Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

11/03/200100:00:00(Xem: 6377)
BƯỚC RA KHỎI TÒA, BẮN CHẾT BỒ CŨ
Một cựu lính hải quân, Michael Angelo Hill, 45 tuổi, đã bắn chết người tình cũ và bà mẹ của cô tại sân đậu xe tòa án sau cuộc điều trần về tiền cấp dưỡng con nhỏ hôm Thứ Sáu, và nhảy lên xe tẩu thoát. Bé gái 3 tuổi con của họ không có mặt lúc đó. Cảnh sát đã tìm được bé gái này tại 1 trung tâm giữ trẻ và đã đưa bé cho tiểu bang chăm sóc. Tòa đã giao quyền nuôi con cho mẹ bé gái, và Hill đòi quyền thăm viếng nhiều hơn.

DÂN GỐC MỸ LA TINH VÀO MỸ ÀO ẠT
Bản thống kê Hoa Kỳ vừa phổ biến hôm Thứ Sáu 9/3/2001 cho thấy một nơi điển hình cho mức tăng dân số gốc Mỹ La Tinh vào Hoa Kỳ: Có tới 394,000 dân gốc Mỹ La Tinh vào cư trú ở tiểu bang Pennsylvania trong năm 2000, khối dân số này đã tăng tới 70% kể từ năm 1990, trong đó đã có nhiều người mở được kinh doanh lớn, như bà Enid Pereira-Vasquez, 49 tuổi, quản trị đài phát thanh Tây Ban Nha Ngữ WLCH-FM tại Lancaster, Pa. mới vào tiểu bang này năm 2000.

TV CANADA LỜI KINH KHỦNG


Trong khi các hãng Mỹ baó cáo lỗ thì nhiều hãng Canada lại thấy lời tăng vọt. Chủ tịch Jean Marie Messier, phaiû, của đại công ty giải trí Vivendi Universal, và phó chủ tịch Edgar Bronfman, từ Canada, đã trình bày bản tường trình năm 2000 của công ty tại Paris hôm Tứ Sáu 9/3/2001. Messier nói rằng mức lời của Vivendi Universal đã tăng vọt 60% tới 2.14 tỉ đô la năm ngoái, và nói thêm rằng hãng hứa hẹn có mức tăng lợi nhuận sau khi sáp nhập với Seagram Co. và hệ thống Canal Plus chuyên về TV cho người trả tiền.

DO THÁI NÓI SẼ HÒA DỊU
Ngoại Trưởng Do Thái Shimon Peres trong cuộc phỏng vấn ngày 9/3 với Reuters tại Tel Aviv noiùi rằng tân chính phủ Do Thái sẽ nhanh chóng có các bước để nới nhẹ các khó khăn kinh tế của dân Palestine và mở đường cho các cuộc thương thuyết hòa bình tiếp tục.
Cũng trong ngày Thứ Sáu bạo động đã bùng nổ tại hai nơi ở Do Thái, và lính Do Thaí đã bắn bị thương 29 người Palestine ở West Bank, và một vụ tình nghi bắn sẻ đã buộc tân Bộ Trư Quốc Phòng Do Thái Binyamin Ben-Eliezer phải nhào vào chỗ núp. Han2g ngàn dân Palestine đã biểu tình ngoài phố, kêu gọi thêm các màn tấn công cảm tử chống Do Thái.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Trung Quốc thường đánh cắp kỹ thuật quân sự ngoại quốc nhưng có nhiều nguy hiểm để làm thế. Nên nhớ rằng phản lực cơ dựa trên tàu sân bay Nga mà Trung Quốc ăn cắp có được cho phép?
Khoảng giữa tháng 09/2019, một công ty công nghệ trụ sở tại California tố cáo, phó giáo sư Bo Mao tại đại học Hạ Môn đã liên lạc với họ về một bảng mạch điện tử do công ty phát triển, nói là dùng để nghiên cứu riêng, nhưng kỳ thực là lấy về cho Huawei nghiên cứu.
Theo NBC News, vào ngày Thứ Năm 12 tháng 9, Thủ Tướng Anh Boris Johnson đã phủ nhận đã nói dối với Nữ Hoàng Elizabeth II, trong khi đang đối diện với nhiều áp lực do quyết định trì hoãn họp Quốc Hội có liên quan đến Brexit.
Các nhà nhập cảng Trung Quốc đã mua ít nhất 10 tàu chất đầy đậu nành của Mỹ hôm Thứ Năm, việc mua nhiều nhất kể từ ít nhất tháng 6 của họ cho thấy rằng, trước cuộc họp cấp cao vào tháng tới nhằm mục đích chấm dứt cuộc chiến thương mại song phương đã kéo dài hơn một năm.
Chính quyền Bahamas hôm Thứ Tư nói rằng có 2,500 người nằm trong danh sách những người còn mất tích sau cơn bão Dorian.
SEOUL, Nam Hàn – Theo Reuters ngày 10 tháng 9, Bắc Hàn có vẻ như vẫn tiếp tục khiêu khích cả Nam Hàn lẫn tổng thống Trump, khi tiếp tục thử nghiệm các vụ phóng hỏa tiễn.
BERLIN, Đức – Reuters đưa tin vào ngày 10 tháng 9: trong một cuộc họp báo tổ chức tại Berlin-Đức, nhà tranh đấu sinh viên Hong Kong Joshua Wong đã so sánh vai trò của Berlin trong thời kỳ chiến tranh với Hong Kong ngày hôm nay.
LONDON, Anh – Theo Reuters, vào hôm thứ ba (10/9), thủ tướng Boris Johnson tuyên bố sẽ không yêu cầu gia hạn Brexit.
tổ chức người lao động China Labor Watch đã công khai báo cáo điều tra điều kiện làm việc tại các nhà máy sản xuất iPhone của Foxconn tại Trung Quốc.
DUBLIN - Trong buổi gặp đầu tiên Thủ Tướng Varadkar của Ireland, Thủ Tướng Johnson tuyên bố “ Brexit không thỏa thuận là 1 thất bại”, và cả 2 chính quyền phải chịu trách nhiệm.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.