Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

18/05/200100:00:00(Xem: 6133)
CỰU TT CLINTON BỊ NÉM TRỨNG THỐI
Cảnh sát đã bắt 1 thanh niên 19 tuổi, người ném trứng thối vào cựu Tổng Thống Bill Clinton, trúng vào tay áo khoác, trong khi Clinton đi bộ tại phố cổ Warsaw, Ba Lan hôm Thứ Năm 17-5. Clinton tới Warsaw để đọc diễn văn trước các doanh gia Ba Lan về kinh tế toàn cầu. Clinton đã cởi áo khoác ra và vẫn tiếp tục đi bộ dạo phố thêm 15 phút, ký tên lưu niệm và chaò hỏi du khách. Phát ngôn nhân Jennifer Palmieri của Clinton nói, “Tổng Thống chỉ cười và nói ‘thanh niên biết nổi giận về chuyện gì thì là điều tốt’.”

HOA LỤC LẬP LẠI VỚI HOA KỲ: KHÔNG ỦNG HỘ DÀN LÁ CHẮN
BẮC KINH - TRung Quốc tiếp tục phản đối kế hoạch lá chắn phi đạn của TT Bush. Phát ngôn viên Bộ Ngoại Giao Sun Yuxi sáng Thứ 5 nói "Trung quốc đã giải thich lập trường không ủng hộ kế hoạch đó, Hoa Kỳ nên lắng nghe và thận trọng trong bước kế tiếp".
Ông Sun cũng cho biết lập trường về chiếc trinh sát cơ Hoa Kỳ là không thể để cho phi cơ đó tự bay khỏi đảo Hải Nam. Ông nói "Hẳn phải có phương cach để chuyên chở chiếc phi cơ Hoa Kỳ, chúng tôi không hề nói là sẽ không trả". Tin của NBC ngày Thứ Tư cho biết Ngũ Giác Đài đã từ bỏ ý định bay chiếc EP-3 về Mỹ, và theo các viên chức Hoa Kỳ, chiếc trinh sát cơ bị hư hại này sẽ được tháo rời, đóng thùng, chở về.
Mặt khác, về vấn đề Tây Tạng, phát ngôn viên Sun Yuxi nhắc lại rằng Tây Tạng là 1 phần của Trung Quốc, không thể bị phân ly, và là việc nội bộ của Trung Quốc. Về phiá Hoa Kỳ, chính phủ Bush đang chuẩn bị bổ nhiệm Thứ Trưởng Ngoại Giao Paula Dobrianski làm điều hợp viên về Tây Tạng, giữa lúc Đức Đạt Lai Lạt Ma đang du thuyết tại các thành phố lớn Hoa Kỳ.

BIỂU TÌNH CHỐNG HÃNG CẮT GIẢM
Hơn 4,000 nhân viên của hệ thống tiệm bách hóa Marks and Spencer đã biểu tình tại London hôm Thứ Năm, mang cờ Liên Âu và biểu ngữ chống việc đại công ty này cắt bỏ hầu hết các tiệm họ đã mở bên ngoài Anh Quốc. Một cuộc biểu tình khác cũng tổ chức trước Nghị Viện Âu Châu tại Strasbourg.

HY LẠP: XUỐNG ĐƯỜNG, NHIỀU NƠI TÊ LIỆT
Cảnh sát Hy Lạp hôm Thứ Năm đã biểu tình, xuống đường diễn hành giữa thủ đô Athens trong chiến dịch phản đối các đề nghị cải tổ hưu bổng do chính phủ Hy Lạp đưa ra. Các nhân viên công đoàn thương mại Hy Lạp, giận dữ vì kế hoạch nhà nước cải tổ hưu bổng, đã liên minh đình công, gây tê liệt nhiều nơi trong nước, và đưa nhiều ngàn người xuống đường.

MUA VÉ XEM WORLD CUP PHẢI CHỜ XỔ SỐ
Đợt vé đầu tiên bán ra để dự Giải Vô Địch Bóng Tròn Thế Giới World Cup 2002 Hàn/Nhật đã cho rút số bằng máy điện toán hôm Thứ Tư 16/5/2001 tại Tokyo. Tổng cộng có tới 15,459,705 đơn xin mua vé đã nộp lên Ủy Ban Tổ Chức Nhật Bản 2002 FIFA World Cup trong khi số vé bán ra chỉ có 221,000 vé để cho trận chung kết tại Yokohama, phía Tây Tokyo. Đơn cho đợt bán vé thứ nhì sẽ bắt đầu vào tháng Giêng 2002.

