Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

06/05/200100:00:00(Xem: 6966)
CẦU NGUYỆN, TUYỆT THỰC, ĐÒI QUYỀN LỢI
Ba phụ nữ vẫn kiên nhẫn quỳ cầu nguyện ngay trung tâm thị xã La Paz, Bolivia, hôm Thứ Sáu. Họ thuộc nhómø các qủa phụ của những người thợ mỏ, người có cổ phiếu và những người hưởng hưu bổng đang biểu tình chống chính phủ và đã tuyệt thực từ 9 ngày nay.

HÀNG KHÔNG COMAIR HY VỌNG
Công ty hàng không Comair Inc. loan báo hôm Thứ Sáu là sẽ chấp thuận 1 thương lượng đưa ra bởi các nhà thương thuyết liên bang trong cuộc tranh chấp với công đoàn phi công, để kết thúc cuộc đình công dài. Comair thuộc công ty mẹ là Delta Air Lines, hãng nói là mỗi ngày mất 3 triệu đô la từ khi cuộc đình công bắt đầu. Comair hiện đã hủy bỏ hết tất cả các chuyến bay, trước đó nói là sẽ cho nghỉ phân nửa trong số 4,000 nhân viên không đang đình công, dự kiến từ ngày 13-5.

HOLLYWOOD THOÁT CUỘC ĐÌNH CÔNG TAI HẠI
Hollywood hôm Thứ Sáu được cứu khỏi cuộc đình công tai hại, khi Hội Nhà Văn Hoa Kỳ đạt 1 hợp đồng tam với các xưởng phim và hệ thống TV, để nếu được phê chuẩn thì sẽ cho 11,500 đoàn viên công đoàn mức tăng 41 triệu đô la trong ba năm. Nếu xảy ra cuộc đình công, thì các xưởng phim và hệ thống TV sẽ gần như tê liệt, làm ngưng việc hàng chục ngàn nhân viên các ngành - từ thợ quay phim, thợ trang phục, người phục vụ nấu ăn và tài xế xe tải.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
TOULON - Trong bài diễn văn đọc trên mẫu hạm trực thăng neo đậu tại cảng Toulon, TT Emmanuel Macron tuyên bố: khủng bố ISIS sắp bị đánh bại về quân sự bằng nỗ lực quốc tế – cũng nhân dịp này, nguyên thủ nước Pháp đề ra kế hoạch củng cố quốc phòng.
NEW YORK - Tổ chức Human Rights Watch lên án các thành viên của đảng cầm quyền Ấn Độ cổ vũ độc tôn Hindu – định hướng này khuyến khích bạo động chống lại Hồi Giáo và các tín nguỡng thiểu số.
RAMALLAH - Trưởng đoàn hoà đàm của Palestine, ông Saed Erekat, đả kích các quyết định gần đây về Trung Đông của TT Trump.
MANILA - Chính quyền Philippines loan báo hôm Thứ Sáu: ngưng gửi người lao động đi Kuwait làm thuê.
KIEV - Quốc Hội Ukraine báo động: quân Nga chiếm vùng viễn đông và Moscow cảnh cáo “chớ khơi lại ngòi chiến tranh” – QH Ukraine chấp nhận luật “tái hội nhập vùng kỹ nghệ Donbass” với 280/450 phiếu thuận.
BELGIUM - Chính phủ Belgium hưá tài trợ cơ quan cứu trợ UNRWA qua các chương trình nâng đỡ dân tị nạn Palestine sau loan báo cắt 50% dự cấp của Washington.
ISTANBUL - Thổ Nhĩ Kỳ bắt đầu pháo kích vùng Afrin (Syria) nhắm mục tiêu là dân quân Kurd chống ISIS gồm chủ lực là nhóm vũ trang YPG – với Ankara, YPG có liên lạc với loạn quân ly khai PKK, là khủng bố.
BEIRUT - Bộ trưởng nội vụ Nuhad Mashnuq loan báo: Lebanon phá hỏng âm mưu tấn công khủng bố đầu năm dương lịch 2018 của ISIS.
BEIJING - Ngân hàng nhà nước Trung Cộng đã phát lệnh cấm mọi hoạt động giao hoán hay tài trợ tiền ảo BitCoin, tiếp tục siết thòng lọng chính sách với các trao đổi tiền ảo, đuổi những kẻ yêu thích hối đoái kỹ thuật số ra ngoài nước.
WASHINGTON - Nhiệt độ trong năm qua là nóng đến mức chương trình điện toán số liệu thời tiết ghi nhận tại Alaska có vẻ là khác thường, khiến cho “cơ quan thiên văn và hải dương - NOAA” tiên đoán băng sơn gần Bắc Cực không còn đóng băng hàng năm nữa.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.