Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

27/11/200000:00:00(Xem: 7294)
ÔNG GIÀ NÔ EN BIỂU TÌNH
Công nhân các xưởng giày hợp đồng tại Việt Nam lần này được 1 ông già Nô En giúp đỡ: Walter Ditman, đã hóa trang làm Ông Già Nô En, đã cùng với Liên Minh Chống Các Xưởng Mồ Hôi Toàn Cầu (GSC) đã biểu tình chống tình trạng lao động tệ hại bên ngoài cửa tiệm Niketown tại New York hôm Thứ Bảy 25/11. Tổ chức này sau đó đã diễn hành tới các tiệm The Disney Store, Gap và đại bách hóa Lord and Taylor.

NAM CALI: TRÀ GIÀNH ĐẤT CÀ PHÊ
Kỹ nghệ trà đang dần dần tranh đất của kỹ nghệ cà phê tại Nam Cali. Các tiệm trà khắp Quận Los Angeles và Quận Cam đang thắng lớn hệt như tại San Francisco, New York và nhiều nơi khác nhờ nhiều loại trà đặc sản, trong đó nổi bật là trà nhập từ Đài Loan để chế thành “bubble tea” tổng hợp của trà, sữa, đường và các quả tapioca đen uống với đá lạnh.

KỸ NGHỆ BIA HOA LỤC SỐNG HÙNG SỐNG MẠNH
Kỹ nghệ bia Hoa Lục vẫn liên tục phát triển nhờ nhiều thanh niên đã quen uống bia sau bữa ăn trưa vỉa hè các thành phố lớn như Bắc Kinh. Trung Quốc đã uống hơn 21 triệu tấn bia năm ngoái và sản lượng quốc nội tăng 5% tới 20.08 triệu tấn, theo các con số chính thức. Một lon bia nội địa trung bình giá 36 xu Mỹ, trong khi bia ngoại đắt hơn nhiều.

CỰU TT MILOSEVIC ĐƯỢC BẦU LÀM LÃNH TỤ ĐẢNG XÃ HỘI SERBIA
BELGRADE - Nhiều tuần sau ngày mất chức TT, ông Slobodan Milosevic đã được tái cử lãnh tụ của đảng Xã Hội Serbis (SBS).
Cuộc bầu cử, diễn ra tại Trung Tâm Sava quy tụ 2300 đại biểu đảng, sau một diễn văn nảy lửa của ông Milosevic tuyên bố đất nước lâm nguy, và gọi các nhà lãnh đạo phong trào dân chủ là những kẻ phản bội.


Là ứng cử viên duy nhất tranh chức lãnh tụ đảng, ông Milosevic thu được đa số phiếu lớn lao tại cuộc bỏ phiếu mà báo chí không được phép vào dự khán.
Điều này cũng có nghĩa là cựu TT Milosevic sẽ lãnh đạo đảng SBS trong cuộc bầu cử Quốc Hội tháng tới.
Mặc dù cuộc khủng hoảng khu vực, tình trạng bị cô lập và cấm vận gây khó khăn kinh tế trong 13 năm cầm quyền của mình, ông Milosevic tuyên bố rằng đất nước đang lún sâu vào khủng hoảng kể từ cuộc đầu phiếu phổ thông đầu Tháng 10.

BỮA TIỆC THƯỜNG NIÊN CHO KHỈ
Các chú khỉ lại được tha hồ ăn và uống các lon Pepsi-Cola hôm Chủ Nhật 26/11 tại bữa cho khỉ ăn tiệc thường niên ở tỉnh Lopburi, Bắc Bangkok. Bữa tiệc này tổ chức hàng năm bởi các chủ khách sạn địa phương và cư dân để thúc đẩy du lịch.

PINOCHET SINH NHẬT THỨ 85
SANTIAGO - Trên 100 cảm tình viên tụ tập bên ngoài tư thất nhà cựu độc tài Augusto Pinochet để chúc mừng sinh nhật thứ 85 của ông, nhằm ngày Thứ Bẩy 25-11.
Ông Pinochet đã bước ra bậc cấp của tòa nhà, vẫy tay đáp lễ.
Trước đó, tối Thứ 6, ông không thể dự dạ tiệc sinh nhật có 1400 thực khách, (vì bác sĩ khuyến cáo không đi đâu sau 7 giờ tối) và thay thế bằng phim video, trong đó ông nhận trách nhiệm chính trị về những hành động quân sự trong thời gian cầm quyền.
Ông cũng còn chờ qua các cuộc trắc nghiệm tâm lý, mà theo luật pháp Chí Lợi đòi hỏi thực hiện ở những đối tượng trên 70 tuổi bị truy tố ra Tòa.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
SEOUL - Chính quyền của TT Moon Jae-in muốn tìm kiếm hàng loạt đàm phán cấp cao với nhà cầm quyền Pyongyang để chuẩn bị hội nghị thượng đỉnh Nam-Bắc.
WASHINGTON - Trong lúc các đồng minh phương tây góp tiếng lên án Moscow về hoạt động ám sát tại nước ngoài và TT Trump chưa hoàn toàn ủng hộ thẩm định của đồng minh NATO.
WASHINGTON - TT Trump không công nhận kết quả của khoa học gia về biến đổi khí hậu gây ra bởi thán khí phát sinh từ nhiên liệu hoá thạch bị đốt – nhưng, phái viên của Bộ ngoại giao, các cơ quan liên bang và khoa học gia Hoa Kỳ vẫn đang tích cực dự phần trong các nghiên cứu và ứng phó với biến đổi của khí hậu toàn cầu.
DJIBOUTI - Bộ chỉ huy lực luợng Hoa Kỳ tại châu Phi tiết lộ: ISIS tấn công 1 đơn vị Hoa Kỳ tại Niger ngày 6-12 chịu tổn thất 11 nhân mạng tại lưu vực hồ Chad khi Hoa Kỳ và đồng minh Niger chuẩn bị điều kiện cho chiến dịch chống bạo động cực đoan trong vùng.
WASHINGTON - Sự xác nhận của TT Trump hôm Thứ Tư gây kinh ngạc mọi người, theo đó ông đã “dựng chuyện” trong cuộc gặp gỡ Thủ Tướng Canada.
STOCKHOLM - Bộ ngoại giao Thụy Điển loan báo: Ngoại trưởng Ri Yong-ho đến Stockholm trong ngày Thứ Năm trong 1 chuyến công du 2 ngày.
HANOI --Đài Loan chuẩn bị tăng cường vũ trang... bởi vì Trung Quốc sẽ tấn công quân sự? Bản tin từ thông tấn Đài Loan RTI nói rằng Bộ Quốc phòng Đài Loan cho biết vẫn chưa có đề xuất chính thức nhu cầu mua với Mỹ loại máy bay chiến đấu F-35.
Khoảng giữa tháng 03/2018, Broadcom chính thức thông báo sẽ tôn trọng ý kiến của Tổng thống Donald Trump và từ bỏ ý định mua lại Qualcomm.
WASHINGTON -- Nơi hạnh phúc nhất trên thế giới để cư ngụ? Một bản nghiên cứu của Liên Hiệp Quốc trả lời rằng đó là Phần Lan (Finland). Năm nay, Phần Lan thay thế Na Uy để trở thành quôc gia đứng đầu thế giới về hạnh phúc, theo nghiên cứu thường niên LHQ dày 172 trang.
MANILA - Philippines rút khỏi “toà hình sự quốc tế – ICC” sau khi định chế quốc tế này mở điều tra về xâm phạm nhân quyền tại Philippines.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.