TRIỂN LÃM 1000 TƯỢNG NGƯỜI-RÁC
Họa sĩ Đức Quốc HA Schult đã nắn ra 1,000 pho tượng lớn bằng người thật, chế tạo từ rác của vùng Cologne, Đức Quốc, và đã đem triển lãm cả tại Vạn Lý Trường Thành, Bắc Kinh, trong một phần của cuộc lưu diễn toàn cầu. Cuộc triển lãm người-rác tại trường thành sẽ kéo dài tới ngày 22-5.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Khoảng đầu tháng 09/2018, Mozilla đã phát hành bản cập nhật mới cho trình duyệt Firefox trên cả hai nền tảng di động Android và iOS. Bản cập nhật mới mang đến nhiều nâng cấp cho người dùng.
Khoảng đầu tháng 09/2018, hãng xe Toyota tuyên bố thu hồi 1.03 triệu chiếc Prius và CH-R hybrid trên phạm vi toàn cầu vì nguy cơ cháy động cơ.
WASHINGTON - TT Trump và ngoại trưởng Pompeo phát các thông điệp không đồng nhất về Bắc Hàn trong ngày Thứ Năm. Kim Jong-un được nhà lãnh đạo Hoa Kỳ tán dương trong khi ngoại trưởng Pompeo nhắc nhở “Pyongyang còn nhiều việc phải làm như đã giao ước”.
DAMASCUS - Hàng trăm thường dân trốn chạy khỏi tỉnh Idlib khi các nguyên thủ của Syria, Iran và Nga sẵn sàng thảo luận số phận của căn cứ cuối cùng của quân nổi dậy tại tỉnh Idlib. Quân chính phủ và dân quân thân chế độ đã tập trung chung quanh Idlib, nơi mà các hội đoàn từ thiện tin sẽ là trận chiến cuối cùng và đẫu máu nhất của hơn 7 năm nội chiến.
PARIS - Sóng biển dâng cao 200 mét khi 1 trận sóng thần tràn lên vùng duyên hải của Alaska được biết với địa danh Taan Fjord năm 2015, không gây thiệt mạng, và không được chú ý, nhưng là hiện tượng thiên nhiên lớn chưa từng được ghi nhận.
BERLIN - Không gì gây sợ hãi người Đức hơn các chính sách của TT Trump và ảnh hưởng toàn cầu của định hướng ấy, là nhận xét của 1 cuộc khảo sát, cũng là tựa đề tin tức của thông tấn Đức DW. Các quan ngại về dân tị nạn và sự hòa nhập là hạng 2 và hạng 3.
TOKYO - Miền bắc ghi nhận độngt đất sức mạnh 6.7 độ Richter từ sáng Thứ Năm, gây sụt lở đất, nứt đường, mất điện gần 3 triệu nhà. Sở địa dư Hoa Kỳ báo tin: trung tâm địa chấn tại 68 kilome1t đông nam Sapporo, thành phố chính của tỉnh Hokkaido.
BEIJING - Phát ngôn viên của chính quyền Hoa Lục xác nhận: sẵn sàng trả đũa nếu chính quyền Trump xúc tiến đợt thuế trừng phạt kế tiếp. Washington định thực hành thuế suất nhập cảng 25% trên 1 khối lượng hàng xuất cảng trị giá 200 tỉ MK của Trung Cộng tuần này.
BEIJING - Phóng viên phương Tây mô tả hội nghị thượng đỉnh Hoa-Phi thứ 7 là thành công của nhóm lãnh đạo Beijing – các nước châu phi trông đợi Trung Cộng đổ tiền vào lục địa Đen. Nhưng, đây không là đối tác bình đẳng. Các đầu tư của Beijing diễn ra không thiếu bất trắc với các bên.
SEOUL, Nam Hàn -- Có nhiều dấu hiệu hòa dịu giữa hai miền Nam-Bắc Hàn. Hội nghị thượng đỉnh liên Triều sẽ diễn ra từ ngày 18/9 đến ngày 20/9 tại Bình Nhưỡng. Bản tin KBS kể rằng Nam Hàn và Bắc Hàn đã đồng thuận sẽ tổ chức Hội nghị thượng đỉnh liên Triều lần thứ ba tại Bình Nhưỡng từ ngày 18/9 tới ngày 20/9.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.