Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

03/06/200100:00:00(Xem: 6223)
TNS JEFFORDS HỨA TRẢ TIỀN LẠI
Thượng Nghị Sĩ James Jeffords của tiểu bang Vermont dự định hoàn trả tiền quyên góp tranh cử cho các cử tri nào trong tiểu bang đòi hoàn trả sau khi ông rời bỏ Đảng Cộng Hòa, theo lời phát ngôn nhân của ông hôm 31-5-2001.
Trưởng phòng báo chí Eric Smulson của Jeffords xác nhận rằng có 1 số cử tri Vermont đã đòi tiền của họ đã đóng góp lại. Tuy nhiên, Smulson nói là ông không biết chính xác số tiền đòi hoàn trả là bao nhiêu.
Jeffords đã rời bỏ Đảng Cộng Hòa tuần trước, điều này làm cho Đảng Dân Chủ trở thành đa số trên Thượng Viện.
Jeffords sau đó đã bị vài người hăm dọa ám sát.

2 HÃNG VIỄN THÔNG ĐỨC, MỸ SÁP NHẬP XONG


Hãng Đức Deutsche Telekom AG, cũng là hãng điện thoại lớn nhất Âu Châu, và hãng VoiceStream Wireless and Powertel Inc. đã cùng nhau tổ chức buổi họp baó hôm Thứ Sáu 1-6 tại Bellevue, Washington/ Công ty Deutsche Telekom AG đã hoàn tất tiến trình mua hãng điện thoại di động Hoa Kỳ trên với giá 29 tỉ đô. Công ty mới do việc sáp nhập này sẽ là hãng viễn thông không dây xuyên đại tây dương đầu tiên sử dụng kỹ thuật không dây GSM.

HÀNG KHÔNG AEROMEXICO ĐÌNH CÔNG
Hãng hàng không Aeromexico, lớn nhất của Mễ Tây Cơ, đã đình công hôm Thứ Sáu để đòi tăng lương và điều kiện lao động tốt hơn. Khoảng 30,000 hành khách bay trên 250 chuyến bay nội địa và quốc tế của Aeromexico mỗi ngày. Hiện thời không có chuyến nào cất cánh.

BA TÂY KHỦNG HOẢNG ĐIỆN
Các vòi nước tắm bằng điện hiện đang được sử dụng trong 90% gia đình Ba Tây và gây tốn kém tới 1/4 hóa đơn tiền điện trung bình. Ba Tây đang gặp khủng hoảng năng lượng tệ hại nhất trong ba thập niên, và chính phủ đang tìm cách thực hiện tiến trình chia điện theo hộ khẩu.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Huyền thoại bóng đá Argentina là Diego Maradona đã qua đời sau khi đứng tim ở tuổi 60, theo luật sư của ông là Matias Morla xác nhận với CNN hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020.
Các du khách trong tương lai từ hơn 20 quốc gia, hầu hết tại Phi Châu, có thể phải trả tới $15,000 tiền thế chân để có được visa vào Hoa Kỳ theo quy định mới từ chính phủ Trump, qua tường thuật của Đài CBS News hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020.
Hàng trăm người tại thành phố Tigray thuộc phía bắc Ethiopia đã bị đâm, bóp cổ và tấn công cho đến chết trong một cuộc tấn công dựa vào chủng tộc rõ rệt mà có thể dẫn đến tội ác chống nhân loại và chiến tranh, theo tổ chức theo dõi nhân quyền của Ethiopia cho biết hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020 qua tường thuật của báo The Washington Post.
Hải Quân Hoa Kỳ đã thách thức điều mà họ gọi là “tuyên bố chủ quyền biển quá đáng” của Nga đối với vùng Biển Nhật Bản hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020, đưa tàu chiến vào một vùng biển được Moscow tuyên bố chủ quyền, một hành động đưa tới cảnh báo từ một tàu chiến Nga, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba.
Kế hoạch của Tổng Thống Donald Trump rút quân đội Hoa Kỳ ra khỏi Afghanistan gặp phải sự chống đối từ các nhà lập pháp Cộng Hòa, gồm Lãnh Đạo Đa Số Thượng Viện Mitch McConnell, người đã liên kết việc này với việc rút quân đội Mỹ ra khỏi Việt Nam vào năm 1975, theo bản tin của báo Business Insider cho biết hôm Thứ Hai, 16 tháng 11 năm 2020.
Bộ trưởng Gia đình Cộng Hòa Liên bang Đức, Franziska Giffey, đã quyết định không sử dụng học vị tiến sĩ (Dr.) của cô. Chính trị gia SPD tuyên bố. Đồng thời, bà khẳng định sẽ đảm nhận vị trí chủ tịch của Berlin SPD vào cuối tháng 11.2020.
“Hôm nay,” theo nhà lập pháp ủng hộ dân chủ Fernando Cheung phát biểu, “nhất định là ngày đen tối nhất tại Hong Kong từ trước tới nay,” theo bản tin của Đài ABC News cho biết hôm Thứ Tư, 11 tháng 11 năm 2020.
Tổng Thống Pháp Emmanuel Macron đã lên án việc chặt đầu hơn 50 người bởi Nhà Nước Hồi Giáo tại Iraq và Syria có liên hệ tới những tên tấn công tại tỉnh Cabo Delgado thuôc miền bắc của Mozambique, theo bản tin của CBS News cho biết hôm Thứ Tư, 11 tháng 11 năm 2020.
Các nhà lãnh đạo Đông Nam Á bắt đầu các cuộc họp hôm Thứ Năm mà được dự kiến sẽ đưa tới một thương ước đầy tham vọng được TQ hậu thuẫn vào lúc kết quả bầu cử chưa chắc chắn tại Hoa Kỳ khiến cho nhiều nghi vấn về sự dấn thân của Mỹ trong khu vực, theo bản tin của Reuters cho biết hôm 10 tháng 11 năm 2020.
Sau 4 năm tạo ra nhiểu căng thẳng giữa Tổng Thống Donald Trump và các đồng minh quốc tế quan trọng, các nhà lãnh đạo thế giới đã phản ứng đối với tin tức về chiến thắng của Joe Biden trong cuộc bầu cử năm 2020 hôm Thứ Bảy với sự ca ngợi và chúc mừng, theo bản tin của trang mạng www.buzzfeednews.com cho biết hôm Thứ Bảy, 7 tháng 11 năm 2020.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.