Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

20/08/200100:00:00(Xem: 7076)
HOA LỤC KHAI MẠC THẾ VẬN ĐẠI HỌC UNIVERSAIDE 2001
BẮC KINH - Ngày 22-8, Trung Quốc khai mạc Thế Vận Hội Đại Học tại Bắc Kinh, coi như dịp tổng diễn tập tổ chức Thế Vận Hội Olympic.
Thế vận Universiade kỳ thứ 21 quy tụ 7000 lực sĩ từ khắp thế giới. Bắc Kinh phải ganh đua với Paris, Toronto để giàn tổ chức Olympic 2008, nhưng không phải tranh giành tổ chức Universiade 21.
Thành phố Bắc Kinh và các trường đại học đã chi 120 triệu MK để xây dựng và nâng cấp các sân đấu, 88 triệu MK khác để canh tân các cơ sở ở làng Thế Vận. Universiade bắt đầu được tổ chức năm 1959, và đã lập 18 kỉ lục thế giới.

GIỎI SONG NGỮ GIÚP CHO TAY NGHỀ


Giỏi hai ngôn ngữ luôn luôn có lợi. Anh Daniel Oishi đã trở thành người thợ máy trẻ tuổi hứa hẹn nhất của Toyota Motor Corp. vào ngày mà anh quyết định đổi việc làm lắp ráp dây chuyền trong xưởng Toyota tại Nhật để chọn 1 sự nghiệp bên Ba Tây. Sinh tại Ba Tây, có cha là người Nhật, Oishi thấy là mình không được thoải mái trong xã hội Nhật, nhưng về lại Ba Tây thì việc lưu loát 2 ngôn ngữ đang trở thành lợi thế lớn cho anh tại hãng xe đa quốc này.

DIỄN HÀNH TƯỞNG NIỆM TRÙM PHÁT XÍT
Khoảng 800 người Tân Phát Xít hôm Thứ Bảy đã diễn hành để tưởng nhớ Rudoff Hess, người phụ tá của Rodolf Hess tại thị trấn Wunsiedel, Nam Đức, nơi Hess được chôn cất. Đây là năm thứ 14 cái chết của Hess vì tự tử trong nhà tù Spandau của Berlin, đúng vào Thứ Sáu.

PHÁP: NÊN CHẶT CÂY BÊN ĐƯỜNG"
Những hàng cây hai bên đường ngoại ô Toulouse, phía Tây Nam Pháp, đã trở thành biểu tượng tuyệt đẹp của Pháp Quốc. Nhưng vài tháng gần đây, các cây này đã trở thành trung tâm tranh cãi giữa những người đòi an toàn xa lộ đòi chặt bỏ, và những người bảo tồn, nói đó là tài sản quốc gia.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
PARIS - Ngoại trưởng Jean-Yves Le Drian tin rằng binh lực Assad đã dùng hơi chlorine như vũ khí chống lại quân nổi dậy trong hơn 6 năm xung đột vũ trang.
ISLAMABAD - Toà án thành phố Haripur vừa xét xử vụ 1 sinh viên bị xử tội theo “lệ làng cổ hủ” vì điều gọi là “báng bổ đạo giáo” - anh sinh viên Mashal Khan 23 tuổi bị lột truồng, bị đánh và bị bắn bởi 1 nhóm quá khích gồm đa số là sinh viên, trước khi bị ném từ tầng lầu ký túc xá của trường đại học Abdul Wali Khan.
DHAKA - Ngân hàng trung ương Bangladesh định kiện 1 ngân hàng Philippines về vụ tin tặc vô danh trộm 81 triệu MK chuyển vào chi nhánh Manila của ngân hàng thương mại Rizal (tên tắt RCBC) rồi nhanh chóng rút và rửa tiền tại các sòng bài.
SEOUL - Em gái của lãnh tụ toàn trị Bắc Hàn tháp tùng chủ tịch Quốc Hội đi Nam Hàn dự khán thế vận hội PyeongChang.
TAIPEI - Công nhân cứu nạn Taiwan hối hả tìm kiếm người sống sót tại các đống đổ nát tiếp theo địa chấn gây thiệt mạng ít nhất 7 người tại Hualien, 1 thành phố du lịch không xa thủ đô Taipei.
GENEVA - Trong 1 hành vi ngoại giao tại hội nghị tài giảm binh bị do LHQ tổ chức tại Geneva, viên chức Bắc Hàn quy trách Washington leo thang đối đầu bằng cách đưa hàng không mẫu hạm tới gần bán đảo Hàn và xem xét khả năng đánh phủ đầu.
WASHINGTON - Thành viên HĐ nhà nước Trung Cộng Yang Jiechi làm việc tại Hoa Kỳ ngày Thứ Năm và Thứ Sáu tuần này để cùng ngoại trưởng Tillerson thảo luận các vấn đề hệ trọng trong quan hệ song phương.
LONDON - Ông Julian Assange, là công dân Australia sáng lập trang mạng WikiLeaks, làm đơn chống lại lệnh bắt của chính quyền vương quốc Anh, đã thất bại.
BRASILIA - 1 đoạn cầu vượt của xa lộ tại trung tâm thủ đô Brazil sụp đổ bất ngờ - các mảng bê tông rơi xuống các hàng xe đang đậu bên lề và hàng quán lộ thiên.
BERLIN - Thủ Tướng Angela Merkel xác nhận: sẵn sàng nhượng bộ đau đớn để đạt thỏa thuận về nội các liên hiệp với đảng DCXH (SPD) - lãnh tụ SPD tuyên bố “Thứ Ba là ngày quyết định trong đàm phán sau nhiều tháng bất ổn chính trị.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.