Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

04/03/200600:00:00(Xem: 8816)
- Vì Hòa Bình Thế Giới

Thiếu nữ Tây Tạng quỳ lạy ở Kathmandu hôm 3-3-2006. Các sư Tây Tạng đã cầu nguyện hòa bình thế giới ở Tháp Baudha Stupa, nơi linh thiêng ở Nepal.

- XE ĐỤNG TAN NÁT, NGƯỜI LÁI CHỈ SỨT MẺ

Một cảnh sát Quận Los Angeles xem xét chiếc xe Ferrari Enzo đụng tan nát trên xa lộ Pacific Coast Highway hôm 21-2-2006 ở Malibu, Calif. Chiếc xe Ferrari đỏ này trị giá hơn 1 triệu đô, đang chạy ít nhất 100 dặm/giờ khi người lái mất kiểm soát và đụng vào 1 cột điện. Người lái xe là Stefan Ericksson, 44 tuổi, ngụ ở Bel Air, thoát ra khỏi xe mà chỉ bị mấy lằn cắt trên môi.

- STARBUCK THƯƠNG VỤ TĂNG

Hệ thống tiệm cà phê Starbucks Corp. loan báo thương vụ ở các tiệm mở lâu hơn 1 năm trong thời kỳ 4 tuần lễ, kết thúc vào ngày 26-2, đã tăng 8%. Như thế là vượt hơn dự đoán của Wall Street chỉ tính là 6.5%. Starbucks cho biết tổng thương vụ trong tháng là 585 triệu đô, tăng 25% từ mức 468 triệu đô cùng thời kỳ năm ngoái.

- INTEL: DỰ ĐOÁN GIẢM THƯƠNG VỤ

Công ty Intel Corp., hãng sản xuất các chip bán dẫn lớn nhất thế giới, đã hạ thấp bản tiên đoán thương vụ quý đầu vào hôm 3-3-2006, vì lý do nhu cầu ít hơn và vì mất một phần thị trường về hãng đối thủ Advanced Micro Devices Inc. Cổ phần Intel trong ngày liền sụt 3% để còn ở mức thấp nhất 17 tháng. Intel vẫn còn chiếm 90% thị trường chip điện toán toàn cầu. Dự đoán mức thu còn 8.7 tỉ tới 9.1 tỉ trong quý đầu, giảm từ tiên đoán lúc đầu 9.1 tỉ tới 9.7 tỉ đô.

- THÁI LAN: THỦ TƯỚNG TỔ CHỨC BIỂU TÌNH

Các đảng viên Thai Rak Thai và ủng hộ viên của Thủ Tướng Thaksin Shinawatra biểu tình ở Sanam Luang kế bên cung điện Grand Palace ở Bangkok, hôm 3-3-2006. Thaksin mở đầu chiến dịch tái tranh cử bằng cuộc biểu tình của hàng trăm ngàn ủng hộ viên, trong lúc phe đối lập kêu gọi ông từ chức đã tố cáo ông là tham nhũng, lạm quyền.

- UKRAINE: BIỂU TÌNH CHỐNG XÂY KHO NGUYÊN TỬ

Các thành viên Đảng Xanh của Ukraine xuống đường giữa phố chính Kiev, Ukraine để phản đối việc xây các kho chứa nguyên tử hôm 3-3-2006. Năm ngoái, hãng quốc doanh Energoatom chịu trách nhiệm quản trị 4 xưởng năng lượng nguyên tử Ukraine đã ký hợp đồng với 1 hãng Mỹ để xây 1 kho ở Ukraine chứa các nhiên liệu nguyên tử đã xài. Người ta lo ngại kho này sẽ làm nơi chôn rác nguyên tử từ toàn cầu chở về.

- INDONESIA: DỰ LUẬT CẤM HÔN MÔI, NGÓ SEX...

Một người đồng tính ra biểu tình để chống dự luật mới về chống hình ảnh dâm ô bên ngoài Dinh Tỉnh Trưởng ở Denpasar, Bali, Indonesia, hôm 3-3-2006. Quốc Hội Indonesia đang bàn về dự luật ngăn cấm hôn môi, và cấm làm tình ở các nơi công cộng. Các màn nhảy múa gợi dục, tự khoe hở hang, và cả việc “thực hiện, tổ chức hay nhìn ngó các show về sex” cũng sẽ là tội hình sự.

