Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

26/02/200600:00:00(Xem: 7781)
- An Ninh Hải Cảng Mỹ

Bị chỉ trích bởi quốc hội, Bạch Ốc nói sẽ không xét lại nhưng bày tỏ vui mừng khi hãng Ả Rập Dubai hoãn nhận quyền kiểm soát 6 hải cảng Hoa Kỳ.

- Kỹ Thuật Thẩm Cung

Pentagon bác bỏ tin nói là cựu Thứ Trưởng Quốc Phòng Paul Wolfowits chấp thuận kỹ thuật thẩm cung đối với các tù nhân trong cuộc chiến khủng bố.

- Một lính Mỹ đứng gác khi người từ 2 giáo phái Shites và Sunni biểu tình ở Mosul hôm 24-2-2006. Các giáo sĩ 2 giaó phái khắp Iraq kêu gọi đoàn kết đất nứơc trong bài giảng hôm Thứ Sáu. Giới nghiêm ban ngày đang áp dụng ở Baghdad và 3 tỉnh để ngăn cản bạo động.

- AKISTAN: LÊN GHE BIỂU TÌNH

Ngư dân Pakistan đứng trên ghe biểu tình ở bờ Biển Arabian gần Karachi hôm 24-2-2006 để phản đối việc in biếm họa hình Giáo Chủ Mohammed. Cảnh sát Pakistan bắt 70 người thuộc liên minh các đảng Hồi Giáo để ngăn cản bớt các cuộc đình công toàn qúôc. Các cuộc biểu tình bạo động tuần qua đã làm chết 5 người Pakistan. (AFP/Getty Images)

- HÃNG XÂY NHÀ LỢI TỨC TĂNG

Công ty xây cất nhà đắt tiền Toll Brothers Inc. tường trình lợi tức quý 1 tăng 49%, nhờ thương vụ mạnh mẽ ở vùng Đông Nam. Nhưng tình hình số hợp đồng giảm sút có thể là mức tăng tương lai sẽ không mạnh thế nữa. Toll Brothers loan báo lợi tức 163.9 triệu đô trong tam cá nguyệt kết thúc hôm 31-1, tăng từ 110.2 triệu một năm trứơc đó.

- TOKYO: BIỂU TÌNH CHỐNG MỸ-ANH THỬ NGUYÊN TỬ

Các thành viên của Hội Hidankyo (Liên Đoàn Nhật Bản Các Tổ Chức Nạn Nhân Bom A & H) biểu tình gần sứ quán Mỹ ở Tokyo hôm 24-2-2006, phản đối việc Mỹ-Anh hợp tác thử nghiệm nguyên tử ở khu thí nghiệm dưới lòng đất tiểu bang Nevada.

- PHI LUẬT TÂN: CỨU CẤP BI QUAN

Phái đoàn cứu thương Đài Loan tắm rửa trong dòng sông, gần nơi bùn lở tuần trứơc sau khi các cơn mưa lớn làm ngăn trở tìm kiếm người sống sót hôm 23-2-2006 ở làng Guinsaugon, Leyte, phía đông nam Manila, Phi Luật Tân. Tổng cộng 122 xác tìm ra được, còn 900 người mất tích.

- HOA LỤC: CHỐNG AIDS VẤT VẢ

Dân Trung Quốc lãnh bao cao su miễn phí ở Xiangfan, tỉnh Hubei, trong Ngày Thế Giới Chống AIDS hôm 1-12-2005. Cuộc chiến ngăn cản HIV/AIDS tại Hoa Lục bị trở ngại vì thiếu giáo dục, dân không sẵn lòng nói về sex.

- THẾ VẬN BẮC KINH 2008: MÁY NHẬN NHÂN DẠNG

Một nhân viên hãng NEC trình bày hệ thống nhận diện nhân dạng. Trung Quốc đang gắn các hệ thống này vào các vận động trường Bắc Kinh để chuẩn bị Thế Vận 2008, nhằm ngăn cản các tên du côn ưa phá phách đã có tên trong sổ đen các nứơc.

