Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

06/05/200100:00:00(Xem: 8944)
CẦU NGUYỆN, TUYỆT THỰC, ĐÒI QUYỀN LỢI
Ba phụ nữ vẫn kiên nhẫn quỳ cầu nguyện ngay trung tâm thị xã La Paz, Bolivia, hôm Thứ Sáu. Họ thuộc nhómø các qủa phụ của những người thợ mỏ, người có cổ phiếu và những người hưởng hưu bổng đang biểu tình chống chính phủ và đã tuyệt thực từ 9 ngày nay.

HÀNG KHÔNG COMAIR HY VỌNG
Công ty hàng không Comair Inc. loan báo hôm Thứ Sáu là sẽ chấp thuận 1 thương lượng đưa ra bởi các nhà thương thuyết liên bang trong cuộc tranh chấp với công đoàn phi công, để kết thúc cuộc đình công dài. Comair thuộc công ty mẹ là Delta Air Lines, hãng nói là mỗi ngày mất 3 triệu đô la từ khi cuộc đình công bắt đầu. Comair hiện đã hủy bỏ hết tất cả các chuyến bay, trước đó nói là sẽ cho nghỉ phân nửa trong số 4,000 nhân viên không đang đình công, dự kiến từ ngày 13-5.

HOLLYWOOD THOÁT CUỘC ĐÌNH CÔNG TAI HẠI
Hollywood hôm Thứ Sáu được cứu khỏi cuộc đình công tai hại, khi Hội Nhà Văn Hoa Kỳ đạt 1 hợp đồng tam với các xưởng phim và hệ thống TV, để nếu được phê chuẩn thì sẽ cho 11,500 đoàn viên công đoàn mức tăng 41 triệu đô la trong ba năm. Nếu xảy ra cuộc đình công, thì các xưởng phim và hệ thống TV sẽ gần như tê liệt, làm ngưng việc hàng chục ngàn nhân viên các ngành - từ thợ quay phim, thợ trang phục, người phục vụ nấu ăn và tài xế xe tải.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BEIJING - Bão dữ đem cuồng phong và mưa đá tới miền đông Trung Quốc gây thiệt mạng 98 người – hàng trăm người bị thương, dây điện bị giựt đứt, nhà bị tốc mái và xe hơi bị lật ở tỉnh Jiangsu.
Lãnh tụ Geert Wilders chúc mừng cử tri nước Anh đã đánh bại các viên chức lãnh đạo chính trị tại London và Brussels. Theo lời ông, dân Hoà Lan có thể làm tương tự.
LONDON - Giới phân tích tin rằng quyết định chọn Brexit của cử tri nước Anh có thể là “cơ hội vàng” với chính quyền Trung Quốc, vì London không có thương lượng mậu dịch riêng từ 40 năm.
LONDON - Thủ Tướng David Cameron sẽ ra đi vào Tháng 10 sau kết quả trưng cầu dân ý với gần 52% cử tri chọn Brexit – ông tuyên bố bên ngoài văn phòng số 10 đuờng Downing: đất nước cần lãnh đạo mới.
Tỷ lệ phiếu là: 52% bỏ phiếu chọn ra khỏi Liên Âu. Và 48% bỏ phiếu chọn ở lại Liên Âu.
Trong bản tin từ Catholic News Agency ghi rằng Đức Giáo Hoàng giải thích rằng hôn nhân bây giờ đaị đa số là “tình thế” và vì vậy đại đa số hôn lễ trong bí tích trở thành vô hiệu,
Với sức đẩy là các nền kinh tế Trung Quốc và Nhật, tài sản của triệu phú châu Á tăng 10% trong năm 2015, theo ghi nhận từ World Wealth Report của công ty tài chính Capgemini.
SEOUL - Lãnh tụ Kim Jong-un tán dương cuộc phóng phi đạn tầm trung có thể bắn tới căn cứ Hoa Kỳ tại khắp Thái Bình Dương trong khi HĐ Bảo An họp để xem xét biện pháp ứng phó.
Tướng Abdulwahab al-Saadi chỉ huy chiến dịch giải phóng Fallujah cho biết “Số jihadist cố thủ sẽ bị tiêu diệt, theo ý muốn của thượng đế”.
ANKARA - Chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ tham khảo Nga và tìm kiếm quan hệ bình thường với Israel để tái lập ảnh hưởng vùng bằng cách trở lại chính sách gọi là “không có vấn đề với lân bang”.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.