Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

17/10/200100:00:00(Xem: 5796)
CẬU BÉ BỊ CÁ MẬP TÁP XUẤT VIỆN
PENSACOLA, Florida - Cậu bé 8 tuổi Jessie Arbogast, bị cá mập tấn công hồi đầu Tháng 7, đã xuất viện lần thứ 3.
Từ nhà ở thị xã Ocean Springs (bang Mississippi), Arbogast trở lại bệnh viện nhi đồng Sacred Heart cách đây 2 tuần.
Phát ngôn viên bệnh viện chỉ cho biết cậu bé được trả về nhà để tiếp tục dưỡng thương. Arbogast bị tổn thương não bộ vì mất nhiều máu sau khi bị cá mập cắn đứt rời 1 cánh tay.
Cuối Tháng 8, cậu nhập viện và lưu lại 1 tuần để chữa phản ứng của thuốc. Cậu chưa thể trò chuyện, nhưng có vẻ tỉnh táo hơn trước, mắt dõi theo những người đi qua trước mặt.

MẪU HẠM CARL VINSON: ĐI CHỢ 1 TRIỆU ĐÔ/THÁNG
Bếp Trưởng Emerson đang chuẩn bị chiếc bánh khổng lồ mừng sinh nhật Hải Quân trên hàng không mẫu hạm USS Carl Vinson ở Biển Ả Rập hôm 14-10-2001. Đối với tổng cộng 5,500 nhân viên trên mẫu hạm, nơi hiện tung ra các đợt không kích A Phú Hãn, tàu này phải lo 15,000 bữa ăn mỗi ngày, và tiền đi chợ gần 1 triệu đô/tháng.

MÃ LAI: DỒN NGÂN SÁCH NHIỀU CHO XÂY CẤT
Kỹ nghệ xây cất Mã Lai sẽ chiếm phần nhiều trong ngân sách Liên Bang Mã Lai năm 2002, trong khi các công ty làm rượu và thuốc lá nhiều phần sẽ thoát màn tăng thuế như đã tăng năm ngoái, khi chính phủ lo xốc dậy kinh tế đang gặp cơ nguy suy thoái.

NHIỀU BƯU KIỆN Ý GÀI CHẤT BỘT TRẮNG
Các nhân viên bưu điện Ý Đại Lợi cũng mang bao tay trong khi làm việc vì sợ màn gài độc chất anthrax. Cảnh sát đã tịch thu một số phong bì và bưu kiện tại nhiều thành phố Ý, kể cả Naples, Turin, Ancona và Palermo, nói là có dò thấy “chất bột trắng.”

ĐỆ NHẤT PHU NHÂN ĐỌC CHO TRẺ EM
Đệ Nhất Phu Nhân Hoa Kỳ Laura Bush đọc cuốn “Grandfather’s Journey” cho các em mẫu giáo ở Trường Tiểu Học South 17th Street ở newark, New Jersey hôm thứ ba. Lớp này do nhà giáo Mark Williams dạy, người mang danh hiệu “Dạy Cho Hoa Kỳ.” Bà Bush thăm trường trong chuyến đi thăm nhiều trường cho tuần lễ “Tuần Lễ Dạy Cho Hoa Kỳ.” “Teach for America” nguyên khởi từ 1989 nhằm giúp các trường gặp nhiều trở ngại.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BRUSSELS - Nga phải ngưng chương trình bí mật phát triển phi đạn hành trình mang đầu nổ nguyên tử bị cấm, hay Hoa Kỳ tìm cách phá hủy trước khi vũ khí này sẵn sàng sử dụng, là tuyên bố của đại diện Hoa Kỳ tại NATO.
PARIS - Bộ trưởng quốc phòng Hoa Kỳ James Mattis tuyên bố tại thủ đô Pháp “Liên minh chống ISIS do Hoa Kỳ dẫn đầu đã đánh đuổi gần hết jihadist tại Iraq và Syria, nhưng còn quan ngại về khả năng tái sinh của nó”.
STOCKHOLM - Lần đầu tiên trong 55 năm, 1 phụ nữ được tặng giải Nobel Vật Lý - bà Donna Strickland của University of Waterloo (Canada) là thành viên trong Bộ Ba biến tia laser thành công cụ chính xác dùng trong các lãnh vực giải phẫu và cơ khí vi tế.
PARIS - Khoảng 200 nhân viên cảnh sát tham dự cuộc hành quân lục soát bản doanh của hội đoàn Hồi Giáo Shites gần thành phố cảng Dunkirk – nhà riêng của các thành viên cao cấp của Zahra Centre cũng bị khám xét trước bình minh ngày Thứ Ba.
TEHRAN - Để cứu vãn giá thị truờng của nội tệ là rial trong lúc chính quyền Trump tái tục các trừng phạt, nhà cầm quyền Iran bán tiền MK ra thị trường và khống chế các mua bán ngoại tệ không chính thức, theo nhận xét của nhà buôn.
SEOUL - Viên chức Nam Hàn phỏng đoán kho vũ khí nguyên tử của Bắc Hàn gồm 60 đầu nổ, là bình luận chính thức đầu tiên về kích thước của kho vũ khí nguyên tử tại Bắc Hàn.
WASHINGTON - Thương ước Tay Ba giữa 3 lân bang Bắc Mỹ đã được cứu vãn bởi thỏa thuận vào phút chót trong đàm phán giữa Hoa Kỳ và Canada.
STOCKHOLM - 2 chuyên gia về kháng nhiễm, James Allison của Hoa Kỳ và Tasuku Honjo của Nhật, được tặng giải Nobel Y-khoa về công trình tìm hiểu của phòng thủ của cơ thể người chống lại ung thư.
WASHINGTON - Tiếp tân kỷ niệm quốc khánh Trung Cộng thể hiện rõ bất đồng về căn bản giữa Beijing và Washington không khí đối đầu mậu dịch tiếp diễn – nhân dịp này, ĐS Cui Tiankai nêu cao tầm quan trọng của hợp tác trong lúc giám đốc châu Á của HĐ an ninh quốc gia Hoa Kỳ Matt Pottinger nói rõ “Hoa Kỳ muốn cạnh tranh”.
BEIJING - Khoa họa gia Trung Cộng đang phát triển khí cụ nhận diện mục tiêu ở 500 mét bên dưới mặt nước để tấn công tàu ngầm của đối phương.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.