Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

17/04/200000:00:00(Xem: 7058)
VÀO TIỆM CÀ PHÊ MUA BÁN CỔ PHIẾU
Singapore có thêm kiểu kinh doanh mới: Khách hàng vào tiệm cà phê mới mở có tên là Deals sẽ có thể mở trương mục mua bán chứng khoán ngay tại đây, và họ có thể vừa ngồi uống cà phê, vừa đọc báo, vào Internet và mua bán cổ phiếu ngay tại chỗ.

MỸ ĐÒI MỞ THƯỢNG ĐỈNH VỚI NGA
WASHINGTON D.C. - Qua điện thoại, ngày Thứ 7 TT Clinton đã chủ động đề nghị với TT Nga Valdimir Putin một cuộc gặp gỡ thượng đỉnh trong Tháng 7. Phát ngôn viên Bạch ốc Jake Siewert cho hay ngày giờ của cuộc hội đàm thượng đỉnh chưa được định đoạt, có lẽ lẽ trước ngày diễn ra hội nghị thượng đỉnh Thất Cường tại Tokyo từ ngày 21-7.
Ông Siewert cho biết, qua điện thoại, TT Clinton đã gửi lời hoan nghênh cuộc biểu quyết của Viện Duma phê chuẩn hiệp ước tài bình nguyên tử START 2. Hai nhà lãnh đạo có đề cập tới cuộc khủng hoảng Chechnya, nhưng hẹn sẽ bàn đầy đủ hơn trong cuộc gặp gỡ sắp tới, mà thời gian và sẽ công bố vài tuần.

S.F. KỈ NIỆM ĐỘNG ĐẤT LỚN NĂM 1906
SAN FRANCISCO - Bà cụ Bessie Shum, 95 tuổi, sẽ cùng 12 người sống sót khác dự lễ kỉ niệm trận động đất năm 1906 tại San Francisco. Đây cũng là lần đầu tiên một người Hoa sống sót dự kỉ niệm trận động đất, mặc dù hàng ngàn người Hoa chết trong trận động đất sáng sớm ngày 18-4-1906 đó.
Bà cụ Bessie Shum có ông nội di cư từ Trung Hoa tới Calirfornia trong thời gian diễn ra Cuộc Tìm Vàng. Cũng như 250 ngàn nạn nhân khác, gia đình bà cụ Shum mất tất cả sản nghiệp vì trận động đất cường độ 8.3.

LÊN XE BUÝT ĐÒI CÔNG LÝ
Chuyến xe buýt “Ride for Justice” lên đường ở Atlanta hôm Thứ Bảy 15.4 để chở một nhóm nhân viên hãng Coca-cola, cũ và mới, tới dự buổi họp cổ đông của hãng tại Wilmington, Delaware. Nhóm người biểu tình này hy vọng chuyến xe đi 5 ngày sẽ thu hút dư luận tới cuộc chiến của họ chống Coca-cola vì các lý do kỳ thị chủng tộc.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
SAN FRANCISCO, Calif.-- Có phải Trung Quốc tấn công Hoa Kỳ bằng vũ khí hóa học: quạt sương mù ô nhiễm từ bầu trời Trung Quốc bay vượt trùng dương sang tận California.
BUDAPEST - Ngoại trưởng Hoa Kỳ vừa đến Hungary, chặng đầu trong chuyến du hành qua 5 nước Âu Châu để nêu quan ngại về âm mưu mở rộng ảnh hưởng của Nga và Trung Cộng tại Trung Âu.
Iran Kỷ Niệm 40 Năm Cách Mạng Hồi Giáo; Ả rập tố Israel Khủng Bố WASHINGTON - Trên phi cơ bay đi Afghanistan, quyền bộ trưởng quốc phòng Patrick Shanahan xác nhận : không có lệnh giảm quân số Hoa Kỳ tại Afghanistan – nhân chuyến đi không loan báo và là đầu tiên, ông Shanahan nói với phóng viên “chưa có lệnh từ TT, là tổng tư lệnh quân lực”.
TRIPOLI - Dân quân của 2 bộ tộc đối đầu gác lại 4 năm tranh chấp tại sa mạc miền nam Libya để chung sức đánh lại lực lượng của sứ quân Haftar, châm ngòi nội chiến mới. 2 bộ tộc Tebu và Tuareg thành lập 1 liên minh dưới quyền “chính phủ hòa giải quốc gia – GNA” được LHQ công nhận để bảo vệ vùng Fezzan của miền nam.
BEIJING - Sức mua của dân Hoa Lục trong 7 ngày Tết Kỷ Hợi tăng 8.5% so với năm trước, là yếu nhất 10 năm, tuy ghi bằng kỷ lục trị giá 148.96 tỉ MK (năm trước tăng 10.2%), theo thông tin của Bộ thương mại.
TAIPEI - Ông Ko Wen-je, thị trưởng Taipei, là chuẩn ứng viên TT Taiwan 2020, định đến thủ đô Hoa Kỳ vào giữa Tháng 3 để tìm kiếm hậu thuẫn trong chính giới Washington. Các chuẩn ứng viên khác dự định tương tự.
Các công ty công nghệ lớn nhất thế giới, từ Apple đến Amazon hay Samsung đều đã tăng cường nỗ lực trong những năm gần đây để chống lại vấn đề gia tăng rác thải điện tử toàn cầu thông qua các chương trình và sáng kiến tái chế khác nhau.
TOKYO -- Liên Hợp Quốc thúc đẩy Nhật Bản cấm đánh trẻ em... Bản tin NHK kể: Một ủy ban của Liên Hợp Quốc thúc giục chính phủ Nhật Bản cấm về mặt pháp lý việc đánh phạt trẻ em trong gia đình.
Trong 1 cuộc phỏng vấn, chủ tịch của “Hội Nghị An Ninh Munich - MSC” nói về tầm quan trọng của chủ nghĩa đa phương trong thế giới ngày nay, Liên Âu là 1 yếu tố quan trọng của lý tưởng ấy.
TEHRAN - Tài liệu thẩm lậu cho thấy nhà cầm quyền Iran đã giết ít nhất 4 ký giả trong 4 thập niên qua – số ký giả bị cầm tù sau cách mạng Hồi Giáo 1979 là hàng trăm, theo loan báo từ tổ chức “Phóng Viên Không Biên Giới – RSF”.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.