Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

17/10/200100:00:00(Xem: 5221)
CẬU BÉ BỊ CÁ MẬP TÁP XUẤT VIỆN
PENSACOLA, Florida - Cậu bé 8 tuổi Jessie Arbogast, bị cá mập tấn công hồi đầu Tháng 7, đã xuất viện lần thứ 3.
Từ nhà ở thị xã Ocean Springs (bang Mississippi), Arbogast trở lại bệnh viện nhi đồng Sacred Heart cách đây 2 tuần.
Phát ngôn viên bệnh viện chỉ cho biết cậu bé được trả về nhà để tiếp tục dưỡng thương. Arbogast bị tổn thương não bộ vì mất nhiều máu sau khi bị cá mập cắn đứt rời 1 cánh tay.
Cuối Tháng 8, cậu nhập viện và lưu lại 1 tuần để chữa phản ứng của thuốc. Cậu chưa thể trò chuyện, nhưng có vẻ tỉnh táo hơn trước, mắt dõi theo những người đi qua trước mặt.

MẪU HẠM CARL VINSON: ĐI CHỢ 1 TRIỆU ĐÔ/THÁNG
Bếp Trưởng Emerson đang chuẩn bị chiếc bánh khổng lồ mừng sinh nhật Hải Quân trên hàng không mẫu hạm USS Carl Vinson ở Biển Ả Rập hôm 14-10-2001. Đối với tổng cộng 5,500 nhân viên trên mẫu hạm, nơi hiện tung ra các đợt không kích A Phú Hãn, tàu này phải lo 15,000 bữa ăn mỗi ngày, và tiền đi chợ gần 1 triệu đô/tháng.

MÃ LAI: DỒN NGÂN SÁCH NHIỀU CHO XÂY CẤT
Kỹ nghệ xây cất Mã Lai sẽ chiếm phần nhiều trong ngân sách Liên Bang Mã Lai năm 2002, trong khi các công ty làm rượu và thuốc lá nhiều phần sẽ thoát màn tăng thuế như đã tăng năm ngoái, khi chính phủ lo xốc dậy kinh tế đang gặp cơ nguy suy thoái.

NHIỀU BƯU KIỆN Ý GÀI CHẤT BỘT TRẮNG
Các nhân viên bưu điện Ý Đại Lợi cũng mang bao tay trong khi làm việc vì sợ màn gài độc chất anthrax. Cảnh sát đã tịch thu một số phong bì và bưu kiện tại nhiều thành phố Ý, kể cả Naples, Turin, Ancona và Palermo, nói là có dò thấy “chất bột trắng.”

ĐỆ NHẤT PHU NHÂN ĐỌC CHO TRẺ EM
Đệ Nhất Phu Nhân Hoa Kỳ Laura Bush đọc cuốn “Grandfather’s Journey” cho các em mẫu giáo ở Trường Tiểu Học South 17th Street ở newark, New Jersey hôm thứ ba. Lớp này do nhà giáo Mark Williams dạy, người mang danh hiệu “Dạy Cho Hoa Kỳ.” Bà Bush thăm trường trong chuyến đi thăm nhiều trường cho tuần lễ “Tuần Lễ Dạy Cho Hoa Kỳ.” “Teach for America” nguyên khởi từ 1989 nhằm giúp các trường gặp nhiều trở ngại.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Hôm Thứ Tư, ngày 19 tháng 2, Trung Quốc vẫn còn nằm trong khủng hoảng dịch bệnh corona, với số người chết trên toàn quốc đã đạt tới mốc ngoặc mới hơn 2,000 người.
Ít nhất 6 người bị thương nặng trong các vụ nổ súng tại 2 nơi ở thành phố Hanau của Đức vào chiều tối Thứ Tư, theo cảnh sát cho biết.
Số người chết do vi khuẩn corona đã lên tới 1,873, trong khi gần một nửa dân số 1.3 tỷ người của Trung Quốc vẫn phải chịu các hình thức hạn chế đi lại khác nhau và các biện pháp cách ly khác, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba, 18 tháng 2.
Ủy Ban Y Tế Quốc Gia Trung Quốc vào sáng Thứ Hai, ngày 17 tháng 2 năm 2020 đã tuyên bố rằng số người chết do vi khuẩn corona tại Hoa Lục lên tới 1,770 tính tới tối Chủ Nhật, theo bản tin của www.aljazeera.com cho biết.
Một du khách Trung Quốc đã chết tại Pháp sau khi bị nhiễm vi khuẩn corona, là trường hợp tử vong đầu tiên của dịch corona bên ngoài Châu Á, theo bản tin hôm 15 tháng 2 năm 2020 của BBC tiếng Anh cho biết.
Một công ty sinh học Mỹ cho biết ho đã tạo ra thuốc chủng ngừa vi khuẩn corona trong 3 giờ đồng hồ sau khi có được kết quả gene của vi khuẩn hôm 9 tháng 1, và hiện nay các nhà khoa học đang chạy đua với thời gian để có thuốc chủng ngừa cho thị trường trong thời gian kỷ lục.
Đức Giáo Hoàng Francis đã bỏ qua một yêu cầu cho những người đàn ông đã có vợ được phong chức linh mục và phụ nữ được phong chức làm phó tế, nói rằng Giáo hội Công Giáo La Mã nên tìm cách khác để giải quyết tình trạng thiếu giáo sĩ ở khu vực Amazon của Nam Mỹ.
Ít nhất 500,000 người có thể bị lây vi khuẩn corona từ Vũ Hán, Trung Quốc – trung tâm bệnh dịch chết người – vào thời điểm số trường hợp lên cao điểm trong những tuần lễ tới, theo một phúc trình mới cho thấy.
Dịch vi khuẩn corona Vũ Hán đã giết chết thêm 97 người vào Chủ Nhật, 9 tháng 2 tại Trung Quốc, theo các viên chức chính quyền cho biết, nâng tổng số người chết vì dịch corona tại TQ lên tới 910 người, theo bản tin của Hãng Thông Tấn CNN tường trình hôm Chủ Nhật, theo bản tin CNN cho biết hôm Chủ Nhật.
Một người lính đã bắn chết 21 người và làm bị thương hơn một chục người khác trong một vụ nổ sung tại thành phố Nakhon Ratchasima của Thái Lan hôm Chủ Nhật, 9 tháng 2, theo bản tin BBC tiếng Anh cho biết.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.