- SAMSUNG RA MÁY MỚI, KÌNH VỚI IPOD

Công ty điện tử Nam Hàn Samsung Electronics sẽ trình làng một máy chơi nhạc cầm tay kiểu mới vào chủ nhật trong cuộc kình sức trực tiếp chống lại iPod, một trong những sản phẩm bán chạy nhất thế giới của hãng Mỹ Apple. Máy mới của Samsung là máy hạt nhạc MP3, có tên YP-Z5, bán tại Mỹ trước, giá từ 199 dollars tới 249 dollars.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
CARACAS - Biểu tình bạo động diễn ra trên đường phố của thủ đô Venezuela sau khi lực luợng an ninh của chế độ Maduro dập tắt cuộc nổi dậy trước bình minh của 1 nhóm vệ binh quốc gia trong khi tòa tối cao loại bỏ ngoài vòng pháp luật QH do đối lập kiểm soát không chấp nhận nhiệm kỳ mới của lãnh tụ tự xưng xã hội chủ nghĩa.
LONDON - Tuần qua, Hạ Viện vương quốc bác bỏ thỏa thuận Brexit của Thủ Tướng Theresa đạt được với UK, là thất bại nặng chưa từng thấy của lãnh tụ Bảo Thủ - với 69 ngày trước dự kiến bắt đầu thực hành Brexit như dự kiến, Thủ Tướng May đã đưa ra mô hình sửa đổi, là Plan B của Brexit – điều chờ đợi chắc chắn xẩy ra là nếu Lập Pháp không tán đồng, UK sẽ ly thân UK không thỏa thuận.
JERUSALEM - Bộ quốc phòng Israel loan báo : chiến dịch không tập trong đêm chủ nhật rạng sáng Thứ Hai nhắm đánh 2 đơn vị Quds (thuộc vệ binh cách mạng Iran) và phòng không Syria quanh thủ đô Damascus.
MANILA - Gần 3 triệu cử tri đi bỏ phiếu trưng cầu dân ý về quy chế tự trị của đảo lớn Mindanao – dân địa phương được hỏi có ủng hộ hay không kế hoạch của du kích ly khai về vùng tự quản được biết với tên Bangsamoro. Trên 120,000 người thiệt mạng trong nhiều năm bạo động tại Mindanao.
BEIJING - He Jiankui là tác giả thay đổi gene (chuỗi nhiểm sắc thể di truyền) bào thai của 2 bé gái song sinh trong năm qua đã bị trường hoa học kỹ thuật Shenzhen (tỉnh Guangdong (tên tắt SUSTech) sa thải – khoa học gia He đã lên tiếng xác nhận hồi Tháng 11-2018 công trình bị lên án là vượt giới hạn và xâm phạm biên giới của đạo lý vì tham vọng nổi tiếng và tiền tài.
BEIJING - Thông tin chính thức loan báo : kinh tế Hoa Lục 2018 tăng trưởng với tỉ lệ 6.6%, là chậm nhất từ 1990. GDP quý 4-2018 tăng 6.4% so với cùng kỳ năm trước, không bằng 6.5% của 3 tháng trước. Các số đo kể trên là phù hợp với dự báo, xác nhận quan ngại về tiềm năng phát triển của nền kinh tế lớn hạng nhì thế giới đe dọa ảnh hưởng kinh tế toàn cầu trong lúc đối đầu mậu dịch với Hoa Kỳ. Hồi đầu tháng này, Apple hạ dự báo vể doanh thu vì biết trước thị trường tại Hoa Lục bị thu hẹp trong cac điều kiện thực tế thay đổi – 1 số doanh nghiệp khác cũng báo động tương tự.
Cách đây không lâu, toà án Đức đã tuyên bố cấm Apple bán một số mẫu iPhone tại thị trường Đức do vi phạm bằng sáng chế của Qualcomm. Tuy nhiên, Apple lại đưa thông báo rằng những mẫu iPhone vi phạm vẫn được bán bởi những nhà bán lẻ. Khoảng giữa tháng 01/2019, một lần nữa toà án Đức yêu cầu Apple thu hồi thông báo và dừng mọi hoạt động bán những mẫu iPhone vi phạm.
Được cả thế giới tôn kính, James Watson, nhà khoa học từng được vinh danh với giải Nobel danh giá nhờ vào việc phát hiện ra cấu trúc xoắn kép của chuỗi DNA từ những năm 1950, bất ngờ bị đuổi khỏi phòng thí nghiệm ở tuổi ngoài 90 chỉ vì một bình luận phân biệt chủng tộc.
LONDON – Sự phát triển toàn cầu đang chậm và kinh tế thế giới hướng tới suy thoái trong năm 2019 trừ ra có điều gì đó xảy ra để giúp xung lực làm mới cho nó. Chỉ số tổng hợp hàng đầu của Tổ Chức Hợp Tác và Phát Triển Kinh Tế (OECD) đã giảm 99.3 điểm trong tháng 11, đó là mức thấp nhất kể từ tháng 10 năm 2012, và giảm từ cao điểm 100.5 vào cuối năm 2017.
WASHINGTON - Các thành viên NATO nên sốt sắng chia sẻ ngân sách an ninh, quốc phòng, là khuyến cáo của nguyên thủ Hoa Kỳ trong lúc cam kết tiếp tục theo đuổi cuộc liên minh với NATO.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.