Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

03/06/200100:00:00(Xem: 6850)
TNS JEFFORDS HỨA TRẢ TIỀN LẠI
Thượng Nghị Sĩ James Jeffords của tiểu bang Vermont dự định hoàn trả tiền quyên góp tranh cử cho các cử tri nào trong tiểu bang đòi hoàn trả sau khi ông rời bỏ Đảng Cộng Hòa, theo lời phát ngôn nhân của ông hôm 31-5-2001.
Trưởng phòng báo chí Eric Smulson của Jeffords xác nhận rằng có 1 số cử tri Vermont đã đòi tiền của họ đã đóng góp lại. Tuy nhiên, Smulson nói là ông không biết chính xác số tiền đòi hoàn trả là bao nhiêu.
Jeffords đã rời bỏ Đảng Cộng Hòa tuần trước, điều này làm cho Đảng Dân Chủ trở thành đa số trên Thượng Viện.
Jeffords sau đó đã bị vài người hăm dọa ám sát.

2 HÃNG VIỄN THÔNG ĐỨC, MỸ SÁP NHẬP XONG


Hãng Đức Deutsche Telekom AG, cũng là hãng điện thoại lớn nhất Âu Châu, và hãng VoiceStream Wireless and Powertel Inc. đã cùng nhau tổ chức buổi họp baó hôm Thứ Sáu 1-6 tại Bellevue, Washington/ Công ty Deutsche Telekom AG đã hoàn tất tiến trình mua hãng điện thoại di động Hoa Kỳ trên với giá 29 tỉ đô. Công ty mới do việc sáp nhập này sẽ là hãng viễn thông không dây xuyên đại tây dương đầu tiên sử dụng kỹ thuật không dây GSM.

HÀNG KHÔNG AEROMEXICO ĐÌNH CÔNG
Hãng hàng không Aeromexico, lớn nhất của Mễ Tây Cơ, đã đình công hôm Thứ Sáu để đòi tăng lương và điều kiện lao động tốt hơn. Khoảng 30,000 hành khách bay trên 250 chuyến bay nội địa và quốc tế của Aeromexico mỗi ngày. Hiện thời không có chuyến nào cất cánh.

BA TÂY KHỦNG HOẢNG ĐIỆN
Các vòi nước tắm bằng điện hiện đang được sử dụng trong 90% gia đình Ba Tây và gây tốn kém tới 1/4 hóa đơn tiền điện trung bình. Ba Tây đang gặp khủng hoảng năng lượng tệ hại nhất trong ba thập niên, và chính phủ đang tìm cách thực hiện tiến trình chia điện theo hộ khẩu.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Những bệnh nhân lùn tại các đơn vị chăm sóc đặc biệt của bệnh viện (ICUs) thì dễ chết trong thời gian điều trị hơn những bệnh nhân cao, theo một nghiên cứu mới cho thấy.
Chỉ mấy ngày nữa, Nhật Bản sẽ bắt đầu giảm thuế và nới lỏng giá trên các sản phẩm được bán bởi các nhà cạnh tranh lớn nhất đối với nông nghiệp Mỹ – buộc những nông dân Hoa Kỳ phải gánh lấy mất mát, theo báo The Wall Street Journal tường trình cho biết.
CARACAS - Khủng hoảng tồi tệ kéo dài tại Venezuela. Với cư dân thủ đô Caracas, cuộc sống hàng ngày là tìm kiếm khả năng sinh tồn. Mọi dịch vụ công ích tê liệt trong khi phúc lợi xã hội chỉ còn là quá khứ xa vời.
HONG KONG -- Các nhà đại tư bản Hồng Kông thân Mỹ tin rằng lâu dài Hoa Kỳ sẽ thua trong cuộc chiến thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc. Trong giới tư bản này có một nhà tỷ phú ngành địa ốc Hong Kong và bản thân nhiều quan hệ thân thiết với Mỹ.
SEOUL, Nam Hàn -- Bắc Hàn đang chuyển sang sản xuất hàng loạt vũ khí hạt nhân... Bản tin KBS cho biết như trên.
TOKYO, Nhật Bản -- Trong khi dân số Nhật Bản co cụm, sinh suất giảm, chính phủ quyết định cho miễn phí mầm non. Bản tin NHK ghi rằng hôm thứ Sáu, các bộ trưởng đưa ra các biện pháp chính sách tại cuộc họp của Nội các.
MOSCOW - Tiếp theo chính Lễ Giáng Sinh, TT Trump đi thăm lính tác chiến tại Afghanistan, Iraq và Đức – ông biện giải quyết định rút tại Syria và duy trì 1 quân số tại Iraq.
EGYPT - Cựu dân biểu Ai Cập Mostafa al-Naggar là 1 nhà tranh đấu mất tích từ 3 tháng, có thể đã bị bắn chết.
ISLAMABAD - Cựu TT Asif Ali Zardari là 1 trong 172 người liên can trong hoạt động rửa tiền bị cấm xuất ngoại, theo loan báo của bộ trưởng thông tin Fawad Chaudhry.
CAIRO - Xe bus chở du khách là mục tiêu đánh bom của loạn quân Hồi Giáo. Viên chức an ninh Ai Cập xác nhận: 2 người chết, 10 người bị thương vì bom mìn ven đường tại khu vực gần kim tự tháp Giza, ven đô Cairo.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.