Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

17/10/200100:00:00(Xem: 5277)
CẬU BÉ BỊ CÁ MẬP TÁP XUẤT VIỆN
PENSACOLA, Florida - Cậu bé 8 tuổi Jessie Arbogast, bị cá mập tấn công hồi đầu Tháng 7, đã xuất viện lần thứ 3.
Từ nhà ở thị xã Ocean Springs (bang Mississippi), Arbogast trở lại bệnh viện nhi đồng Sacred Heart cách đây 2 tuần.
Phát ngôn viên bệnh viện chỉ cho biết cậu bé được trả về nhà để tiếp tục dưỡng thương. Arbogast bị tổn thương não bộ vì mất nhiều máu sau khi bị cá mập cắn đứt rời 1 cánh tay.
Cuối Tháng 8, cậu nhập viện và lưu lại 1 tuần để chữa phản ứng của thuốc. Cậu chưa thể trò chuyện, nhưng có vẻ tỉnh táo hơn trước, mắt dõi theo những người đi qua trước mặt.

MẪU HẠM CARL VINSON: ĐI CHỢ 1 TRIỆU ĐÔ/THÁNG
Bếp Trưởng Emerson đang chuẩn bị chiếc bánh khổng lồ mừng sinh nhật Hải Quân trên hàng không mẫu hạm USS Carl Vinson ở Biển Ả Rập hôm 14-10-2001. Đối với tổng cộng 5,500 nhân viên trên mẫu hạm, nơi hiện tung ra các đợt không kích A Phú Hãn, tàu này phải lo 15,000 bữa ăn mỗi ngày, và tiền đi chợ gần 1 triệu đô/tháng.

MÃ LAI: DỒN NGÂN SÁCH NHIỀU CHO XÂY CẤT
Kỹ nghệ xây cất Mã Lai sẽ chiếm phần nhiều trong ngân sách Liên Bang Mã Lai năm 2002, trong khi các công ty làm rượu và thuốc lá nhiều phần sẽ thoát màn tăng thuế như đã tăng năm ngoái, khi chính phủ lo xốc dậy kinh tế đang gặp cơ nguy suy thoái.

NHIỀU BƯU KIỆN Ý GÀI CHẤT BỘT TRẮNG
Các nhân viên bưu điện Ý Đại Lợi cũng mang bao tay trong khi làm việc vì sợ màn gài độc chất anthrax. Cảnh sát đã tịch thu một số phong bì và bưu kiện tại nhiều thành phố Ý, kể cả Naples, Turin, Ancona và Palermo, nói là có dò thấy “chất bột trắng.”

ĐỆ NHẤT PHU NHÂN ĐỌC CHO TRẺ EM
Đệ Nhất Phu Nhân Hoa Kỳ Laura Bush đọc cuốn “Grandfather’s Journey” cho các em mẫu giáo ở Trường Tiểu Học South 17th Street ở newark, New Jersey hôm thứ ba. Lớp này do nhà giáo Mark Williams dạy, người mang danh hiệu “Dạy Cho Hoa Kỳ.” Bà Bush thăm trường trong chuyến đi thăm nhiều trường cho tuần lễ “Tuần Lễ Dạy Cho Hoa Kỳ.” “Teach for America” nguyên khởi từ 1989 nhằm giúp các trường gặp nhiều trở ngại.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
PARIS - Với nỗ lực ngoại giao che chắn của Trung Cộng, Pakistan cảm thấy tin tưởng sẽ không tiếp tục có tên trong “sổ đen tài trợ khủng bố” của 1 cơ chế liên chính phủ.
LONDON - Nhà lãnh đạo hành pháp của Vương Quốc UK đang chạy đua với thời gian, để thuyết phục Hạ Viện thông qua đề án Brexit của ông được EU công nhận công bằng và cân đối.
IDLID - Dân quân SDF của phe Kurd tại Syria đồng ý đáp ứng hưu chiến, sau cuộc vận động chính quyền lâng bang Thổ Nhĩ Kỳ bởi nỗ lực của PTT Hoa Kỳ Mike Pence và ngoại trưởng Pompeo.
KABUL - Hồ sơ của phái bộ LHQ (hay UNAMA) ghi: 4,313 thương vong của thường dân do bom đạn gây ra tại Afghanistan từ Tháng 7 đến Tháng 9, là chưa từng thấy.
BEIJING - Các phát biểu chê trách phong trào xuống đường tại Hong Kong vào ngày 18/10, đã biến Thủ Tướng của đảo Sư Tử trở thành hiệp sĩ của truyền thông Hoa Lục sống dưới chế độ toàn trị, theo tường thuật của báo Anh ngữ phát hành tại Hong Kong.
HONG KONG - Hung thủ gây án mạng dẫn tới đề luật dẫn độ gây bất ổn trong mấy tháng qua tại đặc khu Hong Kong đang định nộp mình.
ANKARA - Khả năng theo đuổi chiến địch biên giới đánh đuổi dân quân SDF của phe Kurd tại Syria lệ thuộc điều xẩy ra với nội tệ là tiền lira xa bãi chiến trường, là thị trường hối đoái.
Lúc 10 giờ của một buổi sáng cuối tháng 11/2017, nhân viên ngân hàng tại Freiburg, Đức phát hiện thấy hệ thống báo cây ATM đã gặp lỗi.
BEIJING - 2 công dân Hoa Kỳ bị bắt giữ vì tình nghi tổ chức vượt biên tại tỉnh Jiangsu, theo tin AFP trích dẫn nguồn từ Bộ ngoại giao Trung Cộng.
BERLIN - Vào ngày 16/10 Thủ Tướng Angela Merkel nhập cuộc, tuyên bố cho phép công ty chế tạo dụng cụ và vật liệu viễn thông Trung Cộng Huawei có thể đấu thầu tìm kiếm hợp đồng tại Đức.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.