Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

27/11/200000:00:00(Xem: 7794)
ÔNG GIÀ NÔ EN BIỂU TÌNH
Công nhân các xưởng giày hợp đồng tại Việt Nam lần này được 1 ông già Nô En giúp đỡ: Walter Ditman, đã hóa trang làm Ông Già Nô En, đã cùng với Liên Minh Chống Các Xưởng Mồ Hôi Toàn Cầu (GSC) đã biểu tình chống tình trạng lao động tệ hại bên ngoài cửa tiệm Niketown tại New York hôm Thứ Bảy 25/11. Tổ chức này sau đó đã diễn hành tới các tiệm The Disney Store, Gap và đại bách hóa Lord and Taylor.

NAM CALI: TRÀ GIÀNH ĐẤT CÀ PHÊ
Kỹ nghệ trà đang dần dần tranh đất của kỹ nghệ cà phê tại Nam Cali. Các tiệm trà khắp Quận Los Angeles và Quận Cam đang thắng lớn hệt như tại San Francisco, New York và nhiều nơi khác nhờ nhiều loại trà đặc sản, trong đó nổi bật là trà nhập từ Đài Loan để chế thành “bubble tea” tổng hợp của trà, sữa, đường và các quả tapioca đen uống với đá lạnh.

KỸ NGHỆ BIA HOA LỤC SỐNG HÙNG SỐNG MẠNH
Kỹ nghệ bia Hoa Lục vẫn liên tục phát triển nhờ nhiều thanh niên đã quen uống bia sau bữa ăn trưa vỉa hè các thành phố lớn như Bắc Kinh. Trung Quốc đã uống hơn 21 triệu tấn bia năm ngoái và sản lượng quốc nội tăng 5% tới 20.08 triệu tấn, theo các con số chính thức. Một lon bia nội địa trung bình giá 36 xu Mỹ, trong khi bia ngoại đắt hơn nhiều.

CỰU TT MILOSEVIC ĐƯỢC BẦU LÀM LÃNH TỤ ĐẢNG XÃ HỘI SERBIA
BELGRADE - Nhiều tuần sau ngày mất chức TT, ông Slobodan Milosevic đã được tái cử lãnh tụ của đảng Xã Hội Serbis (SBS).
Cuộc bầu cử, diễn ra tại Trung Tâm Sava quy tụ 2300 đại biểu đảng, sau một diễn văn nảy lửa của ông Milosevic tuyên bố đất nước lâm nguy, và gọi các nhà lãnh đạo phong trào dân chủ là những kẻ phản bội.


Là ứng cử viên duy nhất tranh chức lãnh tụ đảng, ông Milosevic thu được đa số phiếu lớn lao tại cuộc bỏ phiếu mà báo chí không được phép vào dự khán.
Điều này cũng có nghĩa là cựu TT Milosevic sẽ lãnh đạo đảng SBS trong cuộc bầu cử Quốc Hội tháng tới.
Mặc dù cuộc khủng hoảng khu vực, tình trạng bị cô lập và cấm vận gây khó khăn kinh tế trong 13 năm cầm quyền của mình, ông Milosevic tuyên bố rằng đất nước đang lún sâu vào khủng hoảng kể từ cuộc đầu phiếu phổ thông đầu Tháng 10.

BỮA TIỆC THƯỜNG NIÊN CHO KHỈ
Các chú khỉ lại được tha hồ ăn và uống các lon Pepsi-Cola hôm Chủ Nhật 26/11 tại bữa cho khỉ ăn tiệc thường niên ở tỉnh Lopburi, Bắc Bangkok. Bữa tiệc này tổ chức hàng năm bởi các chủ khách sạn địa phương và cư dân để thúc đẩy du lịch.

PINOCHET SINH NHẬT THỨ 85
SANTIAGO - Trên 100 cảm tình viên tụ tập bên ngoài tư thất nhà cựu độc tài Augusto Pinochet để chúc mừng sinh nhật thứ 85 của ông, nhằm ngày Thứ Bẩy 25-11.
Ông Pinochet đã bước ra bậc cấp của tòa nhà, vẫy tay đáp lễ.
Trước đó, tối Thứ 6, ông không thể dự dạ tiệc sinh nhật có 1400 thực khách, (vì bác sĩ khuyến cáo không đi đâu sau 7 giờ tối) và thay thế bằng phim video, trong đó ông nhận trách nhiệm chính trị về những hành động quân sự trong thời gian cầm quyền.
Ông cũng còn chờ qua các cuộc trắc nghiệm tâm lý, mà theo luật pháp Chí Lợi đòi hỏi thực hiện ở những đối tượng trên 70 tuổi bị truy tố ra Tòa.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
MOCOA - Tai họa đổ xuống thị trấn Mocoa, gần biên giới Ecuador, hồi tối Thứ Sáu – chương trình tin tức Semana đưa tin sáng chủ nhật: hơn 280 xác đã đuợc thu hồi trong khi còn nhiều người đuợc ghi mất tích.
LONDON - Giá dầu thô xuất cảng tiếp tục thấp trong khi Libya khôi phục hoạt động khai thác dầu giữa lúc dữ liệu kinh tế lạc quan từ châu Á báo hiệu nhu cầu tăng
Bò chiếm từ 10 tới 15% thải khí methane trên toàn cầu. Dù câu chuyện kỳ lạ đã cho thấy trước đây rằng có khoảng 95% số lượng khí methane của bò là do bò ợ hơi ra miệng khi bò nhai cỏ.
TOKYO - Viên chức cao cấp của Bộ ngoại giao 2 nước Nhật, Nga thỏa thuận tăng tốc đàm phán về các hoạt động hợp tác kinh tế tại 4 đảo tranh chấp mà Nga chiếm,
ROME - Italy vừa lên tiếng báo động về chính sách mậu dịch của Washington – chính quyền Trump tin rằng 1 số hàng nhập cảng chịu trách nhiệm về khiếm ngạch mậu dịch của Hoa Kỳ.
EDINBURGH - Thủ Hiến Nicola Sturgeon, 1 lãnh tụ của xứ Scotland chủ trương độc lập, đã chính thức gửi công văn tới Thủ Tướng Anh Quốc Theresa May yêu cầu ủy nhiệm để tổ chức trưng cầu dân ý lần thứ 2.
WASHINGTON - TT Trump định phục hồi các quan hệ với Ai Cập – ông sẽ thảo luận các vấn đề an ninh và viện trợ quân sự khi tiếp nguyên thủ Ai Cập là TT gốc quân đội al-Sisi tại Bạch Ốc vào ngày Thứ Hai 3-4.
TOKYO - Ngư phủ Nhật tiếp tục mùa săn cá voi hàng năm tại vùng biển gần Nam Cực bất chấp luật quốc tế bảo vệ loài động vật biển khổng lồ, mượn danh nghĩa “nghiên cứu khoa học” và cả quyết không phạm luật cấm.
Đây là 1 trường hợp thừa nhận chính thức về bưng bít hiếm hoi kể từ khi chính quyền trung ương Beijing thừa nhận có bưng bít trong thời gian đầu của trận dịch bệnh hô hấp cấp tính (hay SARS) năm 2003.
Viện Khoa học môi trường quốc gia thuộc Bộ Môi trường Nam Hàn hôm thứ Năm (30/3) cho biết 86% lượng bụi siêu nhỏ bao trùm Seoul và khu vực lân cận thủ đô trong năm ngày,
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.