Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

06/05/200100:00:00(Xem: 6521)
CẦU NGUYỆN, TUYỆT THỰC, ĐÒI QUYỀN LỢI
Ba phụ nữ vẫn kiên nhẫn quỳ cầu nguyện ngay trung tâm thị xã La Paz, Bolivia, hôm Thứ Sáu. Họ thuộc nhómø các qủa phụ của những người thợ mỏ, người có cổ phiếu và những người hưởng hưu bổng đang biểu tình chống chính phủ và đã tuyệt thực từ 9 ngày nay.

HÀNG KHÔNG COMAIR HY VỌNG
Công ty hàng không Comair Inc. loan báo hôm Thứ Sáu là sẽ chấp thuận 1 thương lượng đưa ra bởi các nhà thương thuyết liên bang trong cuộc tranh chấp với công đoàn phi công, để kết thúc cuộc đình công dài. Comair thuộc công ty mẹ là Delta Air Lines, hãng nói là mỗi ngày mất 3 triệu đô la từ khi cuộc đình công bắt đầu. Comair hiện đã hủy bỏ hết tất cả các chuyến bay, trước đó nói là sẽ cho nghỉ phân nửa trong số 4,000 nhân viên không đang đình công, dự kiến từ ngày 13-5.

HOLLYWOOD THOÁT CUỘC ĐÌNH CÔNG TAI HẠI
Hollywood hôm Thứ Sáu được cứu khỏi cuộc đình công tai hại, khi Hội Nhà Văn Hoa Kỳ đạt 1 hợp đồng tam với các xưởng phim và hệ thống TV, để nếu được phê chuẩn thì sẽ cho 11,500 đoàn viên công đoàn mức tăng 41 triệu đô la trong ba năm. Nếu xảy ra cuộc đình công, thì các xưởng phim và hệ thống TV sẽ gần như tê liệt, làm ngưng việc hàng chục ngàn nhân viên các ngành - từ thợ quay phim, thợ trang phục, người phục vụ nấu ăn và tài xế xe tải.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BEIJING - Hàng trăm tấn rác mà dân Mỹ nghĩ là được tái chế đang chồng chất như núi tại cơ sở tái chế hay chôn tại bãi rác cùng lúc Trung Cộng quyết định không mua phế liệu bắt đầu gây ảnh hưởng.
CAIRO - 12 người bị thương trong vụ nổ lớn tại 1 xưởng hóa chất gần phi trường Cairo, theo tin thông tấn chính thức MENA.
ISLAMABAD - Trong lúc Thủ Tướng bị hạ bệ Nawaz Sharif hồi hương trước cuộc tổng tuyển cử ngày 27-7, bom tự sát tấn công 1 cuộc tiếp xúc cử tri trong vùng tây nam Pakistan gây thiệt mạng ít nhất 27 người, theo tin nhận đuợc từ Quetta.
SEOUL - TT Nam Hàn cảm thấy tin tưởng rằng “liên lạc ngoại giao” giữa Bắc Hàn và Hoa Kỳ tiếp diễn trong lúc tiến trình phi nguyên tử đứng trước nhiều chông gai tiếp theo thượng đỉnh Kim-Trump tại Singapore đưa tới cam kết giải giới nguyên tử.
BEIJING - Trong lúc các ngành nghề chế xuất tại Hoa Lục chuẩn bị ứng phó với thuế nhập cảng của chính quyền Trump, thặng dư mậu dịch trong giao thương với Hoa kỳ tăng tới mức kỷ lục trong tháng qua – tăng đều khắp các lãnh vực, với tốc độ vững chắc.
MOSCOW - Liên Đoàn Túc Cầu Thế Giới (FIFA) định mời đội bóng học trò Thái Lan dự lễ phát giải cầu thủ xuất sắc tổ chức hàng năm, kỳ này tổ chức tại London ngày 24-9, theo loan báo của Chủ tịch Gianni Infantino.
DUBAI - Trung Cộng định xây dựng 1 vùng tự do thương mại tại Djibouti – Dubai phản đối và dọa kiện vì nơi ấy là thương cảng đang tranh chấp chủ quyền.
BRUSSELS - TT Trump báo trước: căng thẳng giữa Washington và Tehran leo thang - nhưng, ông không mô tả cụ thể.
WASHINGTON - Chính quyền Trump hô hào Trung Cộng thực hành các cam kết về mở rộng thị trường, xét lại mậu dịch không công bằng - “Tổ Chức Mậu Dịch Thế Giới - WTO” đang làm việc thẩm định mỗi 2 năm.
WASHINGTON - Đối đầu mậu dịch sẽ ảnh hưởng kỹ nghệ dầu khí của Hoa Kỳ. Từ khi QH cho giải tỏa luật hạn chế xuất cảng đầu năm 2015, sản luợng dầu nội địa tăng nhiều và dầu xuất cảng tăng gấp 4 lần.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.