Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

04/03/200600:00:00(Xem: 10052)
- Vì Hòa Bình Thế Giới

Thiếu nữ Tây Tạng quỳ lạy ở Kathmandu hôm 3-3-2006. Các sư Tây Tạng đã cầu nguyện hòa bình thế giới ở Tháp Baudha Stupa, nơi linh thiêng ở Nepal.

- XE ĐỤNG TAN NÁT, NGƯỜI LÁI CHỈ SỨT MẺ

Một cảnh sát Quận Los Angeles xem xét chiếc xe Ferrari Enzo đụng tan nát trên xa lộ Pacific Coast Highway hôm 21-2-2006 ở Malibu, Calif. Chiếc xe Ferrari đỏ này trị giá hơn 1 triệu đô, đang chạy ít nhất 100 dặm/giờ khi người lái mất kiểm soát và đụng vào 1 cột điện. Người lái xe là Stefan Ericksson, 44 tuổi, ngụ ở Bel Air, thoát ra khỏi xe mà chỉ bị mấy lằn cắt trên môi.

- STARBUCK THƯƠNG VỤ TĂNG

Hệ thống tiệm cà phê Starbucks Corp. loan báo thương vụ ở các tiệm mở lâu hơn 1 năm trong thời kỳ 4 tuần lễ, kết thúc vào ngày 26-2, đã tăng 8%. Như thế là vượt hơn dự đoán của Wall Street chỉ tính là 6.5%. Starbucks cho biết tổng thương vụ trong tháng là 585 triệu đô, tăng 25% từ mức 468 triệu đô cùng thời kỳ năm ngoái.

- INTEL: DỰ ĐOÁN GIẢM THƯƠNG VỤ

Công ty Intel Corp., hãng sản xuất các chip bán dẫn lớn nhất thế giới, đã hạ thấp bản tiên đoán thương vụ quý đầu vào hôm 3-3-2006, vì lý do nhu cầu ít hơn và vì mất một phần thị trường về hãng đối thủ Advanced Micro Devices Inc. Cổ phần Intel trong ngày liền sụt 3% để còn ở mức thấp nhất 17 tháng. Intel vẫn còn chiếm 90% thị trường chip điện toán toàn cầu. Dự đoán mức thu còn 8.7 tỉ tới 9.1 tỉ trong quý đầu, giảm từ tiên đoán lúc đầu 9.1 tỉ tới 9.7 tỉ đô.

- THÁI LAN: THỦ TƯỚNG TỔ CHỨC BIỂU TÌNH

Các đảng viên Thai Rak Thai và ủng hộ viên của Thủ Tướng Thaksin Shinawatra biểu tình ở Sanam Luang kế bên cung điện Grand Palace ở Bangkok, hôm 3-3-2006. Thaksin mở đầu chiến dịch tái tranh cử bằng cuộc biểu tình của hàng trăm ngàn ủng hộ viên, trong lúc phe đối lập kêu gọi ông từ chức đã tố cáo ông là tham nhũng, lạm quyền.

- UKRAINE: BIỂU TÌNH CHỐNG XÂY KHO NGUYÊN TỬ

Các thành viên Đảng Xanh của Ukraine xuống đường giữa phố chính Kiev, Ukraine để phản đối việc xây các kho chứa nguyên tử hôm 3-3-2006. Năm ngoái, hãng quốc doanh Energoatom chịu trách nhiệm quản trị 4 xưởng năng lượng nguyên tử Ukraine đã ký hợp đồng với 1 hãng Mỹ để xây 1 kho ở Ukraine chứa các nhiên liệu nguyên tử đã xài. Người ta lo ngại kho này sẽ làm nơi chôn rác nguyên tử từ toàn cầu chở về.

- INDONESIA: DỰ LUẬT CẤM HÔN MÔI, NGÓ SEX...

Một người đồng tính ra biểu tình để chống dự luật mới về chống hình ảnh dâm ô bên ngoài Dinh Tỉnh Trưởng ở Denpasar, Bali, Indonesia, hôm 3-3-2006. Quốc Hội Indonesia đang bàn về dự luật ngăn cấm hôn môi, và cấm làm tình ở các nơi công cộng. Các màn nhảy múa gợi dục, tự khoe hở hang, và cả việc “thực hiện, tổ chức hay nhìn ngó các show về sex” cũng sẽ là tội hình sự.

- SAMSUNG RA MÁY MỚI, KÌNH VỚI IPOD

Công ty điện tử Nam Hàn Samsung Electronics sẽ trình làng một máy chơi nhạc cầm tay kiểu mới vào chủ nhật trong cuộc kình sức trực tiếp chống lại iPod, một trong những sản phẩm bán chạy nhất thế giới của hãng Mỹ Apple. Máy mới của Samsung là máy hạt nhạc MP3, có tên YP-Z5, bán tại Mỹ trước, giá từ 199 dollars tới 249 dollars.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BEIJING - Trung Cộng đã lên tiếng hoan nghênh lời tuyên bố của ngoại trưởng Tillerson xác nhận Washington không định thay đổi chế độ tại Pyongyang.
BOSTON - Các nhà nghiên cứu của Viện kỹ thuật Massachusetts – MIT) cho hay: nếu biến đổi khí hậu toàn cầu tiếp diễn với tốc độ hiện nay, hơi nóng sẽ là không chịu đựng nổi với 1.5 tỉ dân của 3 nước Ấn Độ,
DAMASCUS - Quân nổi dậy ôn hoà đồng ý đề nghị hưu chiến địa phương của lực luợng Assad – “vùng giảm căng thẳng” tại phiá bắc thành phố Homs sẽ đặt dưới quyền giám sát của quân Nga.
PARIS - 1 danh sách 173 người đuợc tin là “quyết tử đánh bom thí mạng của ISIS”, gồm 1 công dân Đức, đã đuợc Mật Vụ Hoa Kỳ chuyển giao cho cảnh sát quốc tế “Interpol.”
LIÊN HIỆP QUỐC - Quỹ bảo vệ thiên nhiên hoang dã của thế giới (hay WWF) cho hay: thế giới đã dùng hết tài nguyên thiên nhiên 2017 tính vào ngày 2-8.
TEHRAN - Cộng hoà Hồi Giáo Iran phàn nàn: đợt trừng phạt của Hoa Kỳ công bố tuần này là phá hoại thỏa ước nguyên tử Vienna mà Tehran ký kết với Lục Cường.
KUALA LUMPUR - Công ty Ocean Infinity của Hoa Kỳ chuyên nghiên cứu đáy biển bằng 1 đội tàu ngầm thương mại viễn khiển tân tiến nhất và lớn nhất thế giới đề nghị làm tiếp việc tìm kiếm phi cơ của Malaysia
MANILA - Cảnh sát Philippines đuợc TT Duterte bênh vực trong trận đột kích con buôn ma túy gây tử thương 1 thị trưởng miền nam.
Nhà lãnh đạo Philippines không tự kềm chế khi chỉ trích Kim là “đuà nghịch với đồ chơi nguy hiểm” dù Manila sắp tiếp đón 1 hội nghị sẽ thảo luận mối đe dọa từ Bắc Hàn họp đầu tuần tới.
KABUL - 1 ngày sau vụ đánh bom đẫm máu nhắm 1 ngôi đền, loạn quân Taleban tấn công đoàn xe của lực luợng NATO tại tỉnh Kandahar.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.