Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

04/03/200600:00:00(Xem: 8782)
- Vì Hòa Bình Thế Giới

Thiếu nữ Tây Tạng quỳ lạy ở Kathmandu hôm 3-3-2006. Các sư Tây Tạng đã cầu nguyện hòa bình thế giới ở Tháp Baudha Stupa, nơi linh thiêng ở Nepal.

- XE ĐỤNG TAN NÁT, NGƯỜI LÁI CHỈ SỨT MẺ

Một cảnh sát Quận Los Angeles xem xét chiếc xe Ferrari Enzo đụng tan nát trên xa lộ Pacific Coast Highway hôm 21-2-2006 ở Malibu, Calif. Chiếc xe Ferrari đỏ này trị giá hơn 1 triệu đô, đang chạy ít nhất 100 dặm/giờ khi người lái mất kiểm soát và đụng vào 1 cột điện. Người lái xe là Stefan Ericksson, 44 tuổi, ngụ ở Bel Air, thoát ra khỏi xe mà chỉ bị mấy lằn cắt trên môi.

- STARBUCK THƯƠNG VỤ TĂNG

Hệ thống tiệm cà phê Starbucks Corp. loan báo thương vụ ở các tiệm mở lâu hơn 1 năm trong thời kỳ 4 tuần lễ, kết thúc vào ngày 26-2, đã tăng 8%. Như thế là vượt hơn dự đoán của Wall Street chỉ tính là 6.5%. Starbucks cho biết tổng thương vụ trong tháng là 585 triệu đô, tăng 25% từ mức 468 triệu đô cùng thời kỳ năm ngoái.

- INTEL: DỰ ĐOÁN GIẢM THƯƠNG VỤ

Công ty Intel Corp., hãng sản xuất các chip bán dẫn lớn nhất thế giới, đã hạ thấp bản tiên đoán thương vụ quý đầu vào hôm 3-3-2006, vì lý do nhu cầu ít hơn và vì mất một phần thị trường về hãng đối thủ Advanced Micro Devices Inc. Cổ phần Intel trong ngày liền sụt 3% để còn ở mức thấp nhất 17 tháng. Intel vẫn còn chiếm 90% thị trường chip điện toán toàn cầu. Dự đoán mức thu còn 8.7 tỉ tới 9.1 tỉ trong quý đầu, giảm từ tiên đoán lúc đầu 9.1 tỉ tới 9.7 tỉ đô.

- THÁI LAN: THỦ TƯỚNG TỔ CHỨC BIỂU TÌNH

Các đảng viên Thai Rak Thai và ủng hộ viên của Thủ Tướng Thaksin Shinawatra biểu tình ở Sanam Luang kế bên cung điện Grand Palace ở Bangkok, hôm 3-3-2006. Thaksin mở đầu chiến dịch tái tranh cử bằng cuộc biểu tình của hàng trăm ngàn ủng hộ viên, trong lúc phe đối lập kêu gọi ông từ chức đã tố cáo ông là tham nhũng, lạm quyền.

- UKRAINE: BIỂU TÌNH CHỐNG XÂY KHO NGUYÊN TỬ

Các thành viên Đảng Xanh của Ukraine xuống đường giữa phố chính Kiev, Ukraine để phản đối việc xây các kho chứa nguyên tử hôm 3-3-2006. Năm ngoái, hãng quốc doanh Energoatom chịu trách nhiệm quản trị 4 xưởng năng lượng nguyên tử Ukraine đã ký hợp đồng với 1 hãng Mỹ để xây 1 kho ở Ukraine chứa các nhiên liệu nguyên tử đã xài. Người ta lo ngại kho này sẽ làm nơi chôn rác nguyên tử từ toàn cầu chở về.

- INDONESIA: DỰ LUẬT CẤM HÔN MÔI, NGÓ SEX...

Một người đồng tính ra biểu tình để chống dự luật mới về chống hình ảnh dâm ô bên ngoài Dinh Tỉnh Trưởng ở Denpasar, Bali, Indonesia, hôm 3-3-2006. Quốc Hội Indonesia đang bàn về dự luật ngăn cấm hôn môi, và cấm làm tình ở các nơi công cộng. Các màn nhảy múa gợi dục, tự khoe hở hang, và cả việc “thực hiện, tổ chức hay nhìn ngó các show về sex” cũng sẽ là tội hình sự.

