Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

20/08/200100:00:00(Xem: 5604)
HOA LỤC KHAI MẠC THẾ VẬN ĐẠI HỌC UNIVERSAIDE 2001
BẮC KINH - Ngày 22-8, Trung Quốc khai mạc Thế Vận Hội Đại Học tại Bắc Kinh, coi như dịp tổng diễn tập tổ chức Thế Vận Hội Olympic.
Thế vận Universiade kỳ thứ 21 quy tụ 7000 lực sĩ từ khắp thế giới. Bắc Kinh phải ganh đua với Paris, Toronto để giàn tổ chức Olympic 2008, nhưng không phải tranh giành tổ chức Universiade 21.
Thành phố Bắc Kinh và các trường đại học đã chi 120 triệu MK để xây dựng và nâng cấp các sân đấu, 88 triệu MK khác để canh tân các cơ sở ở làng Thế Vận. Universiade bắt đầu được tổ chức năm 1959, và đã lập 18 kỉ lục thế giới.

GIỎI SONG NGỮ GIÚP CHO TAY NGHỀ


Giỏi hai ngôn ngữ luôn luôn có lợi. Anh Daniel Oishi đã trở thành người thợ máy trẻ tuổi hứa hẹn nhất của Toyota Motor Corp. vào ngày mà anh quyết định đổi việc làm lắp ráp dây chuyền trong xưởng Toyota tại Nhật để chọn 1 sự nghiệp bên Ba Tây. Sinh tại Ba Tây, có cha là người Nhật, Oishi thấy là mình không được thoải mái trong xã hội Nhật, nhưng về lại Ba Tây thì việc lưu loát 2 ngôn ngữ đang trở thành lợi thế lớn cho anh tại hãng xe đa quốc này.

DIỄN HÀNH TƯỞNG NIỆM TRÙM PHÁT XÍT
Khoảng 800 người Tân Phát Xít hôm Thứ Bảy đã diễn hành để tưởng nhớ Rudoff Hess, người phụ tá của Rodolf Hess tại thị trấn Wunsiedel, Nam Đức, nơi Hess được chôn cất. Đây là năm thứ 14 cái chết của Hess vì tự tử trong nhà tù Spandau của Berlin, đúng vào Thứ Sáu.

PHÁP: NÊN CHẶT CÂY BÊN ĐƯỜNG"
Những hàng cây hai bên đường ngoại ô Toulouse, phía Tây Nam Pháp, đã trở thành biểu tượng tuyệt đẹp của Pháp Quốc. Nhưng vài tháng gần đây, các cây này đã trở thành trung tâm tranh cãi giữa những người đòi an toàn xa lộ đòi chặt bỏ, và những người bảo tồn, nói đó là tài sản quốc gia.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Chiến tranh mạng giữa Iran và Hoa Kỳ hiện nay là liên tục -- nó không giảm chỉ vì những tin lớn đã qua đi
PHNOM PENH - Bộ lao động Cambodia vừa ban hành thông tư gồm các quy định cấm ngoại kiều làm 10 loại doanh nghiệp nhỏ.
HONG KONG - Trong lúc phong trào chống chính quyền tiếp diễn tại đặc khu Hong Kong, đơn vị trú đóng của “quân giải phóng” từ lục địa được điều động luân phiên.
TOKYO - Chính phủ Nhật đang cân nhắc khả năng thay đổi thủ tục báo cáo chủ quyền của ngoại kiều tại doanh nghiệp
BEIJING - Ủy hội thuế quan của HĐ Nhà Nước TC loan báo: sắp nhận đơn xin miễn trừ thuế bổ túc đợt 2 với hàng nhập cảng từ Mỹ - doanh nghiệp, hội đoàn, phòng thương mại có thể bắt đầu nộp đơn từ ngày 2-9 đến ngày 18-10.
SEOUL - Tòa tối cao tách riêng cáo trạng chống lại cựu TT Park Geun-hye để xử tội ăn hối lộ và giao cho tòa cấp dưới thụ lý.
TRIPOLI - Cao ủy tị nạn LHQ (tức UN-HCR) Clements hô hào cộng đồng quốc tế cứu giúp dân tị nạn Libya, 1 xứ sở chứng kiến chiến tranh sứ quân kéo dài kể từ ngày lãnh tụ Gadhafy bị lật đổ và bị giết năm 2011.
BAGHDAD - Sứ giả Trung Cộng loan báo: Beijing tiếp tục dự phần tái thiết Iraq. Ông Wu Haitao, là phó đại diện thường trực tại LHQ, tuyên bố “Các nước nên thực hiện các cam kết với Iraq.
BOGOTA - Chưa tới 3 năm sau ngày loạn quân FARC ký hòa ước với chính quyền, cựu thủ lãnh Ivan Marquez hô hào các chiến hữu cầm súng nổi dậy.
BERLIN - Thủ Tướng Angela Merkel tiếp lãnh tụ ôn hòa Palestine Mahmoud Abbas.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.