Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

11/03/200100:00:00(Xem: 7664)
BƯỚC RA KHỎI TÒA, BẮN CHẾT BỒ CŨ
Một cựu lính hải quân, Michael Angelo Hill, 45 tuổi, đã bắn chết người tình cũ và bà mẹ của cô tại sân đậu xe tòa án sau cuộc điều trần về tiền cấp dưỡng con nhỏ hôm Thứ Sáu, và nhảy lên xe tẩu thoát. Bé gái 3 tuổi con của họ không có mặt lúc đó. Cảnh sát đã tìm được bé gái này tại 1 trung tâm giữ trẻ và đã đưa bé cho tiểu bang chăm sóc. Tòa đã giao quyền nuôi con cho mẹ bé gái, và Hill đòi quyền thăm viếng nhiều hơn.

DÂN GỐC MỸ LA TINH VÀO MỸ ÀO ẠT
Bản thống kê Hoa Kỳ vừa phổ biến hôm Thứ Sáu 9/3/2001 cho thấy một nơi điển hình cho mức tăng dân số gốc Mỹ La Tinh vào Hoa Kỳ: Có tới 394,000 dân gốc Mỹ La Tinh vào cư trú ở tiểu bang Pennsylvania trong năm 2000, khối dân số này đã tăng tới 70% kể từ năm 1990, trong đó đã có nhiều người mở được kinh doanh lớn, như bà Enid Pereira-Vasquez, 49 tuổi, quản trị đài phát thanh Tây Ban Nha Ngữ WLCH-FM tại Lancaster, Pa. mới vào tiểu bang này năm 2000.

TV CANADA LỜI KINH KHỦNG


Trong khi các hãng Mỹ baó cáo lỗ thì nhiều hãng Canada lại thấy lời tăng vọt. Chủ tịch Jean Marie Messier, phaiû, của đại công ty giải trí Vivendi Universal, và phó chủ tịch Edgar Bronfman, từ Canada, đã trình bày bản tường trình năm 2000 của công ty tại Paris hôm Tứ Sáu 9/3/2001. Messier nói rằng mức lời của Vivendi Universal đã tăng vọt 60% tới 2.14 tỉ đô la năm ngoái, và nói thêm rằng hãng hứa hẹn có mức tăng lợi nhuận sau khi sáp nhập với Seagram Co. và hệ thống Canal Plus chuyên về TV cho người trả tiền.

DO THÁI NÓI SẼ HÒA DỊU
Ngoại Trưởng Do Thái Shimon Peres trong cuộc phỏng vấn ngày 9/3 với Reuters tại Tel Aviv noiùi rằng tân chính phủ Do Thái sẽ nhanh chóng có các bước để nới nhẹ các khó khăn kinh tế của dân Palestine và mở đường cho các cuộc thương thuyết hòa bình tiếp tục.
Cũng trong ngày Thứ Sáu bạo động đã bùng nổ tại hai nơi ở Do Thái, và lính Do Thaí đã bắn bị thương 29 người Palestine ở West Bank, và một vụ tình nghi bắn sẻ đã buộc tân Bộ Trư Quốc Phòng Do Thái Binyamin Ben-Eliezer phải nhào vào chỗ núp. Han2g ngàn dân Palestine đã biểu tình ngoài phố, kêu gọi thêm các màn tấn công cảm tử chống Do Thái.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
ISLAMABAD - Thủ Tướng Imran Khan sẽ đi Riyadh dự hội thảo kinh tế do thế tử bin Salman tổ chức – ông công nhận : rất cần vay tiền của vương quốc Saudi Arabia để phát triển kinh tế trong nước. Reuters đưa tin “Thủ Tướng Pakistan đi Riyadh trước cuối tháng này là lần thứ nhì trong hơn 1 tháng và chưa tìm được tín dụng để giải quyết khủng hoảng ngân sách”.
MIAMI - Trung tâm báo bão quốc gia Hoa Kỳ (NHC-Miami) đưa tin : bão Willa, sức mạnh cấp 5 vào sáng Thứ Hai, đang trực chỉ Mexico – với sức gió 160 dặm/giờ, bão Willa là tai họa chết người. Dự báo của NHC ghi : bão đổ bộ trong ngày Thứ Ba, khi đã giảm sức mạnh, nhưng vẫn đem gió dữ, sóng cao, mưa lớn tới vùng duyên hải Thái Bình Dương của Mexico. Bão bắt đầu được cảm thấy trước trưa Thứ Ba, với sức mạnh hơn bão cấp 3. Hệ thống bão này cũng đem mưa tới Texas, có thể cả Louisiana và Mississippi.
Những quốc gia chính thức cấm đánh trẻ em như là hình thức trừng phạt thì có vẻ như là trẻ vị thành niên ít có bạo lực hơn, theo một nghiên cứu mới cho thấy.
Trong một thay đổi văn hóa lớn, 40% tất cả những người sinh ở Hoa Kỳ hiện nay đã xảy ra trong hôn nhân ở ngoại quốc, theo một phúc trình mới của Liên Hiệp Quốc cho biết.
Nước biển gia tăng đẩy các Địa Điểm Di Sản Thế Giới của UNESCO vào nguy cơ. Đối với các địa điểm như Old City của Dubrovnik và sự tàn lụi của Carthage, mối đe dọa của những trận bão phá hoại đang gia tăng và sự xóa sổ miền ven biển sẽ gia tăng đáng kể vì các ảnh hưởng của tiến trình thay đổi khí hậu.
TAIPEI, Đài Loan -- Bất kể Trung Quốc chèn ép... Đài Loan vẫn kết thân với nhiều nước. Bản tin RTI kể rằng khi tiếp đoàn tướng lĩnh cấp cao đến thăm, Tổng thống Thái Anh Văn tuyên bố: tiếp tục mở rộng hợp tác quân sự với các nước.
SEOUL, Nam Hàn -- Nam Hàn vẫn chứng tỏ là hơn Bắc Hàn... nhiều phương diện, kể cả dân số. Bản tin KBS kể rằng Dân số Nam Hàn năm 2018 là 51,2 triệu, đứng thứ 27 thế giới...
Singapore, Nam Hàn và Thượng Hải đang vật lộn với tổn thất đến với sự thành công về giáo dục. Trong phòng họp tại Đại Học Quản Trị Singapore (SMU), Alexander Lim, một sinh viên trong chương trình MBA, bấm nhẹ qua các màn hình chiếu giải thích công ty non trẻ của ông ấy là Cudy, có mục đích mang trẻ em đi học lại với các thầy cô giáo trên mạng để giúp chúng chuẩn bị những cuộc thi. Nó làm nổi bật không chỉ tinh thần kinh doanh của Lim mà còn là thị trường rộng lớn đang phát triển đối với việc dạy kèm để bổ sung việc dạy ở trường trong quốc gia và phần nhiều khắp khu vực.
LIÊN HIỆP QUỐC - Ông TTK-LHQ Antonio Guterres lên tiếng nhân ngày thế giới xóa nghèo – hơn 200 viên chức và đại diện của các tổ chức quốc tế tham gia sự kiện này và cùng hô hào các chính quyền hành động mạnh về giảm nghèo.
WASHINGTON - Phát ngôn viên Ngũ Giác Đài loan báo: bộ trưởng James Mattis và viên chức đồng nhiệm Nam Hàn đồng ý đình chỉ cuộc tập trận lớn với Nam Hàn dự kiến tổ chức vào Tháng 12 – mục tiêu là tạo điều kiện thuận lợi cho tiến trình giảm căng thẳng tại bán đảo Hàn.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.