- SAMSUNG RA MÁY MỚI, KÌNH VỚI IPOD

Công ty điện tử Nam Hàn Samsung Electronics sẽ trình làng một máy chơi nhạc cầm tay kiểu mới vào chủ nhật trong cuộc kình sức trực tiếp chống lại iPod, một trong những sản phẩm bán chạy nhất thế giới của hãng Mỹ Apple. Máy mới của Samsung là máy hạt nhạc MP3, có tên YP-Z5, bán tại Mỹ trước, giá từ 199 dollars tới 249 dollars.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BUDAPEST - Ngoại trưởng Hoa Kỳ vừa đến Hungary, chặng đầu trong chuyến du hành qua 5 nước Âu Châu để nêu quan ngại về âm mưu mở rộng ảnh hưởng của Nga và Trung Cộng tại Trung Âu.
Iran Kỷ Niệm 40 Năm Cách Mạng Hồi Giáo; Ả rập tố Israel Khủng Bố WASHINGTON - Trên phi cơ bay đi Afghanistan, quyền bộ trưởng quốc phòng Patrick Shanahan xác nhận : không có lệnh giảm quân số Hoa Kỳ tại Afghanistan – nhân chuyến đi không loan báo và là đầu tiên, ông Shanahan nói với phóng viên “chưa có lệnh từ TT, là tổng tư lệnh quân lực”.
TRIPOLI - Dân quân của 2 bộ tộc đối đầu gác lại 4 năm tranh chấp tại sa mạc miền nam Libya để chung sức đánh lại lực lượng của sứ quân Haftar, châm ngòi nội chiến mới. 2 bộ tộc Tebu và Tuareg thành lập 1 liên minh dưới quyền “chính phủ hòa giải quốc gia – GNA” được LHQ công nhận để bảo vệ vùng Fezzan của miền nam.
BEIJING - Sức mua của dân Hoa Lục trong 7 ngày Tết Kỷ Hợi tăng 8.5% so với năm trước, là yếu nhất 10 năm, tuy ghi bằng kỷ lục trị giá 148.96 tỉ MK (năm trước tăng 10.2%), theo thông tin của Bộ thương mại.
TAIPEI - Ông Ko Wen-je, thị trưởng Taipei, là chuẩn ứng viên TT Taiwan 2020, định đến thủ đô Hoa Kỳ vào giữa Tháng 3 để tìm kiếm hậu thuẫn trong chính giới Washington. Các chuẩn ứng viên khác dự định tương tự.
Các công ty công nghệ lớn nhất thế giới, từ Apple đến Amazon hay Samsung đều đã tăng cường nỗ lực trong những năm gần đây để chống lại vấn đề gia tăng rác thải điện tử toàn cầu thông qua các chương trình và sáng kiến tái chế khác nhau.
TOKYO -- Liên Hợp Quốc thúc đẩy Nhật Bản cấm đánh trẻ em... Bản tin NHK kể: Một ủy ban của Liên Hợp Quốc thúc giục chính phủ Nhật Bản cấm về mặt pháp lý việc đánh phạt trẻ em trong gia đình.
Trong 1 cuộc phỏng vấn, chủ tịch của “Hội Nghị An Ninh Munich - MSC” nói về tầm quan trọng của chủ nghĩa đa phương trong thế giới ngày nay, Liên Âu là 1 yếu tố quan trọng của lý tưởng ấy.
TEHRAN - Tài liệu thẩm lậu cho thấy nhà cầm quyền Iran đã giết ít nhất 4 ký giả trong 4 thập niên qua – số ký giả bị cầm tù sau cách mạng Hồi Giáo 1979 là hàng trăm, theo loan báo từ tổ chức “Phóng Viên Không Biên Giới – RSF”.
CARACAS - Trên 50,000 dân Venezuela vượt biên giới qua lân bang Colombia để mua nhu yếu phẩm hàng ngày.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.