Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

20/08/200100:00:00(Xem: 5310)
HOA LỤC KHAI MẠC THẾ VẬN ĐẠI HỌC UNIVERSAIDE 2001
BẮC KINH - Ngày 22-8, Trung Quốc khai mạc Thế Vận Hội Đại Học tại Bắc Kinh, coi như dịp tổng diễn tập tổ chức Thế Vận Hội Olympic.
Thế vận Universiade kỳ thứ 21 quy tụ 7000 lực sĩ từ khắp thế giới. Bắc Kinh phải ganh đua với Paris, Toronto để giàn tổ chức Olympic 2008, nhưng không phải tranh giành tổ chức Universiade 21.
Thành phố Bắc Kinh và các trường đại học đã chi 120 triệu MK để xây dựng và nâng cấp các sân đấu, 88 triệu MK khác để canh tân các cơ sở ở làng Thế Vận. Universiade bắt đầu được tổ chức năm 1959, và đã lập 18 kỉ lục thế giới.

GIỎI SONG NGỮ GIÚP CHO TAY NGHỀ


Giỏi hai ngôn ngữ luôn luôn có lợi. Anh Daniel Oishi đã trở thành người thợ máy trẻ tuổi hứa hẹn nhất của Toyota Motor Corp. vào ngày mà anh quyết định đổi việc làm lắp ráp dây chuyền trong xưởng Toyota tại Nhật để chọn 1 sự nghiệp bên Ba Tây. Sinh tại Ba Tây, có cha là người Nhật, Oishi thấy là mình không được thoải mái trong xã hội Nhật, nhưng về lại Ba Tây thì việc lưu loát 2 ngôn ngữ đang trở thành lợi thế lớn cho anh tại hãng xe đa quốc này.

DIỄN HÀNH TƯỞNG NIỆM TRÙM PHÁT XÍT
Khoảng 800 người Tân Phát Xít hôm Thứ Bảy đã diễn hành để tưởng nhớ Rudoff Hess, người phụ tá của Rodolf Hess tại thị trấn Wunsiedel, Nam Đức, nơi Hess được chôn cất. Đây là năm thứ 14 cái chết của Hess vì tự tử trong nhà tù Spandau của Berlin, đúng vào Thứ Sáu.

PHÁP: NÊN CHẶT CÂY BÊN ĐƯỜNG"
Những hàng cây hai bên đường ngoại ô Toulouse, phía Tây Nam Pháp, đã trở thành biểu tượng tuyệt đẹp của Pháp Quốc. Nhưng vài tháng gần đây, các cây này đã trở thành trung tâm tranh cãi giữa những người đòi an toàn xa lộ đòi chặt bỏ, và những người bảo tồn, nói đó là tài sản quốc gia.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Một vụ bắn nhau giữa lính chính phủ Afghanistan và Hoa Kỳ trong thời gian chiến dịch phối hợp tại miền đông Afghanistan hôm Thứ Bảy làm tử thương cả hai bên, theo các viên chức Afghnistan và Hoa Kỳ cho biết.
Số người chết do lây lan vi khuẩn corona từ TQ đã gia tăng lên tới 717 người hôm Thứ Bảy, vượt qua tổng số người chết vì dịch SARS tại Hoa Lục và Hồng Kông cách nay 2 thập niên.
Sự lây lan của vi khuẩn corona tại Vũ Hán của Trung Quốc hiện hầu như đang trở thành một đại dịch bao trùm toàn cầu, theo nhiều chuyên gia bệnh lây nhiễm hàng đầu trên thế giới cho biết.
Hôm 2 tháng 2 con số người chết vì bị nhiễm vi khuẩn corona tại TQ đã tăng lên tới 304 người và 14,412 người bị lây bệnh.
Các viên chức y tế Hoa Kỳ hôm Thứ Bảy, ngày 1 tháng 2 rằng có thêm 2 người được chẩn đoán bị nhiễm vi khuẩn corona tại California và Massachusetts, nâng số trường hợp tại Hoa Kỳ lên 8. Hôm Thứ Bảy, một phát ngôn viên từ Các Trung Tâm Kiểm Soát và Ngăn Ngừa Bệnh Tật Hoa Kỳ (CDC) xác nhận 2 trường hợp mới với Yahoo Lifestyle.
Hôm Thứ Sáu, 31 tháng 1, người dân Anh Quốc đếm ngược giờ để đón chào quốc gia này rời khỏi Liên Âu, với nhiều tâm trạng khác nhau – một số vui, một số buồn, phần nhiều hy vọng sự ra đi sẽ đánh dấu sự kết thúc một chương đau khổ trong lịch sử Anh Quốc, theo bản tin của hãng thông tấn AP cho biết hốm 31 tháng 1.
Số người thiệt mạng do vi khuẩn corona tại Trung Quốc đã lên tới 213 vào Thứ Sáu, ngày 31 tháng 1 năm 2020, với các trường hợp trên toàn cầu đã gia tăng nhanh chóng khiến cho Tổ Chức Y Tế Thế Giới (WHO) đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp y tế toàn cầu, theo bản tin của hãng thông tấn Reuters cho biết hôm 30 tháng 1.
Việc lan truyền nhanh chóng của vi khuẩn corona ra bên ngoài Trung Quốc là “mối quan tâm nghiêm trọng” và đã khiến cho Tổ Chức Y Tế Thế Giới (WHO) có cuộc họp khẩn cấp trong tuần này để quyết định có nên tuyên bố tình trạng khẩn cấp y tế toàn cầu hay không, theo các viên chức WHO cho biết hôm Thứ Tư.
Các Trung Tâm Kiểm Soát và Ngăn Ngừa Bệnh Tật Hoa Kỳ (CDC) kêu gọi người dân Mỹ tránh tất cả các cuộc đi lại không cần thiết tới Trung Quốc, mở rộng việc cảnh báo đi lại từ thành phố Vũ Hán tới toàn nước TQ khi tình trạng lây lan vi khuẩn corona ngày càng tồi tệ hơn, theo cơ quan này cho biết hôm Thứ Ba, ngày 28 tháng 1 năm 2020.
Tổng Thống Trump nói rằng kế hoạch hòa bình Trung đông đã chờ đợi từ lâu của ông được công bố hôm Thứ Ba, 28 tháng 1 năm 2020 là một lộ đồ cho “giải pháp 2 nhà nước thực tế” mà hình dung Jerusalem như là “thủ đô không thể phân chia” của Do Thái.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.