuộc chiến ngăn cản HIV/AIDS tại Hoa Lục bị trở ngại vì thiếu giáo dục, dân không sẵn lòng nói về sex.

- THẾ VẬN BẮC KINH 2008: MÁY NHẬN NHÂN DẠNG

Một nhân viên hãng NEC trình bày hệ thống nhận diện nhân dạng. Trung Quốc đang gắn các hệ thống này vào các vận động trường Bắc Kinh để chuẩn bị Thế Vận 2008, nhằm ngăn cản các tên du côn ưa phá phách đã có tên trong sổ đen các nứơc.

- TRƯỢT BĂNG: MỸ HUY CHƯƠNG BẠC

Môn Thế Vận Mùa Đông 2006 trượt băng nghệ thuật nữ: huy chương vàng là Shizuka Arakawa, huy chương bạc Sasha Cogen (Mỹ), và huy chương đồng Irina Slutskaya khi đứng trên bục nhận giải ở Turin 2006 Winter Olympic Games tại Turin, Ý, hôm 23-2-2006.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Bât kể Tổng Thống Donald Trump chỉ trích rằng Iran không chịu thực thi hiệp ước hạn chế nguyên tử, cả Anh và Trung Quốc nói rằng chưa thấy vi phạm gì về hiệp ước nguyên tử.
Giáo sư Richard H. Thaler tại khoa kinh tế của University of Chicago đuợc tặng giải Nobel về công trình nghiên cứu về sự tương tác giữa kinh tế và hành vi con người – các khám phá và lý thuyết giả định của ông đuợc xem như là công cụ tạo ra các hoạt động kinh tế hành vi đang phát triển nhanh trong thời đại hiện nay có ảnh huởng trên các lãnh vực nghiên cứu và hoạch định chính sách.
Hội chợ quốc tế GITEX tổ chức tuần này tại vương quốc Dubai là triển lãm các canh tân, là dấu hiệu của tham vọng dẫn đầu phát triển kỹ thuật mới gồm taxi bay và xe gắn máy như phim Batman.
Khoảng 350,000 xuống đuờng tại thủ phủ vùng Catalonia của Tây Ban Nha hôm chủ nhật để phản đối cuộc vận động độc lập của nhóm lãnh đạo vùng – tựa đề tin tức của báo chí bản xứ là “Đa số thầm lặng chống ly khai”.
Cảnh sát bắt, phạt 1 phụ nữ tự ghi hình bằng camera cảnh đang lái xe rời khách sạn Ritz Carlton truớc ngày vương quốc bỏ lệnh cấm phụ nữ lái xe, dự kiến giữa năm tới. Bà này bị tống giam với lý do phạm luật lưu thông.
Chính quyền của TT Duterte chứng kiến sự sút giảm hậu thuẫn đáng kể đầu tiên theo kết quả 1 cuộc khảo sát độc lập tiếp theo tử vong của 2 vị thành niên – từ khi tuyên thệ nhậm chức hồi giữa năm 2016, chiến dịch bài trừ ma túy đẫm máu của TT Duterte đã giết khoảng 100,000 con buôn ma túy và người nghiện.
Luật sư của tỉ phú Nga vận động 1 cuộc tiếp xúc giữa luật sư Veselnitskaya và nhóm thân cận ứng viên TT Trump tại Trump Tower hồi Tháng 6-2016 nói : mục tiêu không thực sự và về thông tin bất lợi với ứng viên Hillary Clinton – luật sư Scott Balber nói : có tài liệu chứng minh, trong e-mail trao đổi với CNN.
Bản tin KBS ghi rằng từ tháng 1 tới tháng 8 năm nay, có tổng cộng 780 người tị nạn Bắc Hàn nhập cảnh vào Nam Hàn , giảm 12,7% so với cùng kỳ năm ngoái.
TAIPEI, Đài Loan -- Nhà nước Trung Quốc giả vờ giao lưu văn hóa, nhưng thực tế là hoạt động gián điệp... Đó là lời cảnh giác từ chính phủ Đài Loan.
Định hướng về Syria của Nga và vương quốc Saudi đang tiến lại gần nhau – sau cuộc hội đàm thượng đỉnh giữa vua Saudi và TT Nga, 2 ngoại trưởng họp báo.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.