- TRƯỢT BĂNG: MỸ HUY CHƯƠNG BẠC

Môn Thế Vận Mùa Đông 2006 trượt băng nghệ thuật nữ: huy chương vàng là Shizuka Arakawa, huy chương bạc Sasha Cogen (Mỹ), và huy chương đồng Irina Slutskaya khi đứng trên bục nhận giải ở Turin 2006 Winter Olympic Games tại Turin, Ý, hôm 23-2-2006.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Một cơ quan Liên Hợp Quốc cho biết Bắc Hàn đang thiếu ăn... Bản tin KBS ghi rằng Đài tiếng nói Hoa Kỳ (VOA) và Đài châu Á tự do (RFA) của Mỹ hôm thứ Sáu (22/9) đưa tin Tổ chức lương thực và nông nghiệp Liên hợp quốc (FAO) đã tái chỉ định Bắc Hàn là quốc gia thiếu lương thực.
Bản tin NHK cho biết Nhật Bản có hơn 2 triệu người từ 90 tuổi trở lên... Số người từ 90 tuổi trở lên ở Nhật Bản lần đầu tiên vượt mốc 2 triệu người kể từ khi chính phủ tiến hành thu thập dữ liệu vào năm 1980.
Sau 1 chuyến quan sát Myanmar 3 ngày và ghé lại tỉnh bang Rakhine, phó phụ tá ngoại trưởng Hoa Kỳ Patrick Murphy tuyên bố: ngôn ngữ hiềm thù và thông tin sai lạc phổ biến qua mạng truyền thông xã hội đã làm phóng đại khủng hoảng Rohingya – ông kêu gọi thành phần nhân từ tại Myanmar thể hiện tình thông cảm với số dân Rohingya theo đạo Hồi trốn chạy bạo động.
Ông Cui Tiankai là đại diện ngoại giao của Trung Cộng tại thủ đô Hoa Kỳ phát biểu tại 1 hội thảo do thông tấn Bloomberg tổ chức: chuyến công du sắp tới của TT Trump sẽ góp phần giải quyết các tranh chấp, dọn đường cho sáng kiến đầu tư quy mô về hạ tầng cơ sở trong vùng.
Mỗi ngày, từ 4 giờ sáng, chị Liu Caixa 37 tuổi, đẩy xe hàng rong đến nhà máy thép Handan tại tỉnh Hebei chìm ngập trong khói ô nhiễm – cùng 1 số phụ nữ khác, Liu bán bánh kẹp trứng cho công nhân ca đêm ra về.
Lãnh tụ Bắc Hàn tuyên bố hôm Thứ Sáu: đang cứu xét phản ứng ở bậc nghiêm khắc nhất lịch sử chống lại lời đe dọa tiêu diệt của TT Trump.
Dân Kurd thiểu số tại Iraq vẫn định bỏ phiếu trưng cầu dân ý về tương lai độc lập của vùng bán tự trị. cuộc vận động độc lập của họ gây quan ngại với các lân bang cũng như với Hoa Kỳ về nguy cơ mở rộng xung đột sắc tộc và tôn giáo khi đất nước Iraq bị chia cắt.
- Người vô gia cư sau trận động đất sức mạnh 7.1 độ Richter tại miền trung Mexico hôm Thứ Ba sống tạm trong xóm lều tại phiá nam thủ đô – động đất bình địa 52 ngôi nhà tại Mexico City.
Giá dầu thô trên thị trường quốc tế hôm Thứ Sáu là ổn định trong khi giới đầu tư chờ xem hội nghị OPEC đồng ý hay không chủ trương gia hạn hạn chế sản luợng dầu xuất cảng đến hết Tháng 3-2018.
Điện Kremlin xác quyết: cuộc tập trận Zapad 2017 không đe dọa phương Tây và các phàn nàn về thiếu trong sáng là không chính đáng.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.