Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

03/06/200100:00:00(Xem: 7083)
TNS JEFFORDS HỨA TRẢ TIỀN LẠI
Thượng Nghị Sĩ James Jeffords của tiểu bang Vermont dự định hoàn trả tiền quyên góp tranh cử cho các cử tri nào trong tiểu bang đòi hoàn trả sau khi ông rời bỏ Đảng Cộng Hòa, theo lời phát ngôn nhân của ông hôm 31-5-2001.
Trưởng phòng báo chí Eric Smulson của Jeffords xác nhận rằng có 1 số cử tri Vermont đã đòi tiền của họ đã đóng góp lại. Tuy nhiên, Smulson nói là ông không biết chính xác số tiền đòi hoàn trả là bao nhiêu.
Jeffords đã rời bỏ Đảng Cộng Hòa tuần trước, điều này làm cho Đảng Dân Chủ trở thành đa số trên Thượng Viện.
Jeffords sau đó đã bị vài người hăm dọa ám sát.

2 HÃNG VIỄN THÔNG ĐỨC, MỸ SÁP NHẬP XONG


Hãng Đức Deutsche Telekom AG, cũng là hãng điện thoại lớn nhất Âu Châu, và hãng VoiceStream Wireless and Powertel Inc. đã cùng nhau tổ chức buổi họp baó hôm Thứ Sáu 1-6 tại Bellevue, Washington/ Công ty Deutsche Telekom AG đã hoàn tất tiến trình mua hãng điện thoại di động Hoa Kỳ trên với giá 29 tỉ đô. Công ty mới do việc sáp nhập này sẽ là hãng viễn thông không dây xuyên đại tây dương đầu tiên sử dụng kỹ thuật không dây GSM.

HÀNG KHÔNG AEROMEXICO ĐÌNH CÔNG
Hãng hàng không Aeromexico, lớn nhất của Mễ Tây Cơ, đã đình công hôm Thứ Sáu để đòi tăng lương và điều kiện lao động tốt hơn. Khoảng 30,000 hành khách bay trên 250 chuyến bay nội địa và quốc tế của Aeromexico mỗi ngày. Hiện thời không có chuyến nào cất cánh.

BA TÂY KHỦNG HOẢNG ĐIỆN
Các vòi nước tắm bằng điện hiện đang được sử dụng trong 90% gia đình Ba Tây và gây tốn kém tới 1/4 hóa đơn tiền điện trung bình. Ba Tây đang gặp khủng hoảng năng lượng tệ hại nhất trong ba thập niên, và chính phủ đang tìm cách thực hiện tiến trình chia điện theo hộ khẩu.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
MOSCOW - Ngoại trưởng Lavrov tuyên bố: Hoa Kỳ không định rút tại Syria dù Washington nói đã có kế hoạch ngưng can dự.
MANILA - Bộ ngoại giao Philippines đã xin lỗi chính quyền Kuwait sau vụ có yếu tố xâm phạm chủ quyền của vương quốc để giải cứu 5, 6 công dân làm việc gia nhân bị chủ bản xứ lạm dụng.
BEIJING - Khoa học gia Trung Cộng đang ra sức phát triển kỹ thuật “choàng áo vô hình” để chiến đấu cơ đánh lừa radar đối phương – nhưng giới quan sát tin chắc con đường còn dài trước khi chiến đấu cơ có thể thực sự tàng hình khi đối đầu.
BEIJING - Cảnh sát Hoa Nam đã bắt người đàn ông bị nghi là thủ phạm phóng hoả đốt quán karaoke gây thiệt mạng 18 người tại thành phố Qingyuan thuộc tỉnh Gangdong.
Khoảng cuối tháng 04/2018, các nhà nghiên cứu tại Kaspersky Lab đã phát hiện phần mềm độc hại mới trên Android tấn công vào smartphone ở khu vực Châu Á thông qua DNS, có tên là Roaming Mantis.
TORONTO, Canada -- Một xe van đâm vào một đám đông người đi bộ ở Toronto hôm Thứ Hai 23/4/2018, làm chết 9 người, gây bị thương 16 người.
PARIS - Trước khi tới thủ đô Hoa Kỳ trong 1 chuyến công du 3 ngày, nguyên thủ Pháp hô hào TT Trump chớ loại bỏ thỏa ước nguyên tử Vienna Tháng 7-2015 mà Lục Cường đã lý với Iran - trong cuộc phỏng vấn bằng tiếng Anh dành cho 1 cơ sở truyền thông Hoa Kỳ, TT Macron cũng nói tới chính sách thuế nhập cảng của Trump.
MANAGUA - TT Ortega rút lại dự định cải tổ chính sách hưu dưỡng bị phản đối đưa tới biểu tình bạo động 4 ngày gây thiệt mạng 4 người – nhưng, áp lực không giảm. Liên hội doanh nghiệp tư Nicaragua, là đồng minh của lãnh tụ Ortega trong 11 năm qua, xác nhận : vẫn tổ chức xuống đường phản đối.
BERLIN - Ngoại trưởng Đức Heiko Maas tuyên bố với nhà báo : còn quá sớm để cứu xét khả năng cho Nga trở lại diễn đàn kinh tế G-7.
WASHINGTON - Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF) hô hào các nước giàu tích cực hạn chế “thiên đàng cất giấu tiền bẩn” cùng lúc hưá hẹn tăng khả năng cấp tín dụng – nhân dịp mở khoá họp muà xuân cùng với World Bank, IMF công bố các hướng dẫn về trừ tham nhũng có hệ thống và ảnh hưởng của tham nhũng với kinh tế quốc gia.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.