Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

25/03/200100:00:00(Xem: 6345)
ĐỜI ĐỒNG TÍNH BUỒN KỂ GÌ
Con số hàng chục ngàn, và có năm lên tới hàng trăm ngàn, người đồng tính luyến ái - nam và nữ - đã đổ xô về dự Diễn Hành Sydney Gay and Lesbian Mardi Gras mỗi năm tại Sydney vào những ngày đầu tháng 3 đã cho thấy họ tưng bừng vui chơi hồn nhiên, nhưng các bản tường trình lại cho thấy mặt sau bi thảm của đời sống nhóm ngừơi này: Bị kỳ thị trong sở làm, trong các chính sac1h về thuế và hồi hưu, và bạo lực chống đồng tính vẫn cao hơn so với các nhóm dân khác. Bản nghiên cứu năm 1995 của cảnh sat1 New South Wales cho thấy dân đồng tính nam/nữ có từ 4 tới 6 lần cơ nguy hơn người khác đối với việc tấn công thân thể, và 60% các vụ tấn công đó xảy ra tại trung tâm Sydney, nơi dân đồng tính tụ về, cho thấy bọn tấn công đã cố ý nhằm vào đây.

THỊ TRẤN BUỒN HIU


Đó là thị trấn Mosquero, N.M., thuộc Quận Harding – một trong những thị trấn ít dân nhất Hoa Kỳ, chỉ có lèo tèo 810 người, theo bản thống kê dân số phổ biến hôm Thứ Sáu. Riêng Quận Harding lại đã mất đi số tỉ lệ dân dọn ra nơi khác hơn bất kỳ quận nào khác ở New Mexico.

PHI CÔNG COMAIR CHUẨN BỊ ĐÌNH CÔNG
Các phi công của hãng hàng không Comair đang phân phát các biểu ngữ tại trung tâm đình công phi công hôm Thứ Sáu tại Hebron, KY. Các phi công đang chuẩn bị cho kế hoạch đình công vào lúc 12:01 giờ rạng sáng Thứ Hai, nếu không có gì thay đổi.

MOTOROLA CẮT THÊM 4,000 VIỆC LÀM
Thứ Sáu 23/3/2001 là ngày buồn thảm cho Trung Tâm Motorola tại Schaumburg, Illinois, khi công ty Motorola chính thức loan báo kế hoạch cắt giảm thêm 4,000 việc làm, tức 3.1% lực lượng nhân viên, đưa tổng số nhân viên của hãng bị cắt giảm tính từ tháng 12 lên tới 22,000 người.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
ISLAMABAD - Nữ tín đồ Thiên chúa giáo bị giam tại khu tử tù 8 năm qua về tội bang bổ đạo Hồi, được tòa tối cao trả tự do trong tháng qua đã gửi đơn xin tị nạn với Hòa Lan.
WASHINGTON - Đặc sứ phụ trách Afghanistan của chính quyền Trump lên đường du thuyết 4 nước để vận động hòa đàm về Afghanistan – từ ngày 8 đến ngày 20-11, ĐS Zalmay Khalilzad đi Afghanistan, Pakistan, Emirates và Qatar.
PARIS - Cố vấn an ninh quốc gia của TT Trump tuyên bố “Iran sẽ thấy 1 số trừng phạt khác nữa.”
VIENNA - Chính quyền Austria đang tìm câu trả lời về nghi án 1 đại tá lục quân làm việc do thám cho Nga.
BERLIN - Bộ trưởng y tế Đức hô hào những người không có con đóng góp quỹ an sinh xã hội bằng thuế suất cao hơn – các bộ trưởng khác không tán đồng, vì thấy ý kiến này có ý nghĩa trừng phạt các gia đình không con.
CARACAS - Chuyên gia LHQ ước lượng: 3 triệu dân Venezuela bỏ xứ vì bạo động, lạm phát phi mã và khủng hoảng lương thực.
WASHINGTON - Hoa Kỳ và Trung Cộng trở lại thảo luận cấp cao sau nhiều tháng căng thẳng để cùng tìm kiếm khả năng thỏa hiệp, về mậu dịch và nhân quyền.
MEXICO CITY - “Đoàn lữ hành” là 6000 di dân Trung Mỹ tìm đường xâm nhập biên giới Hoa Kỳ phải nghỉ lại 1 đêm nữa tại thủ đô Mexico sau thông tin cho hay TT Trump xiết chặt hơn thủ tục nhập cư.
ISTANBUL - Thẩm quyền điều tra Thổ Nhĩ Kỳ loan báo: có dấu vết của acid và hóa chất tại tư dinh của lãnh sự Saudi tại thành phố Istabul.
LIÊN HIỆP QUỐC - Người thiểu số Rohingya theo đạo Hồi là dân vô tổ quốc – họ bị Myanmar kỳ thị, đàn áp, và Bangladesh là lân bang với đa số dân theo đạo Hồi, nhưng nghèo, từ chối.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.