Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

11/03/200100:00:00(Xem: 8342)
BƯỚC RA KHỎI TÒA, BẮN CHẾT BỒ CŨ
Một cựu lính hải quân, Michael Angelo Hill, 45 tuổi, đã bắn chết người tình cũ và bà mẹ của cô tại sân đậu xe tòa án sau cuộc điều trần về tiền cấp dưỡng con nhỏ hôm Thứ Sáu, và nhảy lên xe tẩu thoát. Bé gái 3 tuổi con của họ không có mặt lúc đó. Cảnh sát đã tìm được bé gái này tại 1 trung tâm giữ trẻ và đã đưa bé cho tiểu bang chăm sóc. Tòa đã giao quyền nuôi con cho mẹ bé gái, và Hill đòi quyền thăm viếng nhiều hơn.

DÂN GỐC MỸ LA TINH VÀO MỸ ÀO ẠT
Bản thống kê Hoa Kỳ vừa phổ biến hôm Thứ Sáu 9/3/2001 cho thấy một nơi điển hình cho mức tăng dân số gốc Mỹ La Tinh vào Hoa Kỳ: Có tới 394,000 dân gốc Mỹ La Tinh vào cư trú ở tiểu bang Pennsylvania trong năm 2000, khối dân số này đã tăng tới 70% kể từ năm 1990, trong đó đã có nhiều người mở được kinh doanh lớn, như bà Enid Pereira-Vasquez, 49 tuổi, quản trị đài phát thanh Tây Ban Nha Ngữ WLCH-FM tại Lancaster, Pa. mới vào tiểu bang này năm 2000.

TV CANADA LỜI KINH KHỦNG


Trong khi các hãng Mỹ baó cáo lỗ thì nhiều hãng Canada lại thấy lời tăng vọt. Chủ tịch Jean Marie Messier, phaiû, của đại công ty giải trí Vivendi Universal, và phó chủ tịch Edgar Bronfman, từ Canada, đã trình bày bản tường trình năm 2000 của công ty tại Paris hôm Tứ Sáu 9/3/2001. Messier nói rằng mức lời của Vivendi Universal đã tăng vọt 60% tới 2.14 tỉ đô la năm ngoái, và nói thêm rằng hãng hứa hẹn có mức tăng lợi nhuận sau khi sáp nhập với Seagram Co. và hệ thống Canal Plus chuyên về TV cho người trả tiền.

DO THÁI NÓI SẼ HÒA DỊU
Ngoại Trưởng Do Thái Shimon Peres trong cuộc phỏng vấn ngày 9/3 với Reuters tại Tel Aviv noiùi rằng tân chính phủ Do Thái sẽ nhanh chóng có các bước để nới nhẹ các khó khăn kinh tế của dân Palestine và mở đường cho các cuộc thương thuyết hòa bình tiếp tục.
Cũng trong ngày Thứ Sáu bạo động đã bùng nổ tại hai nơi ở Do Thái, và lính Do Thaí đã bắn bị thương 29 người Palestine ở West Bank, và một vụ tình nghi bắn sẻ đã buộc tân Bộ Trư Quốc Phòng Do Thái Binyamin Ben-Eliezer phải nhào vào chỗ núp. Han2g ngàn dân Palestine đã biểu tình ngoài phố, kêu gọi thêm các màn tấn công cảm tử chống Do Thái.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
JERUSALEM - Thủ Tướng Netanyahu loan báo: tình báo Israel đã giúp ngăn ngừa 1 vụ nổ bom trên phi cơ cất cánh từ Australia.
BEIJING - 1 đoàn nghiên cứu đầy tham vọng tại Hoa Lục định thiết kế 1 phản lực cơ cực nhanh với khả năng chở hàng chục người hay hàng tấn hàng hoá từ Beijing tới New York sau 2 giờ bay.
BEIJING - Bất kể các cáo thị cấm, khách du xuân tại lục địa trèo lên tượng ngựa bằng đá 1000 tuổi tại 1 ngôi đền trong vùng Hoa Bắc – đây là 1 trong những cảnh chùa cổ nhât Hoa Lục.
Khoảng cuối tháng 02/2018, một số nguồn tin cho biết, bộ đôi Samsung Galaxy S9 và S9 Plus sẽ được ra mắt vào ngày 25/02/2018, và được bán ra trong tháng 03/2018. Trang The Investor cho biết, bộ đôi Samsung Galaxy S9 và S9 Plus sẽ bắt đầu cho đặt hàng vào ngày 28/02/2018, sau khi sự kiện Samsung Unpacked diễn ra.
WELLINGTON - Bản dự thảo sau cùng của Hiệp Ước Tự Do Mậu Dịch Xuyên Thái Bình Duơng (hay TPP) do Hoa Kỳ xướng xuất và nay do Nhật dẫn đầu, đã sẵn sàng để công bố tại thủ đô New Zealand.
WASHINGTON - Nguồn tin thân cận tiết lộ: 1 cuộc gặp PTT Mike Pence tại PyeongChang dự tính trước không thực hiện đuợc vì đại diện Bắc Hàn loan báo rút lui vài giờ trước.
BEIRUT - Trong 1 chuyến đi đưa thoi tuần này, 1 viên chức ngoại giao cao cấp Hoa Kỳ gặp ngoại trưởng Lebanon tại Beirut hôm Thứ Tư để giải tỏa căng thẳng giữa 2 lân bang Trung Đông.
DAMASCUS - Chiến sự tăng cường độ tại quận đông Ghouta, ven đô Damascus, với các trận không tập dữ dội của quân chính phủ, dân trong vùng kiểm soát của quân nổi dậy chỉ biết chờ chết.
ISLAMABAD - Toà tối cao Pakistan ra lệnh truất chức lãnh đạo đảng của Thủ Tướng Nawaz Sharif đã bị hạ bệ từ 6 tháng – quyết định này gây đột biến với cuộc bầu cử Thuợng Viện dự kiến ngày 3-3 khi các nhân vật đối lập không công nhận số ứng viên do đảng cầm quyền “liên đoàn Hồi Giáo-Nawaz, hay PML” đề cử.
NEW DEHLI - Viên chức thứ 6 của ngân hàng quốc doanh Punjab (hay BNP) đã bị cảnh sát liên bang bắt 1 tuần lễ sau cuộc điều tra về gian lận 1.8 tỉ MK mở rộng.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.