Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

11/03/200100:00:00(Xem: 7976)
BƯỚC RA KHỎI TÒA, BẮN CHẾT BỒ CŨ
Một cựu lính hải quân, Michael Angelo Hill, 45 tuổi, đã bắn chết người tình cũ và bà mẹ của cô tại sân đậu xe tòa án sau cuộc điều trần về tiền cấp dưỡng con nhỏ hôm Thứ Sáu, và nhảy lên xe tẩu thoát. Bé gái 3 tuổi con của họ không có mặt lúc đó. Cảnh sát đã tìm được bé gái này tại 1 trung tâm giữ trẻ và đã đưa bé cho tiểu bang chăm sóc. Tòa đã giao quyền nuôi con cho mẹ bé gái, và Hill đòi quyền thăm viếng nhiều hơn.

DÂN GỐC MỸ LA TINH VÀO MỸ ÀO ẠT
Bản thống kê Hoa Kỳ vừa phổ biến hôm Thứ Sáu 9/3/2001 cho thấy một nơi điển hình cho mức tăng dân số gốc Mỹ La Tinh vào Hoa Kỳ: Có tới 394,000 dân gốc Mỹ La Tinh vào cư trú ở tiểu bang Pennsylvania trong năm 2000, khối dân số này đã tăng tới 70% kể từ năm 1990, trong đó đã có nhiều người mở được kinh doanh lớn, như bà Enid Pereira-Vasquez, 49 tuổi, quản trị đài phát thanh Tây Ban Nha Ngữ WLCH-FM tại Lancaster, Pa. mới vào tiểu bang này năm 2000.

TV CANADA LỜI KINH KHỦNG


Trong khi các hãng Mỹ baó cáo lỗ thì nhiều hãng Canada lại thấy lời tăng vọt. Chủ tịch Jean Marie Messier, phaiû, của đại công ty giải trí Vivendi Universal, và phó chủ tịch Edgar Bronfman, từ Canada, đã trình bày bản tường trình năm 2000 của công ty tại Paris hôm Tứ Sáu 9/3/2001. Messier nói rằng mức lời của Vivendi Universal đã tăng vọt 60% tới 2.14 tỉ đô la năm ngoái, và nói thêm rằng hãng hứa hẹn có mức tăng lợi nhuận sau khi sáp nhập với Seagram Co. và hệ thống Canal Plus chuyên về TV cho người trả tiền.

DO THÁI NÓI SẼ HÒA DỊU
Ngoại Trưởng Do Thái Shimon Peres trong cuộc phỏng vấn ngày 9/3 với Reuters tại Tel Aviv noiùi rằng tân chính phủ Do Thái sẽ nhanh chóng có các bước để nới nhẹ các khó khăn kinh tế của dân Palestine và mở đường cho các cuộc thương thuyết hòa bình tiếp tục.
Cũng trong ngày Thứ Sáu bạo động đã bùng nổ tại hai nơi ở Do Thái, và lính Do Thaí đã bắn bị thương 29 người Palestine ở West Bank, và một vụ tình nghi bắn sẻ đã buộc tân Bộ Trư Quốc Phòng Do Thái Binyamin Ben-Eliezer phải nhào vào chỗ núp. Han2g ngàn dân Palestine đã biểu tình ngoài phố, kêu gọi thêm các màn tấn công cảm tử chống Do Thái.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BEIJING -- Có ít nhất thêm 2 người Hoa Kỳ phải di tản do Bộ Ngoaị Giao Mỹ vì một chứng bệnh lạ kỳ trước giờ gây bệnh cho các nhà ngoaị giao và gia đình của họ -- trước tiên là ở Cuba, rồi bây giờ ở Trung Quôác, theo báo New York Times.
WASHINGTON - 2 nguồn tin thông thạo báo trước: trong 1 buổi họp thương mại tại Bạch Ốc, bộ trưởng ngân khố Steve Mnuchin định đề nghị TT Trump cho miễn trừ thuế suất nhập cảng thép 25% và nhôm 10% với lân bang Canada.
BRUSSELS - Đến Brussels dự hội nghị NATO hôm Thứ Tư, bộ trưởng quốc phòng của nội các Trump lại nhận thấy sứ mạng hàn gắn các tổn thương do TT gây ra với các đồng minh.
GUATEMALA CITY - Ít nhất 75 người chết và 192 người mâát tích từ khi núi lửa Fuego phun nổ hôm Chủ nhật, là lần đầu tiên từ 4 thập niên, theo tin từ cơ quan khẩn cấp.
MOSCOW - Trong 1 cuộc phỏng vấn dành cho truyền thông Trung Cộng, nguyên thủ Nga báo trước: Hoa Kỳ phải bảo đảm an ninh vững chắc cho chế độ Kim để tìm kiếm phi nguyên tử bán đảo Hàn.
PARIS - Thủ Tướng Netanyahu lên đường đến Pháp trong khuôn khổ 1 chuyến công du châu Âu tìm kiếm hậu thuẫn cho định hướng chống Iran – đến từ Berlin, Thủ Tướng Israel định thảo luận với TT Macron về thỏa ước nguyên tử Vienna 2015 và về cách đuổi lực luợng Iran ra khỏi lãnh thổ Syria.
DAMASCUS - Đảng Kurd có hậu thuẫn của Hoa Kỳ đang kiểm soát nhiều phần của vùng đông bắc Syria giàu tài nguyên dầu khí sẵn sàng thuơng luợng với Damascus về tương lai của vùng.
BERLIN - Công ty đầu tư Đức Dr. Peters Group quyết định tháo rời 2 phản lực cơ chở khách khổng lồ 380 để lấy các bộ phận vì không hãng nào muốn thuê để khai thác – đây là 1 diễn biến tiêu cực với nhà sản xuất Airbus 10 năm sau khi đưa kiểu phi cơ 2 tầng ghế vào thị trường chở khách có ý nghĩa của tham vọng.
VIENNA - Trong lúc các viên chức Hoa kỳ và Bắc Hàn chuẩn bị thượng đỉnh Kim-Trump dự kiến diễn ra tại Singapore, TTK Yukiya Amano của cơ quan nguyên tử năng quốc tế IAEA tỏ ý tự tin là cơ chế thẩm quyền để kiểm nhận phi nguyên tử nếu Pyongyang hành động như hưá hẹn.
TEHRAN - Giám đốc nguyên tử lực Iran loan báo qua làn sóng truyền hình quốc gia: các chuẩn bị để tăng tốc hoạt động tinh chế uranium tại Iran đã bắt đầu, gây áp lực với các cường quốc châu Âu đang ra sức bảo vệ thỏa ước Vienna 2015 từ khi chính quyền Trump giải kết.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.