Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

04/03/200600:00:00(Xem: 10148)
- Vì Hòa Bình Thế Giới

Thiếu nữ Tây Tạng quỳ lạy ở Kathmandu hôm 3-3-2006. Các sư Tây Tạng đã cầu nguyện hòa bình thế giới ở Tháp Baudha Stupa, nơi linh thiêng ở Nepal.

- XE ĐỤNG TAN NÁT, NGƯỜI LÁI CHỈ SỨT MẺ

Một cảnh sát Quận Los Angeles xem xét chiếc xe Ferrari Enzo đụng tan nát trên xa lộ Pacific Coast Highway hôm 21-2-2006 ở Malibu, Calif. Chiếc xe Ferrari đỏ này trị giá hơn 1 triệu đô, đang chạy ít nhất 100 dặm/giờ khi người lái mất kiểm soát và đụng vào 1 cột điện. Người lái xe là Stefan Ericksson, 44 tuổi, ngụ ở Bel Air, thoát ra khỏi xe mà chỉ bị mấy lằn cắt trên môi.

- STARBUCK THƯƠNG VỤ TĂNG

Hệ thống tiệm cà phê Starbucks Corp. loan báo thương vụ ở các tiệm mở lâu hơn 1 năm trong thời kỳ 4 tuần lễ, kết thúc vào ngày 26-2, đã tăng 8%. Như thế là vượt hơn dự đoán của Wall Street chỉ tính là 6.5%. Starbucks cho biết tổng thương vụ trong tháng là 585 triệu đô, tăng 25% từ mức 468 triệu đô cùng thời kỳ năm ngoái.

- INTEL: DỰ ĐOÁN GIẢM THƯƠNG VỤ

Công ty Intel Corp., hãng sản xuất các chip bán dẫn lớn nhất thế giới, đã hạ thấp bản tiên đoán thương vụ quý đầu vào hôm 3-3-2006, vì lý do nhu cầu ít hơn và vì mất một phần thị trường về hãng đối thủ Advanced Micro Devices Inc. Cổ phần Intel trong ngày liền sụt 3% để còn ở mức thấp nhất 17 tháng. Intel vẫn còn chiếm 90% thị trường chip điện toán toàn cầu. Dự đoán mức thu còn 8.7 tỉ tới 9.1 tỉ trong quý đầu, giảm từ tiên đoán lúc đầu 9.1 tỉ tới 9.7 tỉ đô.

- THÁI LAN: THỦ TƯỚNG TỔ CHỨC BIỂU TÌNH

Các đảng viên Thai Rak Thai và ủng hộ viên của Thủ Tướng Thaksin Shinawatra biểu tình ở Sanam Luang kế bên cung điện Grand Palace ở Bangkok, hôm 3-3-2006. Thaksin mở đầu chiến dịch tái tranh cử bằng cuộc biểu tình của hàng trăm ngàn ủng hộ viên, trong lúc phe đối lập kêu gọi ông từ chức đã tố cáo ông là tham nhũng, lạm quyền.

- UKRAINE: BIỂU TÌNH CHỐNG XÂY KHO NGUYÊN TỬ

Các thành viên Đảng Xanh của Ukraine xuống đường giữa phố chính Kiev, Ukraine để phản đối việc xây các kho chứa nguyên tử hôm 3-3-2006. Năm ngoái, hãng quốc doanh Energoatom chịu trách nhiệm quản trị 4 xưởng năng lượng nguyên tử Ukraine đã ký hợp đồng với 1 hãng Mỹ để xây 1 kho ở Ukraine chứa các nhiên liệu nguyên tử đã xài. Người ta lo ngại kho này sẽ làm nơi chôn rác nguyên tử từ toàn cầu chở về.

- INDONESIA: DỰ LUẬT CẤM HÔN MÔI, NGÓ SEX...

Một người đồng tính ra biểu tình để chống dự luật mới về chống hình ảnh dâm ô bên ngoài Dinh Tỉnh Trưởng ở Denpasar, Bali, Indonesia, hôm 3-3-2006. Quốc Hội Indonesia đang bàn về dự luật ngăn cấm hôn môi, và cấm làm tình ở các nơi công cộng. Các màn nhảy múa gợi dục, tự khoe hở hang, và cả việc “thực hiện, tổ chức hay nhìn ngó các show về sex” cũng sẽ là tội hình sự.

- SAMSUNG RA MÁY MỚI, KÌNH VỚI IPOD

Công ty điện tử Nam Hàn Samsung Electronics sẽ trình làng một máy chơi nhạc cầm tay kiểu mới vào chủ nhật trong cuộc kình sức trực tiếp chống lại iPod, một trong những sản phẩm bán chạy nhất thế giới của hãng Mỹ Apple. Máy mới của Samsung là máy hạt nhạc MP3, có tên YP-Z5, bán tại Mỹ trước, giá từ 199 dollars tới 249 dollars.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
PARIS - TT Emmanuel Macron hội đàm với TT Vladimir Putin tại lâu đài Grand Trianon thuộc khu Versailes trong lúc 2 bên căng thẳng trên các hồ sơ Ukraine và Syria
BEIJING - Để đáp ứng nhu cầu thúc bách trong dân chúng, nhà cầm quyền Hoa Lục bắt đầu chương trình xây mới hay tu bổ tổng cộng hơn 50,000 nhà cầu khắp nuớc
Tên này là đối tượng trong 11 lệnh bắt của toà án. Phát ngôn viên Bộ tư pháp tiết lộ qua đài phát thanh: thủ lãnh là công dân Tunisia sinh năm 1997 đuợc biết với tên Houssem Tlithi.
KIEV - Lực luợng an ninh Ukraine (SBU) tổ chức hành quân lục soát văn phòng tại Kiev và Odessa của cơ sở internet Yandex của Nga như là 1 phần trong cuộc điều tra về các hoạt động phản quốc
LONDON - Cơ quan tình báo MI-5 vừa mở cuộc điều tra về các báo động từ công chúng về Salman Abedi, là quyết tử tiềm ẩn sẵn sàng tấn công khủng bố sân vận động Manchester.
LONDON - Đáp lại tuyên bố của Thủ Tướng Đức theo đó các đồng minh Âu Tây chớ trông chờ Hoa Kỳ, bộ trưởng nội vụ Amber Rudd của UK khẳng định: Berlin có thể tin cậy London như là đối tác tích cực
Ăn thêm trái cây và rau cải có thể giảm nguy cơ bệnh động mạch vành, theo một nghiên cứu đối với hơn 3.6 triệu người tại Hoa Kỳ cho biết.
Nhân loại trên khắp thế giới sợ hãi biến đổi khí hậu giống như họ sợ chiến tranh gây ra bởi “bạo động và xung đột có động cơ chính trị,” theo một thăm dò mới về nguy cơ thảm họa toàn cầu cho biết.
TAIPEI, Đaì Loan -- Một cuộc cách mạng khoa học kỹ thuật đang diễn ra: Xe buýt không người lái ra mắt tại Trường Đại học Đài Loan chạy thử từ tháng 7 chuyên chở thầy trò trong trường.
NEW YORK - Nhà sáng lập mạng xã hội Facebook, ông Mark Zuckerberg, đã trở lại trường đại học Harvard dưới trời mưa để phát biểu tại lễ tốt nghiệp năm thứ 366 của trường và nhận bằng tiến sĩ danh dự.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.