Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

17/10/200100:00:00(Xem: 5652)
CẬU BÉ BỊ CÁ MẬP TÁP XUẤT VIỆN
PENSACOLA, Florida - Cậu bé 8 tuổi Jessie Arbogast, bị cá mập tấn công hồi đầu Tháng 7, đã xuất viện lần thứ 3.
Từ nhà ở thị xã Ocean Springs (bang Mississippi), Arbogast trở lại bệnh viện nhi đồng Sacred Heart cách đây 2 tuần.
Phát ngôn viên bệnh viện chỉ cho biết cậu bé được trả về nhà để tiếp tục dưỡng thương. Arbogast bị tổn thương não bộ vì mất nhiều máu sau khi bị cá mập cắn đứt rời 1 cánh tay.
Cuối Tháng 8, cậu nhập viện và lưu lại 1 tuần để chữa phản ứng của thuốc. Cậu chưa thể trò chuyện, nhưng có vẻ tỉnh táo hơn trước, mắt dõi theo những người đi qua trước mặt.

MẪU HẠM CARL VINSON: ĐI CHỢ 1 TRIỆU ĐÔ/THÁNG
Bếp Trưởng Emerson đang chuẩn bị chiếc bánh khổng lồ mừng sinh nhật Hải Quân trên hàng không mẫu hạm USS Carl Vinson ở Biển Ả Rập hôm 14-10-2001. Đối với tổng cộng 5,500 nhân viên trên mẫu hạm, nơi hiện tung ra các đợt không kích A Phú Hãn, tàu này phải lo 15,000 bữa ăn mỗi ngày, và tiền đi chợ gần 1 triệu đô/tháng.

MÃ LAI: DỒN NGÂN SÁCH NHIỀU CHO XÂY CẤT
Kỹ nghệ xây cất Mã Lai sẽ chiếm phần nhiều trong ngân sách Liên Bang Mã Lai năm 2002, trong khi các công ty làm rượu và thuốc lá nhiều phần sẽ thoát màn tăng thuế như đã tăng năm ngoái, khi chính phủ lo xốc dậy kinh tế đang gặp cơ nguy suy thoái.

NHIỀU BƯU KIỆN Ý GÀI CHẤT BỘT TRẮNG
Các nhân viên bưu điện Ý Đại Lợi cũng mang bao tay trong khi làm việc vì sợ màn gài độc chất anthrax. Cảnh sát đã tịch thu một số phong bì và bưu kiện tại nhiều thành phố Ý, kể cả Naples, Turin, Ancona và Palermo, nói là có dò thấy “chất bột trắng.”

ĐỆ NHẤT PHU NHÂN ĐỌC CHO TRẺ EM
Đệ Nhất Phu Nhân Hoa Kỳ Laura Bush đọc cuốn “Grandfather’s Journey” cho các em mẫu giáo ở Trường Tiểu Học South 17th Street ở newark, New Jersey hôm thứ ba. Lớp này do nhà giáo Mark Williams dạy, người mang danh hiệu “Dạy Cho Hoa Kỳ.” Bà Bush thăm trường trong chuyến đi thăm nhiều trường cho tuần lễ “Tuần Lễ Dạy Cho Hoa Kỳ.” “Teach for America” nguyên khởi từ 1989 nhằm giúp các trường gặp nhiều trở ngại.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Apple và Samsung là một trong những đối thủ lớn trên thị trường smartphone toàn cầu, nhưng cả 2 công ty lại đang phải vật lộn trong cuộc cạnh tranh tại Trung Quốc. Apple đang trải qua một giai đoạn khó khăn tại Trung Quốc khi thua kiện Qualcomm và bị cấm bán một số mẫu iPhone. Samsung cũng không khá hơn bao nhiêu.
ROME -- Có phải nhà ngoại giao Bắc Hàn đang đào tỵ muốn xin sang Mỹ tỵ nạn? Bản tin KBS ghi rằng CIA từ chối trả lời thông tin Đại sứ tạm quyền Bắc Hàn tại Ý muốn tị nạn ở Mỹ.
Một phương pháp thông minh nhân tạo mới có thể giúp các bác sĩ xác định các triệu chứng ung thư sớm, theo một nghiên cứu mới cho thấy.
BEIJING - Dân số Hoa Lục giảm trong năm qua, là lần đầu tiên trong 70 năm, dù chính quyền Trung Cộng đã sửa luật gia đình năm 2016, cho phép vợ chồng sinh 2 con thay vì 1 con. Giờ đây, các nhà chuyên môn báo động nguy cơ khủng hoảng dân số sẽ gây áp lực với nền kinh tế đình đốn.
Sự phát triển của việc thử nghiệm hơi thở có thể khám phá nhiều loại ung thư đang diễn ra gần đây.
DAMASCUS - Nhiều nguồn tin và tường thuật, hình ảnh của phóng viên ngoại quốc nhận thấy hoạt động không tập các mục tiêu ISIS tại Syria gia tăng sau tuyên bố giải kết của chính quyền Trump.
AMSTERDAM - 1 ký mục gia gốc Saudi Arabia đã viết bài kể lại kinh nghiệm bản thân về tình thế buộc phải bỏ xứ sau khi bị đe dọa bắt giam tùy tiện và tra tấn tinh thần bởi những thuộc hạ của thế tử Mohamed bin Salman.
NEW DEHLI - Chính phủ Ấn Độ tin rằng vai trò quan yếu mà hỗ trợ phát triển có thể làm là thăng tiến cuộc sống con người, nên sẽ không đưa quân ra nước ngoài ngoại trừ theo ủy nhiệm hoạt động gìn giữ hòa bình với LHQ, theo các nguồn tin thông thạo.
TAIPEI, Đài Loan -- Chính phủ Đài Loan mời gọi đầu tư quốc tế vào, tuy nhiên sẽ siết chặt các khoản đầu tư có yếu tố Hoa Lục để không có nắm quyền kiểm soát các công ty. Bản tin RTI ghi rằng Viện Hành Chính Đà Loan sửa đổi luật, nới lỏng trình tự cho người nước ngoài và Hoa kiều đầu tư vào Đài Loan.
SEOUL/WASHINGTON -- Hy vọng Kim Jong-un sẽ thật tâm gỡ bỏ vũ khí nguyên tử... Bản tin KBS ghi lời một Thượng nghị sĩ Cộng Hòa Hoa Kỳ: "Có thể đàm phán dừng tập trận chung Hàn-Mỹ nếu phi hạt nhân hóa miền Bắc đạt tiến triển"...
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.