Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

03/06/200100:00:00(Xem: 6741)
TNS JEFFORDS HỨA TRẢ TIỀN LẠI
Thượng Nghị Sĩ James Jeffords của tiểu bang Vermont dự định hoàn trả tiền quyên góp tranh cử cho các cử tri nào trong tiểu bang đòi hoàn trả sau khi ông rời bỏ Đảng Cộng Hòa, theo lời phát ngôn nhân của ông hôm 31-5-2001.
Trưởng phòng báo chí Eric Smulson của Jeffords xác nhận rằng có 1 số cử tri Vermont đã đòi tiền của họ đã đóng góp lại. Tuy nhiên, Smulson nói là ông không biết chính xác số tiền đòi hoàn trả là bao nhiêu.
Jeffords đã rời bỏ Đảng Cộng Hòa tuần trước, điều này làm cho Đảng Dân Chủ trở thành đa số trên Thượng Viện.
Jeffords sau đó đã bị vài người hăm dọa ám sát.

2 HÃNG VIỄN THÔNG ĐỨC, MỸ SÁP NHẬP XONG


Hãng Đức Deutsche Telekom AG, cũng là hãng điện thoại lớn nhất Âu Châu, và hãng VoiceStream Wireless and Powertel Inc. đã cùng nhau tổ chức buổi họp baó hôm Thứ Sáu 1-6 tại Bellevue, Washington/ Công ty Deutsche Telekom AG đã hoàn tất tiến trình mua hãng điện thoại di động Hoa Kỳ trên với giá 29 tỉ đô. Công ty mới do việc sáp nhập này sẽ là hãng viễn thông không dây xuyên đại tây dương đầu tiên sử dụng kỹ thuật không dây GSM.

HÀNG KHÔNG AEROMEXICO ĐÌNH CÔNG
Hãng hàng không Aeromexico, lớn nhất của Mễ Tây Cơ, đã đình công hôm Thứ Sáu để đòi tăng lương và điều kiện lao động tốt hơn. Khoảng 30,000 hành khách bay trên 250 chuyến bay nội địa và quốc tế của Aeromexico mỗi ngày. Hiện thời không có chuyến nào cất cánh.

BA TÂY KHỦNG HOẢNG ĐIỆN
Các vòi nước tắm bằng điện hiện đang được sử dụng trong 90% gia đình Ba Tây và gây tốn kém tới 1/4 hóa đơn tiền điện trung bình. Ba Tây đang gặp khủng hoảng năng lượng tệ hại nhất trong ba thập niên, và chính phủ đang tìm cách thực hiện tiến trình chia điện theo hộ khẩu.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Khoảng đầu tháng 03/2019, đại diện hãng Samsung Electronic xác nhận với trang Forbes sẽ rút khỏi thị trường sản phẩm đầu đĩa Blu-ray và sẽ không ra mắt thêm thiết bị mới ngay từ năm 2019. Dù không nêu rõ nguyên nhân dẫn đến quyết định, nhiều khả năng là do các nhà sản xuất nổi tiếng khác trên thị trường như Panasonic hay Sony đang có mức tiêu thụ ổn định, khiến Samsung không thể nhảy vào và tìm cách chia thị phần. Trước Samsung, Oppo hồi năm 2018 cũng thông báo ngừng sản xuất các thiết bị chơi Blu-ray mặc dù sản phẩm của họ được các chuyên gia công nghệ đánh giá khá tốt.
Thời tiết khắc nghiệt đi cùng với biến đổi khí hậu đang biến thành bình thường mới, bình thường đến nỗi nhiều người không còn thảo luận nó đến mức như thế – và điều đó có thể làm cho họ ít cảm hứng hơn để tìm cách chống lại hâm nóng toàn cầu, theo một nghiên cứu mới cho thấy.
Các phụ nữ nào uống thuốc bổ (vitamin) vào thời kỳ sớm lúc mang thai thì sẽ giảm nguy cơ tự kỷ cho em bé, theo một nghiên cứu mới cho thấy.
TAIPEI, Đài Loan -- Coi chừng: Đeo tai nghe để nghe nhạc khi ngủ, học sinh lớp 8 đột nhiên mất thính giác...
WASHINGTON/SEOUL -- Thế là Nam Hàn phải đóng vai dàn hòa Donald Trump và Kim Jong Un.
BRUSSELS - Tổ chức NATO đang mở rộng sự hiện diện của hải quân tại Hắc Hải – giới chuyên môn nhận xét: đó là tín hiệu cho hiểu NATO không chấp nhận sự phát triển “dấu chân quân sự” của Nga trong vùng.
ALGIERS - Hàng chục ngàn người xuống đường tại thủ đô Algeria hôm Thứ Bảy để phản đối quyết định tranh cử nhiệm kỳ 5 của TT Bouteflika.
TRIPOLI - Lãnh đạo của chính quyền hòa giải quốc gia trụ sở Tripoli được quốc tế công nhận, là Fayez al-Sarraj, và sứ quân Khalifa Haftar kiểm soát miền đông Libya họp tại Abu Dhabi tuần này đã thỏa thuận tổ chức tổng tuyển cử, theo loan báo của LHQ.
NAYPIDAW - Theo luật cải cách điền địa mới ban hành, hàng triệu nông dân Myanmar sẽ phải di chuyển khỏi đồng ruộng mà họ canh tác từ nhiều đời.
BIỂN ĐÔNG -- Hoa Kỳ cam kết sẽ giúp Philippines tự vệ nếu bị tấn công trên Biển Đông. Bản tin RFI và VOA ghi như trên hôm Thứ Sáu.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.