Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

27/11/200000:00:00(Xem: 6482)
ÔNG GIÀ NÔ EN BIỂU TÌNH
Công nhân các xưởng giày hợp đồng tại Việt Nam lần này được 1 ông già Nô En giúp đỡ: Walter Ditman, đã hóa trang làm Ông Già Nô En, đã cùng với Liên Minh Chống Các Xưởng Mồ Hôi Toàn Cầu (GSC) đã biểu tình chống tình trạng lao động tệ hại bên ngoài cửa tiệm Niketown tại New York hôm Thứ Bảy 25/11. Tổ chức này sau đó đã diễn hành tới các tiệm The Disney Store, Gap và đại bách hóa Lord and Taylor.

NAM CALI: TRÀ GIÀNH ĐẤT CÀ PHÊ
Kỹ nghệ trà đang dần dần tranh đất của kỹ nghệ cà phê tại Nam Cali. Các tiệm trà khắp Quận Los Angeles và Quận Cam đang thắng lớn hệt như tại San Francisco, New York và nhiều nơi khác nhờ nhiều loại trà đặc sản, trong đó nổi bật là trà nhập từ Đài Loan để chế thành “bubble tea” tổng hợp của trà, sữa, đường và các quả tapioca đen uống với đá lạnh.

KỸ NGHỆ BIA HOA LỤC SỐNG HÙNG SỐNG MẠNH
Kỹ nghệ bia Hoa Lục vẫn liên tục phát triển nhờ nhiều thanh niên đã quen uống bia sau bữa ăn trưa vỉa hè các thành phố lớn như Bắc Kinh. Trung Quốc đã uống hơn 21 triệu tấn bia năm ngoái và sản lượng quốc nội tăng 5% tới 20.08 triệu tấn, theo các con số chính thức. Một lon bia nội địa trung bình giá 36 xu Mỹ, trong khi bia ngoại đắt hơn nhiều.

CỰU TT MILOSEVIC ĐƯỢC BẦU LÀM LÃNH TỤ ĐẢNG XÃ HỘI SERBIA
BELGRADE - Nhiều tuần sau ngày mất chức TT, ông Slobodan Milosevic đã được tái cử lãnh tụ của đảng Xã Hội Serbis (SBS).
Cuộc bầu cử, diễn ra tại Trung Tâm Sava quy tụ 2300 đại biểu đảng, sau một diễn văn nảy lửa của ông Milosevic tuyên bố đất nước lâm nguy, và gọi các nhà lãnh đạo phong trào dân chủ là những kẻ phản bội.


Là ứng cử viên duy nhất tranh chức lãnh tụ đảng, ông Milosevic thu được đa số phiếu lớn lao tại cuộc bỏ phiếu mà báo chí không được phép vào dự khán.
Điều này cũng có nghĩa là cựu TT Milosevic sẽ lãnh đạo đảng SBS trong cuộc bầu cử Quốc Hội tháng tới.
Mặc dù cuộc khủng hoảng khu vực, tình trạng bị cô lập và cấm vận gây khó khăn kinh tế trong 13 năm cầm quyền của mình, ông Milosevic tuyên bố rằng đất nước đang lún sâu vào khủng hoảng kể từ cuộc đầu phiếu phổ thông đầu Tháng 10.

BỮA TIỆC THƯỜNG NIÊN CHO KHỈ
Các chú khỉ lại được tha hồ ăn và uống các lon Pepsi-Cola hôm Chủ Nhật 26/11 tại bữa cho khỉ ăn tiệc thường niên ở tỉnh Lopburi, Bắc Bangkok. Bữa tiệc này tổ chức hàng năm bởi các chủ khách sạn địa phương và cư dân để thúc đẩy du lịch.

PINOCHET SINH NHẬT THỨ 85
SANTIAGO - Trên 100 cảm tình viên tụ tập bên ngoài tư thất nhà cựu độc tài Augusto Pinochet để chúc mừng sinh nhật thứ 85 của ông, nhằm ngày Thứ Bẩy 25-11.
Ông Pinochet đã bước ra bậc cấp của tòa nhà, vẫy tay đáp lễ.
Trước đó, tối Thứ 6, ông không thể dự dạ tiệc sinh nhật có 1400 thực khách, (vì bác sĩ khuyến cáo không đi đâu sau 7 giờ tối) và thay thế bằng phim video, trong đó ông nhận trách nhiệm chính trị về những hành động quân sự trong thời gian cầm quyền.
Ông cũng còn chờ qua các cuộc trắc nghiệm tâm lý, mà theo luật pháp Chí Lợi đòi hỏi thực hiện ở những đối tượng trên 70 tuổi bị truy tố ra Tòa.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
OTTAWA - Luật sư đại diện cho gia đình của nữ công dân Pakistan bị truy tội “báng bổ đạo Hồi” bị đe dọa bằng án tử hình báo tin: bà Asia Bibi và chồng đã tới Canada đoàn tụ với gia đình.
RIYADH - Vương quốc Saudi Arabia đã kết thúc chiến dịch bài trừ tham nhũng theo lệnh của thế tử Mohammed bin Salman (được quen gọi bằng tên tắt MbS), với loan báo thu hồi 106 tỉ MK.
RABAT - Đại diện của chính quyền Marocco và “phong trào độc lập - Polisario Front” sẽ tiếp xúc lần đầu tiên trong Tháng 3 bằng nỗ lực điều giải của LHQ.
NAYPIDAW - Human Rights Watch (HRW) báo động: chính quyền Myanmar dùng luật áp bức với các giới phê bình ôn hòa.
WASHINGTON - TT Trump tuyên bố: đình chỉ hiệp ước kiểm sóat phi đạn nguyên tử tầm trung (INF) và sẽ khởi động tiến trình giải kết hoàn toàn trong 6 tháng.
MEXICO CITY - Động đất sức mạnh 6.6 độ Richter được ghi nhận tại miền nam Mexico, lay chuyển cao ốc tại thủ đô.
STANDFORD - Trong lúc cuộc hội ngộ thứ nhì giữa TT Trump và chủ tịch Kim Jong-un đang đến gần, phía Hoa Kỳ yêu cầu Bắc Hàn khai báo tất cả căn cứ phi đạn.
BRUSSELS - Thỏa ước tự do mậu dịch giữa Liên Âu và Nhật hiệu lực từ ngày đầu Tháng 2 đã tạo ra thị trường lớn hạng 3 thế giới với 635 triệu người và gần 1/3 GDP toàn cầu.
CARACAS - Thủ lãnh đối lập Venezuela cũng là chủ tịch QH Juan Guaido tuyên bố: quốc dân muốn chấm dứt chế độ độc tài Nicolas Maduro bằng bất kỳ áp lực nào cần thiết – ông khẳng định: không loại trừ trường hợp nhận hậu thuẫn quân sự từ Hoa Kỳ.
NEW DEHLI - Nông thôn là ưu tiên trong ngân sách tạm 2019 của nội các Modi, Bộ tài chính Ấn Độ loan báo kế hoạch hỗ trợ nông nghiệp dự chi 750 tỉ rupee (bằng 10.5 tỉ MK) và giảm thuế rộng rãi cho dân trung lưu.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.