Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

11/03/200100:00:00(Xem: 8011)
BƯỚC RA KHỎI TÒA, BẮN CHẾT BỒ CŨ
Một cựu lính hải quân, Michael Angelo Hill, 45 tuổi, đã bắn chết người tình cũ và bà mẹ của cô tại sân đậu xe tòa án sau cuộc điều trần về tiền cấp dưỡng con nhỏ hôm Thứ Sáu, và nhảy lên xe tẩu thoát. Bé gái 3 tuổi con của họ không có mặt lúc đó. Cảnh sát đã tìm được bé gái này tại 1 trung tâm giữ trẻ và đã đưa bé cho tiểu bang chăm sóc. Tòa đã giao quyền nuôi con cho mẹ bé gái, và Hill đòi quyền thăm viếng nhiều hơn.

DÂN GỐC MỸ LA TINH VÀO MỸ ÀO ẠT
Bản thống kê Hoa Kỳ vừa phổ biến hôm Thứ Sáu 9/3/2001 cho thấy một nơi điển hình cho mức tăng dân số gốc Mỹ La Tinh vào Hoa Kỳ: Có tới 394,000 dân gốc Mỹ La Tinh vào cư trú ở tiểu bang Pennsylvania trong năm 2000, khối dân số này đã tăng tới 70% kể từ năm 1990, trong đó đã có nhiều người mở được kinh doanh lớn, như bà Enid Pereira-Vasquez, 49 tuổi, quản trị đài phát thanh Tây Ban Nha Ngữ WLCH-FM tại Lancaster, Pa. mới vào tiểu bang này năm 2000.

TV CANADA LỜI KINH KHỦNG


Trong khi các hãng Mỹ baó cáo lỗ thì nhiều hãng Canada lại thấy lời tăng vọt. Chủ tịch Jean Marie Messier, phaiû, của đại công ty giải trí Vivendi Universal, và phó chủ tịch Edgar Bronfman, từ Canada, đã trình bày bản tường trình năm 2000 của công ty tại Paris hôm Tứ Sáu 9/3/2001. Messier nói rằng mức lời của Vivendi Universal đã tăng vọt 60% tới 2.14 tỉ đô la năm ngoái, và nói thêm rằng hãng hứa hẹn có mức tăng lợi nhuận sau khi sáp nhập với Seagram Co. và hệ thống Canal Plus chuyên về TV cho người trả tiền.

DO THÁI NÓI SẼ HÒA DỊU
Ngoại Trưởng Do Thái Shimon Peres trong cuộc phỏng vấn ngày 9/3 với Reuters tại Tel Aviv noiùi rằng tân chính phủ Do Thái sẽ nhanh chóng có các bước để nới nhẹ các khó khăn kinh tế của dân Palestine và mở đường cho các cuộc thương thuyết hòa bình tiếp tục.
Cũng trong ngày Thứ Sáu bạo động đã bùng nổ tại hai nơi ở Do Thái, và lính Do Thaí đã bắn bị thương 29 người Palestine ở West Bank, và một vụ tình nghi bắn sẻ đã buộc tân Bộ Trư Quốc Phòng Do Thái Binyamin Ben-Eliezer phải nhào vào chỗ núp. Han2g ngàn dân Palestine đã biểu tình ngoài phố, kêu gọi thêm các màn tấn công cảm tử chống Do Thái.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BEIJING - Công luận phẫn nộ với tin phóng viên phỏng vấn luật sư nhân quyền bị đánh và bị bắt tại thủ đô Trung Cộng hôm Thứ Tư, là vụ bạo động chống nhà báo thứ nhì trong tuần.
Khoảng giữa tháng 05/2018, các nhà hành pháp Úc tiến hành điều tra về vụ thu thập dữ liệu đã tiêu tốn nhiều gigabyte dữ liệu, và người dùng smartphone chạy Android đã phải trả tiền cho khối dữ liệu thông qua các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông.
Đế quốc thương mại điện tử Amazon sẽ bắt kịp thương vụ của đại công ty Walmart trong nội địa trong vòng 2 hoặc 3 năm tới, theo Ngân Hàng J.P. Morgan cho biết. Theo phân tích của ngân hàng này, lượng hàng hóa buôn bán của Amazon sẽ bắt kịp lượng thương vụ của Walmart tại Hoa Kỳ vào năm 2020 hay 2021. Mặc dù doanh thu hàng năm của Walmart lên tới 495.8 tỉ đô la và các thương vụ tại Hoa Kỳ của công ty này lên tới 318.5 tỉ đô la (tăng 3.5% tính theo năm) đối với năm tài khóa chấm dứt vào tháng 1, Amazon đang gia tăng ở tốc độ nhanh hơn tại Hoa Kỳ.
SEOUL — Bắc Hàn đang có chiều hướng nghi ngờ về cuộc họp thượng đỉnh vào tháng tới giữa nhà lãnh đão Kim Jong Un và Tổng Thống Trump qua việc tập trận Không Quân phối hợp diễn ra tại Nam Hàn, mà họ nói là đang phá hoại cách thức ngoại giao.
GAZA CITY - 58 người chết và 2700 người bị thương trong các hoạt động biểu tình chống cướp đất thành lập tân quốc gia Israel từ 70 năm chào đón ngày khai trương sứ quán của Hoa Kỳ dời từ Tel Aviv tới Jerusalem, coi như triệt tiêu giải pháp hoà bình mà TT Trump hưá hẹn và chưa rõ nội dung.
MOSCOW - Iran sẽ bảo vệ thỏa ước nguyên tử Vienna với hậu thuẫn của Nga - thông tấn RIA Novosti dẫn tuyên bố của ngoại trưởng Javad Zarif sau cuộc hội đàm với ngoại trưởng Nga “2 nước chúng tôi bảo đảm các quyền lợi chung là bảo tồn giao kết ấy và bảo đảm các quyền lợi kinh tế làm lợi các phe tham gia”.
BERLIN - Trong buổi họp báo chung tại thủ đô nước Đức với thủ lãnh ly khai Charles Puigdemont, lãnh tụ mới của vùng Catalonia, ông Quim Torra, hô hào chấm dứt quyền cai trị trực tiếp từ Madrid.
RIYADH - Triển lãm xe hơi tại thủ đô vương quốc Saudi Arabia thu hút vô số phụ nữ – các ngân hàng sẵn sàng tài trợ khách hàng mua xe là nữ giới.
ASTANA - Nỗ lực điều giải các phe Syria của Nga tiếp tục bế tắc khi hoà hội Astana tái tục – sáng kiến của Nga đuợc Iran và Thổ Nhĩ Kỳ hỗ trợ từ đầu năm, diễn ra cùng lúc với hoà hội Geneva do sứ giả LHQ Staffan de Mistura bảo trợ.
KUALA LUMPUR - Nhân 1 hội nghị họp tại thủ đô Nhật, Thủ Tướng Mahathir 92 tuổi tuyên bố: công tố Malaysia có khả năng lập hồ sơ để truy tố cựu Thủ Tướng Najib Razak trong thời gian gần đây – tiến sĩ Mahathir nói “Chúng tôi đang tìm hiểu đến tận cùng của sự việc”.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.