Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

06/05/200100:00:00(Xem: 6556)
CẦU NGUYỆN, TUYỆT THỰC, ĐÒI QUYỀN LỢI
Ba phụ nữ vẫn kiên nhẫn quỳ cầu nguyện ngay trung tâm thị xã La Paz, Bolivia, hôm Thứ Sáu. Họ thuộc nhómø các qủa phụ của những người thợ mỏ, người có cổ phiếu và những người hưởng hưu bổng đang biểu tình chống chính phủ và đã tuyệt thực từ 9 ngày nay.

HÀNG KHÔNG COMAIR HY VỌNG
Công ty hàng không Comair Inc. loan báo hôm Thứ Sáu là sẽ chấp thuận 1 thương lượng đưa ra bởi các nhà thương thuyết liên bang trong cuộc tranh chấp với công đoàn phi công, để kết thúc cuộc đình công dài. Comair thuộc công ty mẹ là Delta Air Lines, hãng nói là mỗi ngày mất 3 triệu đô la từ khi cuộc đình công bắt đầu. Comair hiện đã hủy bỏ hết tất cả các chuyến bay, trước đó nói là sẽ cho nghỉ phân nửa trong số 4,000 nhân viên không đang đình công, dự kiến từ ngày 13-5.

HOLLYWOOD THOÁT CUỘC ĐÌNH CÔNG TAI HẠI
Hollywood hôm Thứ Sáu được cứu khỏi cuộc đình công tai hại, khi Hội Nhà Văn Hoa Kỳ đạt 1 hợp đồng tam với các xưởng phim và hệ thống TV, để nếu được phê chuẩn thì sẽ cho 11,500 đoàn viên công đoàn mức tăng 41 triệu đô la trong ba năm. Nếu xảy ra cuộc đình công, thì các xưởng phim và hệ thống TV sẽ gần như tê liệt, làm ngưng việc hàng chục ngàn nhân viên các ngành - từ thợ quay phim, thợ trang phục, người phục vụ nấu ăn và tài xế xe tải.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
KABUL - Đại biểu dân cử của tỉnh Maidan Wardak báo tin : quân nổi dậy Taleban tấn công 16 nút chận hôm cuối tuần và rút với 1 số súng đạn cướp đuợc - thông tấn ANI (Ấn Độ) cho hay dân phòng (APPF) là lực luợng trấn giữ các nút chận xác nhận 13 vị trí bị chiếm và bị vây 3 ngày.
Tháng 06/2018, Nhà Trắng đã nâng tổng mức hàng rào thuế quan đối với hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc lên 250 tỷ USD. Quyết định đang khiến các nhà sản xuất phần cứng tại Mỹ lo ngại, vì chi phí sản xuất sẽ bị tăng lên rất nhiều.
Tính đến tháng 06/2018, cuộc chiến tranh thương mại Mỹ - Trung đang ngày càng trở nên căng thẳng, Mỹ đã ban hành luật mới nhằm tăng hàng rào thuế quan đối với các thiết bị và linh kiện nhập khẩu từ Trung Quốc. Theo báo cáo của Wall Street Journal, Tổng thống Donald Trump sẽ tiếp tục ban hành một lệnh trừng phạt khác.
BEIJING -- Bắc Hàn sẽ đi kiểu Hoa Lục? Bản tin RFI có bản tin phân tích nêu suy đoán Bắc Hàn theo «chiến lược kiểu Trung Quốc»... Bắc Hàn dường như đang đi theo con đường mà Trung Quốc cộng sản đã thực hiện để hội nhập với thế giới sau cuộc gặp giữa Mao Trạch Đông và Nixon năm 1972.
TOKYO -- Chiến tranh thương mại là nỗi lo của Châu Á... Bản tin NHK ghi lời Bộ trưởng Tài chính Philippines bày tỏ quan ngại sâu sắc về bất đồng thương mại đang gia tăng giữa Mỹ và Trung Quốc.
WASHINGTON - Chính quyền Trump tỏ ra lạc quan và sẵn sàng tạo điều kiện hòa giải để 2 phe Afghanistan thương lượng tiếp theo 3 ngày ngưng bắn êm đẹp nhân dịp lễ Eid của đạo Hồi.
ALIGARTH - 42 đôi trai gái theo đạo Hindu và đạo Hồi cùng làm hôn lễ trong 1 sự kiện tập thể do chính quyền tỉnh bang Uttar Pradesh tổ chức hôm Thứ Năm.
TOKYO - Thủ Tướng Abe đang cân nhắc 1 chuyến đi Tehran vào giữa Tháng 7 để hội đàm với TT Rouhani - việc này nếu trở thành hiện thực sẽ là lần đầu tiên nhà lãnh đạo hành pháp Nhật công du nước cộng hoà Hồi Giáo Iran.
Cựu Thủ Tướng Thái Yingluck Bác Tố Cáo Về Thu Mua Gạo
KATMANDU - 1 trong hơn 10 thỏa ước hợp tác được ký kết nhân chuyến công du Beijing của Thủ Tướng Nepal là Khadga Prasad Sharma Oli gồm dự án đường sắt nối liền miền tây Tây Tạng với Nepal.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.