Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

04/03/200600:00:00(Xem: 8965)
- Vì Hòa Bình Thế Giới

Thiếu nữ Tây Tạng quỳ lạy ở Kathmandu hôm 3-3-2006. Các sư Tây Tạng đã cầu nguyện hòa bình thế giới ở Tháp Baudha Stupa, nơi linh thiêng ở Nepal.

- XE ĐỤNG TAN NÁT, NGƯỜI LÁI CHỈ SỨT MẺ

Một cảnh sát Quận Los Angeles xem xét chiếc xe Ferrari Enzo đụng tan nát trên xa lộ Pacific Coast Highway hôm 21-2-2006 ở Malibu, Calif. Chiếc xe Ferrari đỏ này trị giá hơn 1 triệu đô, đang chạy ít nhất 100 dặm/giờ khi người lái mất kiểm soát và đụng vào 1 cột điện. Người lái xe là Stefan Ericksson, 44 tuổi, ngụ ở Bel Air, thoát ra khỏi xe mà chỉ bị mấy lằn cắt trên môi.

- STARBUCK THƯƠNG VỤ TĂNG

Hệ thống tiệm cà phê Starbucks Corp. loan báo thương vụ ở các tiệm mở lâu hơn 1 năm trong thời kỳ 4 tuần lễ, kết thúc vào ngày 26-2, đã tăng 8%. Như thế là vượt hơn dự đoán của Wall Street chỉ tính là 6.5%. Starbucks cho biết tổng thương vụ trong tháng là 585 triệu đô, tăng 25% từ mức 468 triệu đô cùng thời kỳ năm ngoái.

- INTEL: DỰ ĐOÁN GIẢM THƯƠNG VỤ

Công ty Intel Corp., hãng sản xuất các chip bán dẫn lớn nhất thế giới, đã hạ thấp bản tiên đoán thương vụ quý đầu vào hôm 3-3-2006, vì lý do nhu cầu ít hơn và vì mất một phần thị trường về hãng đối thủ Advanced Micro Devices Inc. Cổ phần Intel trong ngày liền sụt 3% để còn ở mức thấp nhất 17 tháng. Intel vẫn còn chiếm 90% thị trường chip điện toán toàn cầu. Dự đoán mức thu còn 8.7 tỉ tới 9.1 tỉ trong quý đầu, giảm từ tiên đoán lúc đầu 9.1 tỉ tới 9.7 tỉ đô.

- THÁI LAN: THỦ TƯỚNG TỔ CHỨC BIỂU TÌNH

Các đảng viên Thai Rak Thai và ủng hộ viên của Thủ Tướng Thaksin Shinawatra biểu tình ở Sanam Luang kế bên cung điện Grand Palace ở Bangkok, hôm 3-3-2006. Thaksin mở đầu chiến dịch tái tranh cử bằng cuộc biểu tình của hàng trăm ngàn ủng hộ viên, trong lúc phe đối lập kêu gọi ông từ chức đã tố cáo ông là tham nhũng, lạm quyền.

- UKRAINE: BIỂU TÌNH CHỐNG XÂY KHO NGUYÊN TỬ

Các thành viên Đảng Xanh của Ukraine xuống đường giữa phố chính Kiev, Ukraine để phản đối việc xây các kho chứa nguyên tử hôm 3-3-2006. Năm ngoái, hãng quốc doanh Energoatom chịu trách nhiệm quản trị 4 xưởng năng lượng nguyên tử Ukraine đã ký hợp đồng với 1 hãng Mỹ để xây 1 kho ở Ukraine chứa các nhiên liệu nguyên tử đã xài. Người ta lo ngại kho này sẽ làm nơi chôn rác nguyên tử từ toàn cầu chở về.

- INDONESIA: DỰ LUẬT CẤM HÔN MÔI, NGÓ SEX...

Một người đồng tính ra biểu tình để chống dự luật mới về chống hình ảnh dâm ô bên ngoài Dinh Tỉnh Trưởng ở Denpasar, Bali, Indonesia, hôm 3-3-2006. Quốc Hội Indonesia đang bàn về dự luật ngăn cấm hôn môi, và cấm làm tình ở các nơi công cộng. Các màn nhảy múa gợi dục, tự khoe hở hang, và cả việc “thực hiện, tổ chức hay nhìn ngó các show về sex” cũng sẽ là tội hình sự.

- SAMSUNG RA MÁY MỚI, KÌNH VỚI IPOD

Công ty điện tử Nam Hàn Samsung Electronics sẽ trình làng một máy chơi nhạc cầm tay kiểu mới vào chủ nhật trong cuộc kình sức trực tiếp chống lại iPod, một trong những sản phẩm bán chạy nhất thế giới của hãng Mỹ Apple. Máy mới của Samsung là máy hạt nhạc MP3, có tên YP-Z5, bán tại Mỹ trước, giá từ 199 dollars tới 249 dollars.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
LOS ANGELES - Ông Michael Avenatti, luật sư của nữ diễn viên phim X Daniels Bão Tố vừa bị bắt về tội bạo động trong gia đình.
TAMPA - Quan tòa liên bang tại các tiểu bang Florida và Georgia đã dọn đường cho tiếp tục kiểm phiếu.
WASHINGTON - Nghị sĩ Jeff Flake là nhà lập pháp CH duy nhất quyết ngăn trở mọi chuẩn thuận chánh án liên bang tại Thượng Viện cho tới khi thủ lãnh đa số Mitch McConnell đồng ý biểu quyết đề luật bảo vệ công tố viên đặc biệt Robert Mueller.
WASHINGTON - Trong buổi điều trần khẩn cấp tại tòa án hôm Thứ Tư, đại diện của TT Trump khẳng định: TT có quyền cấm cửa phóng viên – đại diện là James Burnham nói “Nếu TT muốn loại trừ tất cả thông tín viên tại Bạch Ốc, rõ ràng ông có quyền ấy”.
SINGAPORE - Lãnh đạo của nước chủ nhà tiếp đón hội nghị ASEAN-Trung Hoa tuyên bố: hai bên phải hoàn tất thương lượng về quy tắc ứng xử tại Biển Đông trong 3 năm.
TOKYO -- Đức Đạt Lai Lạt Ma cho biết sẽ sớm thảo luận để lựa chọn người kế vị. Bản tin NHK ghi lời Đức Đạt Lai Lạt Ma cho biết cuộc họp của các tu sĩ cấp cao dự kiến được tổ chức trong tháng này sẽ bắt đầu thảo luận để chọn ra người kế vị ông.
LONDON - Cơ quan công lực của Hoa Kỳ và 4 đối tác là Canada, Anh, Hòa Lan và Australia vừa mở chiến dịch chống lại “chuyên gia tránh thuế”.
JERUSALEM - Bộ trưởng quốc phòng Avigdor Liberman tuyên bố từ chức và hô hào tổ chức bầu cử trước thời hạn vì ông phản đối cuộc thương lượng ngưng bắn với Gaza đã đưa tới kết thúc cho cuộc đối đầu tệ hại nhất từ 2014.
ISTANBUL - Đại diện các tổ chức nhân quyền nên có mặt để dự khán cuộc xét xử các nghi can trong vụ mưu sát nhà báo Khashoggi ngày 2-10.
Khoảng giữa tháng 11/2018, Samsung chính thức ra mắt thế hệ chip mới Exynos 9820 dành cho những flagship trong tương lai. Với Exynos 9820, Samsung sẽ tập trung nhiều hơn vào trí thông minh nhân tạo AI nhờ tích hợp bộ xử lý NPU.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.